Làm thế nào trở thành Affiliate Marketer

Published by TaiPhan on  

Tiếp thị liên kết là việc bạn tự bắt đầu kinh doanh, nhưng không cần phải có cửa hàng, không cần thuê nhân viên, những bạn vẫn triển khai các hoạt động kinh doanh trực tuyến được.


Làm thế nào trở thành Affiliate Marketer

I. Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là việc bạn tự bắt đầu kinh doanh, nhưng  không cần phải có cửa hàng, không cần thuê nhân viên, những bạn vẫn triển khai các hoạt động kinh doanh trực tuyến được.

II. Cách để làm tiếp thị liên kết thành công

Đối với những người quan tâm đến mô hình kinh doanh trực tuyến, đều có chung một thắc mắc đó là làm thế nào để trở thành một nhà tiếp thị liên kết.

Để có thể thành công khi làm tiếp thị liên kết, điều quan trọng là phải biết bắt đầu từ đâu. Để có thể tìm kiếm đối tác người bán, chương trình liên kết có mức hoa hồng cao hoặc công việc tiếp thị liên kết trả lương cao và nhất quán đòi hỏi bạn phải thực hiện rất nhiều công việc trước khi bạn liên hệ với người bán.

 Vì vậy, để giúp bạn xây dựng kênh bán hàng hiệu quà và lựa chọn được thị trường ngách phù hợp. Dưới đây là các bước hướng dẫn giúp bạn bắt đàu làm Tiếp thị liên kết được thành công.

1. Chọn thị trường ngách 

Mỗi nhà tiếp thị liên kết đều có một thị trường ngách mà họ cố gắng tác động đến khán giả của mình. Nhưng nếu bạn quá tham lam và cố gắng làm ở một thị trường quá rộng sẽ khiến bạn không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Chọn thị trường ngách là một trong những phần quan trọng nhất để bắt đầu các nỗ lực tiếp thị liên kết của bạn. Không đúng thị trường ngách sẽ khiến bạn khó bán hơn, và đúng thị trường ngách sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem sản phẩm bạn đang cân nhắc có phải là thứ bạn muốn quảng cáo thường xuyên hay không. Cho dù cuối cùng bạn chọn loại chiến thuật tiếp thị liên kết nào, đây đều là những câu hỏi thực hiện hoặc phá vỡ.

2. Đánh giá nhu cầu thị trường

Điều quan trọng nữa là đánh giá nhu cầu thị trường cho thị trường ngách của đơn vị liên kết. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định các mặt hàng mà người tiêu dùng có nhu cầu mua hàng nhiều. Với kiến thức đó, bạn có thể bắt đầu tiếp thị các sản phẩm chuyển đổi người mua hàng, kiếm tiền hoa hồng cho bạn.

Để bắt đầu đánh giá nhu cầu đối với một sản phẩm, bạn có thể sử dụng Google xu hướng để xem tấn xuất người dùng Google tìm kiếm một chủ đề cụ thể và đưa ra một số đề xuất dành cho bạn. 

Ví dụ: hãy xem có bao nhiêu người thực sự tìm kiếm cụm từ 'đồ dùng nhà bếp' trên Google. Nếu có nhiều lượt tìm kiếm thì có nghĩa là rất nhiều người đang quan tâm đến ngách sản phẩm này và bạn có thể dễ dàng bán được sản phẩm này.

Vì vậy, bất kỳ thị trường ngách nào bạn đang cân nhắc, hãy bắt đầu bằng cách kết nối nó và xem liệu có nhu cầu lớn trên thị trường hay không. Đây là cách kiểm tra để xác định được sản phẩm nào nên được lựa chọn để bán. 

3. Phân tích sự cạnh tranh

Bước tiếp theo là xác định xem có nhiều sự cạnh tranh trong thị trường ngách bạn đã chọn hay không và có một số cách để giải quyết vấn đề này.

Một cách đơn giản là sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Ubersuggest để giúp bạn xem mức độ cạnh tranh của các tìm kiếm cụ thể trên Google.

Hãy tiếp tục chạy với ví dụ về “đồ dùng nhà bếp”, hãy nhập cụm từ này vào công cụ phân tích, nó cho bạn biết mức độ cạnh tranh của các sản phẩm trong thị trường ngách này. 
Vì vậy, chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể biết được mức độ cạnh tranh của các sản phẩm trong thị trường ngách của mình. Nếu mức độ cạnh tranh càng lớn thì chứng tỏ là sản phẩm rất khó bán.

Khi bạn kết hợp tất cả các cách tiếp cận này, bạn sẽ có thể có được cái nhìn đầy đủ về mức độ cạnh tranh của thị trường ngách mà bạn đã chọn. 

Bước này cho phép bạn tìm kiếm được các sản phẩm liên kết phù hợp để bán trong thị trường ngách của bạn. Thực hiện đúng bước này và bạn sẽ tạo cho mình cơ hội tốt nhất để kiếm tiền với tư cách là nhà tiếp thị liên kết.

4. Nghiên cứu các chương trình liên kết

Sau khi bạn đã chọn một thị trường ngách, đã đến lúc tìm hiểu xem chương trình nào có thể giúp bạn quảng bá sản phẩm trong thị trường ngách của mình. Đây là nơi bạn thực hiện một bước sâu hơn trong nghiên cứu của mình về cách trở thành một nhà tiếp thị liên kết.

Các chương trình tiếp thị liên kết là các trang web hoạt động như một người trung gian giữa các thương hiệu và người bán. Vì người bán và các thương hiệu có thể khó tìm thấy nhau, các trang web này hoạt động như một cầu nối để liên kết các thương hiệu và người bán.

Hãy nhớ rằng đây là một bước rất quan trọng, nếu bạn lựa chọn đúng chương trình liên kết nó là cầu nối giúp bạn tìm được những mối quan hệ hợp tác có lợi. 

5. Chọn phương thức triển khai tiếp thị liên kết

Phương pháp phổ biến mà các nhà tiếp thị liên kết thường áp dụng đó là xây dựng trang web.

Việc xây dựng một trang web là vô cùng có lợi khi triển khai các hoạt động tiếp thị liên kết. Đây là nơi bạn có thể chia sẽ thông tin về các sản phẩm bạn cần bán, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận, xem và tìm hiểu thông tin về sản phẩm, mang lại nhiều trải nghiệm tốt và đáng tin cậy cho khách hàng.

Khi bạn bắt đầu viết blog chia sẽ thông tin, tốt nhất bạn nên tìm một chủ đề hữu ích giúp bạn tạo trải nghiệm thân thiện với người dùng. Có hàng ngàn chủ đề để bạn chọn, vì vậy hãy chọn chủ đề phù hợp với bạn nhất.

6. Tạo và Xuất bản Nội dung 

Cụm từ "nội dung là vua" được sử dụng rất nhiều trong hoạt động tiếp thị và có một lý do chính đáng cho điều đó. Theo nhiều cách, Internet chỉ là một tập hợp các nội dung. Nếu bạn không đóng góp, chia sẽ những thông tin hữu ích giúp đỡ cộng đồng, thì mọi người không có lý do gì để đến với bạn.

Như chúng ta đã thấy, nội dung đó có thể đơn giản như bài đăng trên blog này. Cuối cùng bạn phân phối giá trị như thế nào là tùy thuộc vào bạn.

Nhưng những loại nội dung nào bạn có thể tạo sẽ giúp bạn nổi bật như một nhà tiếp thị liên kết đáng tin cậy và có giá trị? Ngay cả khi bạn đã chọn đúng thị trường ngách và có một trang web được thiết kế hoàn hảo, bạn cần có thứ gì đó để thu hút người xem.

Những ý tưởng hữu ích và đã được áp dụng rất thành công khi triển khai đó là:

6.1 Đánh giá sản phẩm

Một trong những chiến lược nội dung hiệu quả nhất là viết đánh giá cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau trong thị trường ngách đã chọn. Các thương hiệu luôn tìm kiếm các bài đánh giá sản phẩm giúp chuyển đổi khách hàng, vì vậy đây có thể là chiến lược xây dựng nội dung hiệu quả khi bắt đầu.

Khi được thực hiện tốt, nó có thể giúp chuyển đổi khách hàng hiệu quả và mang lại cho bạn thu nhập rất tốt. 

6.2 Bài đăng trên blog

Tương tự như đánh giá sản phẩm, các bài đăng trên blog là một cách khác mà bạn có thể bắt đầu xây dựng lòng tin và xâm nhập vào thị trường ngách mà bạn đã chọn. Quan trọng hơn, các bài đăng trên blog có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng theo thời gian khi bạn nắm vững cách trở thành nhà tiếp thị liên kết, đó là mục tiêu cuối cùng của bạn.

Bằng cách giải quyết các câu hỏi hoặc vấn đề phổ biến mà khách hàng đang gặp phải trong  trong thị trường mục tiêu bạn đang hướng đến.

Chìa khóa quan trọng với việc viết các bài đăng trên blog là tính nhất quán. Bạn cần đăng một cách nhất quán và bạn cần giữ một tiếng nói duy nhất cung cấp các ý tưởng và mẹo chất lượng cao cho người đọc.

Bằng cách tạo và cung cấp nội dung độc đáo, bạn sẽ phát triển một lượng khán giả gắn bó và thống trị thị trường ngách của mình. 

Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu và không muốn viết các bài đánh giá sản phẩm, hãy chuyển sang viết blog. Đưa ra các giải pháp và chia sẻ mẹo giải quyết các vấn đề của khách hàng nhiều nhất có thể.

6.3 Hướng dẫn

Loại nội dung cuối cùng mà bạn có thể tập trung tạo là một sản phẩm thông tin mà bạn có thể sử dụng như một điểm thu hút để thu hút mọi người quan tâm hơn đến những gì bạn nói. Cũng giống như hai loại nội dung trước, các hướng dẫn hữu ích cuối cùng có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng và nhiều tiền hơn trong túi của bạn.

Đây có thể là sách điện tử, loạt email, hội thảo trên web hoặc bất kỳ hình thức nào khác về cái nhìn sâu rộng về một chủ đề cụ thể. Miễn là nó chính xác và hữu ích, bạn sẽ tiến thêm một bước nữa để đạt được sự tin tưởng trong thị trường ngách của mình.

Theo thời gian, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để giúp khán giả của bạn quan tâm đến sản phẩm liên kết mà bạn bán.

Ví dụ: Nếu bạn bán máy tính, có thể viết các bài hướng dẫn giúp người xem có thể tự ráp được một chiếc máy tính tại nhà, hoặc cách tự sửa các lỗi máy tính khi khách hàng gặp phải.

Điều này mang lại sự tương tác liên tục với khán giả bằng nội dung có giá trị cao. Và tất nhiên, với mỗi lần mua hàng được thực hiện từ đề xuất của mình bạn sẽ nhận được các khoản tiền hoa hồng từ các thương hiệu.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Affiliate MarketerTiếp thị liên kết
Từ khóa: Làm thế nào trở thành Affiliate Marketer
Nguồn: