Các kiểu Marketing trực tiếp? Điều gì quan trọng khi triển khai Marketing trực tiếp

Published by TaiPhan on  

Các kiểu Marketing trực tiếp bao gồm: Digital Marketing, SEO Website, Tiếp thị nội dung, Social Media Marketing, Quảng cáo hiển thị, Email marketing, SMS Marketing.Marketing trực tiếp là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng, mở rộng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy tăng lợi nhuận.

Marketing trực tiếp là một hình thức quảng cáo mà thương hiệu nhắm thẳng đến khác hàng mục tiêu để bán một sản phẩm hoặc dịch vụ. Mục tiêu của Marketing trực tiếp là thu hút khách hàng mua sản phẩm ngay hoặc liên hệ để được tư vấn về sản phẩm đó sau khi họ nhìn thấy quảng cáo. 

Các kiểu Marketing trực tiếp? Điều gì quan trọng khi triển khai Marketing trực tiếp

Marketing trực tiếp có thể được thực hiện thông qua nhiều phương tiện khác nhau, chẳng hạn như email và internet.

I. Các hình thức Marketing trực tiếp

Các chiến dịch Marketing trực tiếp thường nhắm mục tiêu đến những người tiêu dùng đang có nhu cầu mua sản phẩm hoặc đã có sự quan tâm đến sản phẩm trong quá khứ. Các chiến dịch nhắm đến nhóm khách hàng mục tiêu này sẽ giúp tăng chuyển đổi và tỷ lệ mua hàng sẽ cao hơn.

Dưới đây là 10 loại hình Marketing trực tiếp phổ biến bạn có thể áp dụng

1. Digital Marketing

Tiếp thị kỹ thuật số là cách tận dụng sức mạnh của web để thúc đẩy doanh số bán hàng. Đây là một phương pháp quảng bá các dịch vụ và sản phẩm của tổ chức bạn thông qua Internet để tạo ra lưu lượng truy cập và hoạt động kinh doanh mới. Loại Marketing này là một cách tiếp cận rộng rãi và không tốn kém để tương tác với thị trường mục tiêu của bạn. 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những hình thức Marketing internet phổ biến nhất. SEO giúp một doanh nghiệp tối ưu hóa trang web của mình để tăng lưu lượng truy cập thông qua các kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Các sáng kiến tiếp thị internet phổ biến khác bao gồm Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing), influencer marketing…

2. Tiếp thị nội dung (Content)

Tiếp thị nội dung là một hình thức tiếp thị trên internet đã bùng nổ trong thập kỷ qua. Tiếp thị nội dung cung cấp giá trị cho các nhóm khách hàng mục tiêu thông qua nội dung như cung cấp thông tin, kiến thức, giáo dục, giải trí và truyền cảm hứng.

Theo các nghiên cứu cho thấy, chi phí tiếp thị nội dung thấp hơn 62% so với tiếp thị truyền thống, tiếp thị ra bên ngoài và thu được số lượng khách hàng tiềm năng cao gấp ba lần. Hơn nữa, 92% các nhà tiếp thị báo cáo rằng công ty của họ xem nội dung như một tài sản kinh doanh.

3. Tiếp thị truyền thông xã hội (Social Media Marketing)

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tiếp thị trực tiếp mạnh mẽ khác cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Các phương tiện truyền thông xã hội bao gồm: Facebook, Instargram, Tiktok, Twitter…

Tiếp thị truyền thông xã hội không phải trả tiền tập trung vào việc xây dựng cộng đồng và phát triển mối quan hệ với người dùng để quảng bá thương hiệu của công ty và là một trong những ví dụ về Marketing trực tiếp được sử dụng nhiều nhất.

Nhiều công ty sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với khách hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu và thậm chí thực hiện các giao dịch kinh doanh. Facebook gần đây đã phát triển các tính năng thân thiện với doanh nghiệp, chẳng hạn như Trình quản lý doanh nghiệp và Thị trường.

Tiếp thị qua mạng xã hội rất hiệu quả, hiện nay có đến 55% khách hàng mua các sản phẩm trên MXH.

Các công ty thường thuê nhân viên hoặc công ty bên thứ 3 quản lý và xây dựng các kênh Social của họ như Fanpage, Twitter, LinkedIn và các tài khoản mạng xã hội khác của họ.

Các tài khoản này thường xuyên được cập nhật tin tức, chương trình khuyến mãi và các nội dung hữu ích khác phục vụ cho các khách hàng tiềm năng.

4. Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thường được nhấp để chuyển sang trang web của công ty và công ty thường bị tính phí cho mỗi nhấp chuột. Do đó, các doanh nghiệp có thể dễ dàng đo lường và theo dõi các chi phí cũng như tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận có được từ các quảng cáo này.

Tuy nhiên, những loại quảng cáo này có thể khó triển khai. Trung bình, quảng cáo hiển thị hình ảnh có tối đa ba giây để thuyết phục người dùng. Khi người dùng web trở nên hiểu biết hơn, quảng cáo phải bắt kịp với đối tượng ngày càng tinh vi. Quảng cáo hiển thị hình ảnh hữu ích để thu hút được khách hàng mục tiêu nhấp vào liên kết.

Chiến dịch Retargeting sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được các khách hàng đã từng vào trang web có các sản phẩm liên quan đến sản phẩm của bạn đang bán, điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ tương tác và thuyết phục người dùng mua sản phẩm. 

Ví dụ: nếu một người đã truy cập vào website bán quần áo, thì họ có nhiều khả năng nhìn thấy các quảng cáo có liên quan đến các trang web quần áo khác.

5. Email marketing

Email là công cụ không thể thiếu của hầu hết người dùng Internet, do vậy, việc tiếp thị qua Email là cách hiệu quả để tạo ra khách hàng tiềm năng.

Thông qua phần mềm tiếp thị qua email như MailChimp… bạn sẽ gửi Email cho các khách hàng tiềm năng với nội dung được chuẩn bị kỹ có thể là chương trình khuyến mãi, tri ân, hoặc PR sản phẩm mới, điều này sẽ tiếp cận khách hàng nhanh chóng và thu hút họ click để mở email và xem nội dung.

Email Marketing đã trở nên rất thịnh hành khi các công ty khám phá những cách ngày càng tinh tế để tiếp cận khách hàng và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

6. Tiếp thị qua SMS (SMS Marketing)

Tiếp thị qua SMS (dịch vụ tin nhắn ngắn) sử dụng tin nhắn văn bản dựa trên sự cho phép để quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty. Các tin nhắn này sẽ gửi thông tin cập nhật, quảng cáo và thông tin đến khách hàng để nâng cao nhận thức về thương hiệu, đồng thời tăng mức độ tương tác và bán hàng.

Tiếp thị qua SMS là một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí để các doanh nghiệp tiếp cận thị trường mục tiêu của họ và đặc biệt hiệu quả đối các nhóm khách hàng mục tiêu có sử dụng Smart Phone thường xuyên.

II. Các yếu tố chính cần quan tâm khi triển khai chiến dịch Marketing trực tiếp

Một chiến dịch Marketing trực tiếp muốn thành công đòi hỏi phải có kế hoạch và chiến lược cẩn thận. Trước khi bắt tay vào một chiến dịch mới, hãy xem xét các yếu tố sau.

1. Khách hàng mục tiêu

Đây là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng khi triển khai chiến dịch, xác định đúng mục tiêu sẽ giúp chiến dịch đạt được hiệu suất chuyển đổi cao, giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Nếu không tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu, thì các quảng cáo về thương hiệu và sản phẩm của bạn có khả năng sẽ gây khó chịu cho người dùng, tốn chi phí nhưng không mang lại chuyển đổi mua hàng hiệu quả. 

2. Ngân sách

Ngân sách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc nên lựa chọn hình thức Marketing nào cho phù hợp. Đối với doanh nghiệp nhỏ, ngân sách hạn chế thì lựa chọn tiếp thị qua Internet và các phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn. 

3. Kêu gọi hành động (CTA)

Mục tiêu chính của Marketing trực tiếp là thuyết phục người mua hàng ngay. Do đó, hãy sử dụng các cụm từ kêu gọi hành động trong nội dung quảng cáo như: “Mua ngay” , “Đăng ký ngay hôm nay”, “Xem sản phẩm ngay”…

Do đó, một lời kêu gọi hành động được xây dựng cẩn thận là điều cần thiết để chiến dịch thành công. Lời kêu gọi hành động phải dễ tìm, cung cấp hướng dẫn rõ ràng và được thiết kế để chuyển đổi.

4. Theo dõi phản hồi

Theo dõi phản hồi rất quan trọng để đo lường sự thành công của một chiến dịch Marketing kỹ thuật số. Theo dõi dữ liệu phản hồi có thể giúp doanh nghiệp phân tích hành vi của người dùng và tìm hiểu thêm về thời điểm, lý do và cách khách hàng phản hồi với các chiến dịch quảng cáo.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:MarketingSEOContentSocialEmailSMS
Từ khóa: Các kiểu Marketing trực tiếp
Nguồn: