Promotion là gì? Các chiến lược Quảng bá sản phẩm hiệu quả

Published by TaiPhan on  

Promotion là quảng bá. Các mục tiêu quảng bá bao gồm tạo nhận thức về thương hiệu, thu hút mọi người dùng thử sản phẩm, giữ chân khách hàng trung thành, tăng cường sử dụng sản phẩm và xác định khách hàng tiềm năng.

I. Promotion là gì?

Promotion là quảng bá. Các mục tiêu quảng bá bao gồm tạo nhận thức về thương hiệu (awareness là gì?), thu hút mọi người dùng thử sản phẩm, cung cấp thông tin, giữ chân khách hàng trung thành, tăng cường sử dụng sản phẩm và xác định khách hàng tiềm năng.

Promotion là gì? Các chiến lược Quảng bá sản phẩm hiệu quả

II. Các chiến lượng Quảng bá 

Sẽ không có ai mua một sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ chưa nghe nói đến, cũng như họ sẽ không mua nó nếu họ không biết những gì công ty của bạn cung cấp. 

Đây là lý do tại sao một chiến lược quảng bá thành công là rất quan trọng để phát triển doanh nghiệp của bạn. 

Bất kể sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn là gì, một tập hợp các chiến lược quảng bá mạnh mẽ có thể giúp định vị công ty của bạn trên thị trường, đồng thời tiếp cận được nhiều khách hàng và mở ra nhiều cơ hội truyền thông trong tương lai.

1. Tham gia tài trợ cho các cuộc thi 

Tài trợ cho các cuộc thi là một chiến lược quảng bá thường xuyên được sử dụng. Mục đích là để quảng bá thương hiệu, tên và logo doanh nghiệp sẽ được xuất hiện trước đông đảo công chúng

Tài trợ cho các cuộc thi có thể thu hút sự chú ý của công chúng đến công ty và sản phẩm của doanh nghiệp.

2. Quảng bá trên truyền thông xã hội

Các trang web truyền thông xã hội như Facebook và Instagram cung cấp cho các công ty cách quảng bá sản phẩm và dịch vụ trong một môi trường thoải mái hơn. Đây là cách tiếp thị trực tiếp tốt nhất. Mạng xã hội sẽ kết nối doanh nghiệp của bạn với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.

3. Email Marketing

Khi khách hàng quyết định mua sản phẩm của doanh  nghiệp, hãy tận dụng cơ hội này để lấy thông tin khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí để đổi lấy thông tin như: Email, Sđt…

Với số lượng Email có được, bạn có thể thực hiện các chiến dịch Email Marketing để quảng bá những sản phẩm mới của doanh nghiệp đến khách hàng mục tiêu. 

4. Quà tặng và mẫu sản phẩm

Tặng sản phẩm và cho phép khách hàng tiềm năng dùng thử sản phẩm là những phương pháp thường được các công ty sử dụng để giới thiệu thực phẩm mới. 

Nhiều công ty đưa ra các chương trình khuyến mãi tại cửa hàng như tặng các mẫu sản phẩm để lôi kéo công chúng mua thử sản phẩm mới.

5. Quảng bá tại các điểm bán hàng

Quảng bá tại điểm bán hàng là cách vừa bán sản phẩm vừa quảng bá các sản phẩm mới. Đây là chiến lược vừa tiện lợi vừa thúc đẩy doanh số. 

Cách thường được áp dụng đó là đặt các sản phẩm mới cần quảng bá ở những vị trí dọc con đường và dễ nhìn thấy mà khách hàng thường xuyên đi qua để mua sản phẩm thiết yếu nào đó được đặt ở cuối con đường. 

Các sản phẩm này được định vị để khách hàng dễ dàng nhìn thấy trên đường đi của họ. Ngoài ra, các sản phẩm này được đặt gần quầy thanh toán trong cửa hàng và thường được người tiêu dùng nhìn thấy và quyết định mua trong lúc chờ thanh toán.

6. Chương trình khuyến khích giới thiệu khách hàng

Chương trình ưu đãi giới thiệu khách hàng là một cách để khuyến khích khách hàng hiện tại giới thiệu khách hàng mới đến cửa hàng của bạn. 

Nhận được sản phẩm miễn phí, chiết khấu lớn và phần thưởng tiền mặt là một số ưu đãi bạn có thể sử dụng. Đây là một chiến lược khuyến mại tận dụng cơ sở khách hàng đã có của doanh nghiệp.

7. Sự kiện tri ân khách hàng

Sự kiện tri ân khách hàng tại cửa hàng với đồ uống giải khát miễn phí và giải thưởng tại cửa sẽ thu hút khách hàng đến cửa hàng. Nhấn mạnh vào điểm quan trọng của sự kiện là không cần mua bất cứ thứ gì cần thiết, là một cách hiệu quả để thu hút không chỉ khách hàng hiện tại mà còn cả khách hàng tiềm năng đến cửa hàng. Pizza, xúc xích và nước ngọt là những thực phẩm rẻ tiền có thể được sử dụng để làm cho sự kiện hấp dẫn hơn.

Việc bố trí các quầy trưng bày sản phẩm dễ nhìn thấy và tiếp cận trước nơi tổ chức sự kiện, sẽ giúp sản phẩm muốn quảng bá có khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng đến tham dự.

8. Thực hiện khảo sát khách hàng sau bán hàng

Liên hệ với khách hàng qua điện thoại hoặc qua Email sau khi bán hàng là một chiến lược quảng bá, với mục tiêu đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. 

Nhân viên bán hàng có kỹ năng thực hiện các cuộc gọi khảo sát cho khách hàng để thu thập thông tin sau này có thể được sử dụng cho các chiến lược Marketing bằng cách đặt các câu hỏi liên quan đến cảm nhận của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ đã mua. 

Điều này phục vụ mục đích kép là quảng bá công ty của bạn như một công ty quan tâm đến những gì khách hàng nghĩ và một công ty luôn cố gắng cung cấp dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Promotionquảng báMarketingAwareness
Từ khóa: Promotion là gì
Nguồn: