Sales Promotion là gì? Lợi ích của Sales Promotion

Published by TaiPhan on  

Sales Promotion là quảng bá bán hàng. Quảng bá bán hàng là thực hiện các chương trình khuyến mãi để quảng bá sản phẩm dịch vụ. Mục đích nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng và tăng nhận thức về thương hiệu.

I. Sales Promotion là gì?

Sales Promotion là quảng bá bán hàng. Quảng bá bán hàng là thực hiện các chương trình khuyến mãi để quảng bá sản phẩm dịch vụ. Mục đích nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng và tăng nhận thức về thương hiệu. 

Giới hạn về thời gian khuyến mãi, tạo ra cảm giác khan hiếm,  nó tạo ra cảm giác nhạy cảm về thời gian, kích thích khách hàng hành động ngay, thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. 

Sales Promotion là gì? Lợi ích của Sales Promotion

II. Lợi ích của Sales Promotion

1. Tạo ra các khách hàng tiềm năng mới

Quảng bá bán hàng có thể nâng cao hình ảnh sản phẩm của bạn vì nó khuyến khích chia sẻ thông tin về sản phẩm trong cộng đồng. Nếu bạn bán giày bóng đá tập luyện, những người quan tâm đến việc chơi bóng đá sẽ chia sẻ các thông tin này.

2. Cho phép tương và giữ chân khách hàng hiện tại

Sau khi một người đăng ký nhận bản tin email của thương hiệu, họ sẽ nhận được các chương trình khuyến mại thường xuyên. Đó là một cách để giữ chân khán hàng và duy trì mối liên hệ chặt chẽ với công ty, điều này rất quan trọng để xây dựng lòng trung thành.

3. Thúc đẩy Doanh thu 

Quảng bá Sales giúp công ty tăng số lượng hàng bán ra, mặc dù họ cần phải hạ giá để đạt được mục tiêu đó. Tất nhiên, giảm giá đơn thuần là chưa đủ, khách hàng cần phải có nhu cầu sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, trong khi giảm giá chỉ là một lý do khác để mua hàng.

4. Tăng nhận thức về thương hiệu (Awareness là gì ?)

Sales Promotion  là một cách để tạo nên tên tuổi cho thương hiệu của bạn vì mọi người có nhiều khả năng nói về một công ty đề xuất lợi ích và tiết kiệm tiền của họ.

>> Xem thêm: Sales là gì? Các công việc Sales phải làm

III. Mục tiêu của Sales Promotion

Mặc dù mục tiêu chính của Sales Promotion là tăng doanh thu và nhu cầu mua sắm của khách hàng đối với một sản phẩm cụ thể, nhưng bạn cũng có thể đạt được một số mục tiêu quan trọng khác. Hiểu chúng sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược quảng bá hiệu quả.

1. Ra mắt sản phẩm mới

Nếu định mở rộng và biến cửa hàng cà phê nhỏ của mình thành một tiệm bánh, bạn cần tiếp cận các phân khúc thị trường mới. Bạn có thể thu hút khách hàng mới bằng cách cung cấp một bánh quy miễn phí với mỗi tách cà phê hoặc thỉnh thoảng đề nghị khách đặt giá riêng của họ.

2. Thu hút khách hàng mới

Mục tiêu này phải là mục tiêu dài hạn của bạn vì nó cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể là khách hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn, vì vậy phân tích sản phẩm và lợi ích của họ, bạn có thể cung cấp một cái gì đó có giá trị hơn.

3. Luôn cạnh tranh

Việc nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mới mà còn không ngừng cải thiện sản phẩm và dịch vụ khách hàng của mình.

4. Làm cho khách hàng hiện tại mua nhiều hơn

Việc khiến khách hàng hiện tại mua hàng luôn dễ dàng hơn là thu hút khách hàng mới. Cung cấp cho từng khách hàng một cách tiếp cận được cá nhân hóa - nó sẽ giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Kết quả là, khách hàng sẽ quảng bá thương hiệu của bạn một cách hữu cơ.

5. Bán trái vụ

Các mặt hàng như đồ bơi, thuyền, lều, máy điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh chắc chắn sẽ phổ biến hơn vào mùa hè nhưng bạn nên cân nhắc các chiến lược đặc biệt để bán chúng trong suốt cả năm. Cung cấp chiết khấu có giới hạn thời gian, chiến dịch "1 + 1 = 3" và các thủ thuật tiếp thị khác.

6. Chạy các chiến dịch thanh lý

Chúng đặc biệt phổ biến trước mùa hè và mùa đông. Do các đại lý cần nhường chỗ cho một bộ sưu tập mới, họ thường thực hiện các chiến dịch thanh lý tổng thể khi người dùng có thể mua hàng từ bộ sưu tập cũ với giá cực kỳ giảm.

IV. Các hình thức Sales Promotion

Có nhiều cách để chạy một chương trình khuyến mại thành công, nhưng hãy tập trung vào một số cách được sử dụng thường xuyên nhất.

1. Cung cấp các Deal giảm giá 

Đó là một khoản giảm chi phí tạm thời. Ví dụ: giảm 20% cho một ly cà phê trong một tuần.

2. Chương trình phần thưởng khách hàng thân thiết

Điều này có nghĩa là khách hàng tích điểm khi họ mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. 

Ví dụ: nếu họ tích được 10 điểm, họ sẽ được uống một ly cà phê miễn phí.

3. Ưu đãi gói tiền thưởng

Nó có nghĩa là khách hàng có thể nhận được nhiều bonus kèm theo khi mua sản phẩm. 

Ví dụ: họ trả một đô la cho một tách cà phê và nhận kẹo miễn phí, điều này mang lại một số cảm xúc tích cực và khiến họ quay trở lại trong tương lai.

4. Quà tặng

Những chiến thuật này nhằm mục đích tăng nhận thức về thương hiệu. Nó có nghĩa là cung cấp một số mặt hàng miễn phí để đổi lấy thông tin cá nhân để sử dụng trong tiếp thị. 

Ví dụ: Cung cấp một tách cà phê miễn phí để đổi lấy số điện thoại mà bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích: thúc đẩy doanh số bán hàng mới, chia sẻ cập nhật và tin tức bằng tin nhắn văn bản ngắn, v.v.

5. Phiếu giảm giá

Bạn có thể bán cà phê kèm với phiếu giảm giá, sẽ giúp lần mua sau rẻ hơn 5%.

6. Di động couponing

Nó là viết tắt của các phiếu giảm giá nhận được trên điện thoại di động qua SMS. Để được giảm giá, khách hàng cần hiển thị phiếu giảm giá trên điện thoại thông minh của họ.

7. Sản phẩm mẫu

Lựa chọn hình thức khuyến mãi này, các công ty đưa ra một mẫu sản phẩm.

Ví dụ: Mỗi Khách hàng sẽ được tặng một ly cà phê miễn phí với hương vị mới.

V. Các kỹ thuật Sales Promotion

Bạn sẽ thấy một số kỹ thuật phổ biến cũng như các phương pháp ít được sử dụng sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng.

1. Giảm giá

Kỹ thuật này rất đỗi quen thuộc. Các công ty nhỏ và tập đoàn lớn sử dụng phương pháp này để bán được nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn. Một trong những lý do khiến nó rất phổ biến, ngay cả ngày nay, là chiết khấu rất tốt cho cả người tiêu dùng và nhà bán lẻ. 

Người bán giảm giá các sản phẩm để có thể bán nhanh các sản phẩm và khách hàng có thể mua được nhiều sản phẩm với giá giảm. Mức giảm giá thông thường chỉ nên từ 5-20%, nếu giảm giá hơn 20% trở lên sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

2. Ưu đãi có thời hạn

Kỹ thuật này thậm chí còn hoạt động tốt hơn một khoản chiết khấu lớn. Với thủ thuật này, các nhà quản lý Marketing sẽ tạo ra cảm giác khan hiếm và sợ bỏ lỡ sản phẩm với mức giá tốt của khách hàng. 

Bạn có thể đặt ra thời hạn của các ưu đãi trong 24h hoặc 2 ngày. Để kỹ thuật này hoạt động tốt hơn, bạn cần quảng cáo khuyến mại của mình trên mỗi kênh bạn sử dụng. Điều này sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn và tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

3. Khuyến mãi theo mùa

Mọi người thường mua quần áo trượt tuyết vào mùa hè và máy điều hòa nhiệt độ vào mùa đông để tiết kiệm tiền. 

Bán sản phẩm trong thời gian trái mùa có thể là một thách thức thực sự, vì vậy chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chạy các chương trình khuyến mãi theo mùa. Bán các mặt hàng từ bộ sưu tập cũ với giá giảm và đừng quên quảng cáo chiến dịch của bạn qua email và phương tiện truyền thông xã hội.

4. Mua 1 tặng 1

Kỹ thuật "Mua một và tặng 1" và "Mua 2 và  tặng 1" là những thủ thuật tiếp thị rất quen thuộc. Những chiến dịch như vậy giúp thu hút khách hàng mua hàng nhiều hơn bình thường. 

Các nhà bán lẻ có thể thúc đẩy đáng kể doanh số bán hàng bằng kỹ thuật này để củng cố doanh số bán hàng.

5. Khuyến mãi dịp lễ

Giáng sinh, Đêm giao thừa, Halloween, Ngày Quốc tế Phụ nữ và Ngày Lễ tình nhân là những cơ hội tuyệt vời để tăng doanh thu. 

Mọi người rất hào phóng khi mua quà cho bạn bè và gia đình của họ. Khởi động trước các chiến dịch vào các dịp lễ và đầu tư vào quảng cáo qua email, PPC, mạng xã hội và các kênh khác. Điều này sẽ giúp bạn tăng nhận thức về thương hiệu và lưu lượng truy cập trang web.

6. Tặng quà 

Ai cũng thích được tặng quà. Nếu bạn là một công ty mới thành lập hoặc sắp tung ra một sản phẩm mới, hãy áp dụng kỹ thuật này. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng lớn nhanh chóng, xây dựng sự công nhận thương hiệu và thu thập nội dung do người dùng tạo đặc biệt có giá trị cho mọi loại hình kinh doanh. 

Cho phép người dùng dùng thử dịch vụ của bạn miễn phí trong 7 ngày, khởi chạy chiến dịch cho phép mỗi khách hàng chi tiêu 100 đô la trở lên sẽ nhận được quà tặng hoặc tặng mẫu miễn phí với mỗi đơn đặt hàng.

7. Tham gia các cuộc thi

Các cuộc thi là một cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy sự tương tác của người dùng và tăng nhận thức về thương hiệu cũng như doanh số bán hàng. Bạn có thể để khán giả tạo khẩu hiệu cho thương hiệu, thông điệp quảng cáo mới, thiết kế hoặc chia sẻ ý tưởng sáng tạo về cách sử dụng sản phẩm của bạn theo cách khác thường. Đảm bảo rằng giải thưởng tương quan với nỗ lực đã bỏ ra để tham gia cuộc thi của bạn.

8. Điểm thưởng

Bạn chắc chắn nên thưởng cho những khách hàng thường xuyên mua hàng của bạn - những người yêu thích các thương hiệu đánh giá cao sự lựa chọn của họ. Vì vậy, với kỹ thuật này, bạn có thể bắt đầu xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Tặng điểm cho mỗi khách hàng mua hàng lần thứ hai hoặc chi tiêu một số tiền nhất định. Sau đó, để họ đổi số điểm đó lấy một sản phẩm mà họ thích.

9. Giá đặc biệt

Các nhà tiếp thị thường chạy chiến dịch kéo dài 1 ngày khi người dùng có thể mua mọi thứ với giá cố định. Những mức giá này thường hấp dẫn người dùng và họ không thể vượt qua cảm giác hụt hẫng. 

Bạn có thể đặt giá cố định cho từng loại sản phẩm của cửa hàng mình. 

Ví dụ: áo len có giá 5,99 đô la, quần jean giá 9,99 đô la, áo khoác có giá 15,99 đô la. 

10. Phiếu giảm giá cho lần mua hàng đầu tiên

Mọi người luôn e ngại mua hàng tại các cửa hàng mới mở, đặc biệt là khi mua những sản phẩm đắt tiền. 

Để khiến họ ra quyết định mua hàng nhanh hơn, hãy đưa ra một ưu đãi đặc biệt. Bạn có thể gửi email chào mừng đến khách mới kèm theo phiếu giảm giá để được giảm giá 10 hoặc 15% cho lần mua hàng đầu tiên của họ. Để có hiệu suất tốt hơn, hãy giới hạn lời đề nghị hấp dẫn này trong một vài ngày.

11. Miễn phí Ship

Rất nhiều người dùng rời khỏi trang web của bạn mà không mua hàng chỉ vì phí ship quá cao. Để thu hút khách hàng tiềm năng mua hàng, bạn có thể chạy một chiến dịch có giới hạn thời gian về việc miễn phí ship cho các đơn hàng khi họ mua hàng với một số tiền nhất định. 

Nếu bạn bán hàng hóa có giá trung bình, đừng đặt số tiền cố định này quá cao. Nếu không, mọi người cũng sẽ rời khỏi cửa hàng của bạn.

Bây giờ bạn đã biết một loạt các kỹ thuật Sales Promotion hiệu quả, hãy chọn các phương pháp có lợi nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Sales Promotion là gì? Lợi ích của Sales Promotion
Từ khóa: Sales Promotion là gì? Lợi ích của Sales Promotion
Nguồn: