Tại sao quảng cáo lại quan trọng

Published by TaiPhan on  

Quảng cáo rất quan trọng vì nó giúp nhiều khách hàng biết đến sản phẩm , tăng doanh số bán hàng, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, mang lại nhiều khách hàng mới, tăng khả năng cạnh tranh…


Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều loại quảng cáo đầy màu sắc, hấp dẫn trên TV, Online và biển quảng cáo mỗi ngày. Chúng là một khía cạnh quan trọng đối với một doanh nghiệp.

Mục đích duy nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào là bán dịch vụ và sản phẩm của mình. Họ kiếm được lợi nhuận thông qua nó. Và quảng cáo đóng một vai trò quan trọng. Nó giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình và tiếp cận với mọi người.

Tại sao quảng cáo lại quan trọng

Ngày nay, quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp dịch vụ. Có rất nhiều hình thức quảng cáo mới thu hút khách hàng mỗi ngày. Quảng cáo liên tục đã được chứng minh là có thể tăng doanh số bán hàng lên rất nhiều lần.

1. Quảng cáo là một yếu tố quan trọng của Marketing

Marketing cần xác định chính xác nhu cầu của khách hàng. Quảng cáo là cách trình bày một giải pháp giúp giải quyết các vấn đề khách hàng đang gặp phải theo cách hấp dẫn và lôi cuốn, khuyến khích mọi người mua sản phẩm.

2. Quảng cáo tăng cường lưu lượng truy cập của công ty

Quảng cáo là cách gây ấn tượng với khách hàng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần. Hầu hết mọi người khi nhìn thấy một quảng cáo hay, hấp dẫn họ sẽ truy cập vào trang web của công ty để tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ. 

Nhờ đó mà lưu lượng người truy cập vào website cũng tăng lên, đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng. Những ý tưởng quảng cáo thú bị sẽ góp phần giúp cho chiến dịch quảng cáo thành công và thúc đẩy doanh thu cho công ty.

Ví dụ: Apple quảng cáo thông qua các bài phát biểu quan trọng hàng năm, tạo ra tiếng vang về các sản phẩm mới. Nó giúp họ xây dựng uy tín và lòng tin của người tiêu dùng. Chúng ta có thể thấy nó đã phát triển như thế nào trong thập kỷ qua và được xếp hạng đầu tiên về Thương hiệu toàn cầu tốt nhất với giá trị thương hiệu 234 triệu đô la.

3. Quảng cáo giúp xây dựng hình ảnh tốt cho một công ty

Các chiến dịch quảng cáo quyết định lưu lượng truy cập của khách hàng vào website, fanpage của công ty. Quảng cáo có nội dung hấp dẫn, giải quyết được các vấn đề khách hàng đang gặp phải, sẽ thu hút khách hàng và tạo ra hình ảnh tích cực về doanh nghiệp.

Quảng cáo liên tục sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy quen thuộc và nhớ về thương hiệu. Không phải người tiêu dùng nào cũng cần những gì bạn cung cấp ngay hôm nay, nhưng họ chắc chắn sẽ nhớ và tìm đến với bạn khi họ cần.

Những thông điệp quảng cáo ý nghĩa sẽ để lại ấn tượng lâu dài trong tâm trí người tiêu dùng. Nó thu hút khán giả đến với các dịch vụ mà một thương hiệu cung cấp, làm tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. 

4. Quảng cáo mang lại nhiều Khách hàng Mới

Thế giới đang thay đổi từng giây. Thị trường cũng trở nên khó khăn hơn vì sản phẩm ngày càng đa dạng đến từ nhiều đối thủ khác nhau.

Để khách hàng có thể nhớ đến thương hiệu khi họ cần sử dụng là điều vô cùng khó khăn. Và Quảng cáo sẽ giúp thương hiệu đến gần với khách hàng hơn, một quảng cáo hay truyển tải được thông điệp sẽ giúp khách hàng biết đến, ghi nhớ  và có thiện cảm hơn với thương hiệu.

Điều này sẽ mang lại nhiều khách hàng mới, thúc đẩy doanh số cho công ty.

Ví dụ: Coca-Cola đã triển khai một chiến dịch quảng cáo có thể nói là gây được sự ảnh hưởng nhất đến khách hàng trong FIFA World Cup 2014. Họ đã sử dụng sự kiện này như một đòn bẩy và kiếm được giá trị thương hiệu là 81 triệu đô la vào năm 2014. Nó mang lại cơ hội và  rất nhiều khách hàng mới. Giá trị ròng của công ty được ghi nhận vào năm 2019 là 63 triệu đô la.

Tại sao quảng cáo lại quan trọng

5. Quảng cáo Giúp Doanh nghiệp Nổi bật hơn so với các đối thủ

Bất kỳ hình thức truyền thông nào cũng có thể tạo ra sự tiếp xúc và nhận biết cho người dùng. Quảng cáo có sức mạnh tạo ra nhận thức của mọi người về thương hiệu và đưa họ đến gần thương hiệu hơn. 

Triển khai các quảng cáo hấp dẫn và bắt mắt là điều rất quan trọng để nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

6. Quảng cáo giúp doanh nghiệp thâm nhập thị trường mới

Việc tung ra một sản phẩm mới hoặc kinh doanh ở một thị trường mới, để người tiêu dùng biết đến sản phẩm và dịch vụ mới, thì việc quảng cáo là điều không thể thiếu.

Các quảng cáo sẽ giúp khán giả biết đến, hiểu rõ hơn về chức năng và lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại cho họ. Thúc đẩy nhu cầu sử dụng của khách hàng.

7. Quảng cáo giúp tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Một thương hiệu nên quảng bá các giá trị mang lại lợi ích mà khách hàng mong đợi và  tiếp cận khách  hàng mục tiêu bằng những quảng cáo có ý nghĩa . Điều này giúp doanh nghiêp nâng cao khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Mọi ngành nghề kinh doanh đều có đối thủ cạnh tranh. Quảng cáo sẽ giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp vươn lên vị trí dẫn đầu. Các chương trình quảng cáo phải mang lại các giải pháp cho các vấn đề của khách hàng đang gặp phải để điều hướng họ  sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu là chìa khóa quan trọng cần quan tâm.

8. Quảng cáo giúp cung cấp thông tin mới cho người tiêu dùng

Bất cứ khi nào một thương hiệu ra mắt một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, quảng cáo sẽ giúp quảng bá một cách hiệu quả. Khách hàng sẽ tìm thấy mọi thứ về các dịch vụ được cung cấp và không phải vất vả khi phải tự tìm hiểu thông tin.

Mọi người đều thích cách dễ dàng. Khi một chiến dịch hiệu quả cho phép khách hàng biết mọi thứ về sản phẩm, họ có khả năng sẽ quan tâm và muốn trải nghiệm các sản phẩm mới này. 

9. Quảng cáo giúp giữ chân khách hàng 

Các chiến dịch quảng cáo hiệu quả là bí quyết để giữ chân khách hàng. Sự chú ý của khách hàng ngày càng giảm đi với lượng thông tin rất đa dạng trên các kênh thông tin đại chúng như hiện nay. 

Khách hàng có thể sẽ quên và chuyển sang sử dụng sản phẩm mới của đối thủ ngay cả khi họ sử dụng và hài lòng với sản phẩm của bạn. Việc khách hàng nhìn thấy thương hiệu một cách thường xuyên sẽ giúp họ luôn nhớ đến bạn khi họ cần.

Quảng cáo thúc đẩy việc bán hàng và tăng nhận thức về thương hiệu. Một doanh nghiệp truyền tải các thông điệp ý nghĩa sẽ giúp khách hàng phân biệt được giữa họ và các đối thủ cạnh tranh khác thông qua các chiến dịch quảng cáo.

Quảng cáo có khả năng mang lại những ý tưởng mới, tao ra xu hướng mới, khiến người tiêu dùng chấp nhận các sản phẩm mới và sử dụng nó.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Quảng cáoSản phẩmDoanh sốDoanh nghiệp
Từ khóa: Tại sao quảng cáo lại quan trọng
Nguồn: