Các Nguyên tắc giúp Video Viral

Published by TaiPhan on  

Cách giúp Video Viral là nội dung video nên kể về một câu chuyện, tạo được cảm xúc cho người xem, có chiến lược quảng cáo Video hiệu quả.


Video là một công cụ mạnh mẽ cho các công ty muốn kết nối với người tiêu dùng. Nhưng làm thế nào để video được rất nhiều người chia sẻ nội dung với những người khác?

Hãy xem các nguyên tắc giúp Video Viral (Viral là gì ?) dưới đây.

I. Video không quảng cáo

Điều đầu tiên, nếu bạn muốn tạo một video lan truyền thì bạn cần để lại cái tôi của mình. 

Video lan truyền không nói về các tính năng, lợi ích hoặc giá cả mà nội dung kể một câu chuyện. Nếu bạn đang cố gắng tạo ra một video để lan truyền thì trọng tâm nên là nâng cao nhận thức về thương hiệu (Awareness là gì?), thay vì cố gắng chuyển ngay sang bán hàng.

Cách giúp video viral

Video này của Reebok là một ví dụ tuyệt vời về quảng cáo không mang tính quảng cáo. Nó tính toán số ngày trung bình mà con người thường sống và khuyến khích người xem làm nhiều hơn với những ngày họ còn sống. Nó không thực sự quảng cáo Reebok như vậy, mà là truyền cảm hứng để mọi người trở nên có động lực hơn trong cuộc sống của họ. Xem video này bên dưới.

II. Video kể về một câu chuyện

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng những quảng cáo được viral nhanh chóng và phổ biến nhất thường giống như những bộ phim nhỏ hơn là quảng cáo không? Đó là bởi vì theo các nghiên cứu khoa học, vỏ não của chúng ta sẽ dễ dàng tiếp nhận khi xem một câu chuyện được kể.

Kể chuyện là một trong những cách tốt nhất để thu hút mọi người đến với thương hiệu của bạn, vì nó giúp họ kết nối đến thông điệp của bạn và sẽ khiến họ quay lại nhiều hơn.

Hãy xem quảng cáo này bên dưới của Google có tiêu đề: Homeward Bound. Nó kể về câu chuyện của một cậu bé mồ côi đã sử dụng Google Maps để quay lại các tuyến đường của mình và tìm mẹ ruột của mình. Đó là một quảng cáo tuyệt vời kết hợp nền tảng của Google và một câu chuyện xúc động với nhau.

III. Video phải tạo được cảm xúc cho người xem

Câu chuyện bạn muốn kể phải gợi lên được cảm xúc cho người xem.

Cho dù là cảm xúc vui, buồn, truyền cảm hứng hay thúc đẩy thì cảm xúc vẫn giữ chìa khóa để khiến mọi người ngồi và theo dõi toàn bộ câu chuyện của bạn. Đó là bởi vì mọi người bị thu hút bởi cảm xúc mạnh mẽ mà họ có được và muốn xem hết câu truyện bạn đang kể. Nếu mọi người có thể nhìn thấy chính mình trong câu chuyện đó, thì nội dung bạn kể sẽ để lại dấu ấn lâu dài trong ký ức của họ.

Video lan truyền"Like a girl" từ Always. Nó tập trung vào niềm tin rằng làm điều gì đó “giống như một cô gái” là một điều xấu. Video này nhằm mục đích thay đổi định kiến đó và truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ cảm thấy được trao quyền. Xem nó bên dưới.

Vì vậy, hãy nghĩ xem bạn muốn thương hiệu của mình khắc họa những cảm xúc nào. Bạn muốn mọi người cảm thấy thế nào khi họ nghĩ về thương hiệu của bạn? Đưa người xem của bạn vào một hành trình đầy cảm xúc và họ sẽ có xu hướng nhấn nút chia sẻ đó hơn.

IV. Video có nội dung bất ngờ

Một số video sử dụng chiến thuật gây sốc, những video khác lại cố gắng theo cách tiếp cận nhẹ nhàng nhưng đó chính là điều khiến chúng trở nên tuyệt vời – nội dung của video sẽ làm về một điều gì đó khác so với thông thường.

Thông thường thì các thương hiệu sẽ e ngại khi được đề nghị làm về những nội dung gây sốc, bất ngờ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn video lan truyền đến hàng triệu người thì cần phải mạo hiểm một chút.

Một video lan truyền là điều chắc chắn sẽ được nói đến và không phải lúc nào bạn cũng nhận được những đánh giá tích cực - nhưng điều đó không sao cả. Toàn bộ điểm mấu chốt của một video lan truyền là thu hút mọi người- càng nhiều người nói và bàn tán về nội dung thì thương hiệu của bạn càng trở nên đáng chú ý.

Ví dụ: video “Girls don’t poop” này chắc chắn sẽ xuất hiện một chút. Đó là một trong những chủ đề cấm kỵ mà hầu hết phụ nữ cảm thấy không thoải mái khi nói về nó, nhưng nó lại đưa ra ánh sáng tình hình theo một cách khác thường! Xem video bên dưới.

V. Họ có một chiến lược quảng bá sát thủ

Bây giờ đến phần khó nhất trong chiến dịch Viral Video , nếu bạn muốn video của mình nổi tiếng thì bạn sẽ phải làm việc cực kỳ chăm chỉ cho chiến lược quảng cáo của mình.

Vậy bạn bắt đầu từ đâu?

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa hoàn toàn để hoạt động cho SEO. Tải video của bạn lên website/ blog và đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ khóa của video trong URL, mô tả meta trong bài đăng.

Khi bạn đã đăng lên website, bạn có thể bắt đầu chia sẻ nó trên các trang xã hội của mình và đạt được sức hút theo cách đó. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, đăng vào thời điểm thuận lợi nhất, trả tiền cho quảng cáo đầu video trên YouTube và khiến mọi người hào hứng với việc ra mắt video của bạn.

Tiếp theo, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của những người có ảnh hưởng (Influencer là gì?), những người thực sự có thể thúc đẩy video của bạn tiếp cận với lượng khán giả lớn hơn. Liên hệ với các trang web truyền thông / xuất bản, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội  (social media influencers)/ người viết blog (bloggers) và đăng nó lên các diễn đàn để bạn có thể thu hút được lượng lớn khán giả tham gia.

VI. Vậy làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng video của bạn sẽ lan truyền?

Câu trả lời là không có gì có thể đảm rằng Video Viral mạnh mẽ.

Nếu có một công thức để tạo ra một video lan truyền, thì tất cả chúng ta sẽ làm điều đó. Thật không may, các video lan truyền có xu hướng là ngoại lệ thay vì quy luật.

Nhưng điều đó có nghĩa là bạn nên từ bỏ tiếp thị video? Tuyệt đối không!

Là nhà tiếp thị, chúng ta không nên dồn hết sức để cố gắng lan truyền. Chắc chắn, nó trông rất tuyệt trên giấy tờ, nó nhận được vô số lượt chia sẻ, bình luận, lượt thích, sự công khai… nhưng nó có thực sự thu hút khán giả mục tiêu mà bạn đang hướng đến không? Đây là điều bạn cần tập trung nhiều nhất khi làm Video.

Khách hàng mục tiêu của bạn có thể không phải hàng triệu người, nhưng khi nói đến doanh nghiệp của bạn, họ là những người bạn cần tiếp cận. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo video bao hàm tất cả các điểm trên, cũng không có nghĩa là bạn không thể tạo video tập trung vào việc nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Điều quan trọng cần nhớ là những người bạn cần hướng đến là những người thực sự sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:VideoViralquảng cáo
Từ khóa:
Nguồn: