Tại sao Marketing lại quan trọng

Published by TaiPhan on  

Marketing rất quan trọng đối với các công ty vì nó cho phép họ quảng bá thương hiệu, tăng cơ hội bán hàng và thậm chí nâng cao nhận thức về thương hiệu trong vài tháng hoặc vài năm.


Tiếp thị là một phần quan trọng trong sự tồn tại của bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng nhiều khi nó bị bỏ qua bởi các hoạt động hàng ngày. Tiếp thị ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh doanh của bạn, cho dù bạn có biết hay không.

Tại sao Marketing lại quan trọng

Marketing giúp tăng độ nhận diện hình ảnh của công ty trước người tiêu dùng để họ luôn nhớ đến thương hiệu của bạn khi có ý định mua sắm. Hình ảnh càng đẹp thì càng có nhiều khả năng mọi người quan tâm đến những gì bạn cung cấp cho họ, dẫn đến lợi nhuận lớn hơn ...

1. Marketing giúp xây dựng doanh nghiệp 

Marketing giúp thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn. Khách hàng liên tục tìm kiếm những địa điểm mới để đến và những doanh nghiệp có thể cung cấp cho họ những gì họ cần với mức giá hợp lý. Khi bạn thực hiện những nỗ lực Marketing tốt sẽ thu hút mọi người đến với cửa hàng của bạn, đồng nghĩa với việc bán được nhiều hơn.

2. Tiếp thị có thể tăng nhận thức về thương hiệu

Khi bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu (Awareness là gì ?), thì người tiêu dùng có nhiều khả năng nhận ra bạn là ai và bạn phải cung cấp những gì cho họ. Doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến.

3. Tiếp thị Tăng Cơ hội Bán hàng

Khi các nhà tiếp thị sử dụng các công cụ như tiếp thị liên kết, quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc tiếp thị qua email, công ty có nhiều cơ hội hơn để mở rộng doanh số bán hàng của mình. 

4. Tiếp thị Tăng Doanh thu

Các chiến lược tiếp thị mang lại cho công ty nhiều cơ hội tăng doanh thu thông qua các cơ hội bán hàng. Bằng cách tận dụng tiếp thị, bạn sẽ mở rộng nhanh chóng các hoạt động kinh doanh của mình.
Nếu bạn muốn có thể cạnh tranh trên thị trường, thì bạn cần phải theo kịp tất cả các xu hướng mới để bạn có thể luôn dẫn đầu.

5. Marketing cho phép kiểm tra nhu cầu thị trường

Các nhà Marketing thường thử nghiệm các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp như mức giá, bao bì, hình ảnh… để đo lường mức độ ảnh hưởng của nó đến doanh số và lợi nhuận trước khi quyết định lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

Thông qua thử nghiệm, các nhà tiếp thị có thể xác định cách tiếp cận nào sẽ thành công nhất khi cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng có nhu cầu tương tự hoặc liên quan đến những gì công ty cung cấp. Thử nghiệm cho phép bạn khám phá những gì phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của mình.

6. Marketing có thể tạo ra nhiều sự hài lòng của khách hàng hơn

Bằng cách có nhiều khách hàng hơn, cũng sẽ có nhiều khách hàng hài lòng hơn đối với những người thấy những gì bạn cung cấp có lợi cho họ vào một thời điểm nào đó. 

Khi bạn thực hiện nghiên cứu thị trường như khảo sát và tập trung vào các nhóm đối tượng tiềm năng, doanh nghiệp sẽ biết nhu cầu của khách hàng và đưa ra nhiều giải pháp đáp ứng nó một cách tốt nhất.

7. Marketing mang lại cho công ty nhiều lợi thế cạnh tranh

Nếu một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực có nhiều đối thủ cạnh tranh, thì điều quan trọng là phải có chiến lược Marketing. Nếu công ty muốn tăng lợi nhuận, bảo vệ hình ảnh của mình hoặc thu hút người tiêu dùng mới thì bạn cần chắc chắn rằng bạn có lợi thế cạnh tranh tốt so với các công ty khác.

8. Marketing có thể tạo dựng danh tiếng cho doanh nghiệp 

Xây dựng hình ảnh và danh tiếng cho doanh nghiệp là điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn theo thời gian. 

Danh tiếng của công ty là kết quả của các yếu tố khác nhau như cách nhân viên chăm sóc khách hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ được phân phối tốt như thế nào và công ty của bạn có thực hiện đúng như những gì đã cam kết với khách hàng. 

9. Marketing đưa thông điệp của doanh nghiệp đến nhiều khách hàng

Marketing sẽ giúp đưa thông điệp của bạn đến với công chúng, tức là khách hàng tiềm năng. Khi sử dụng các chiến lược tiếp thị một cách hiệu quả, bạn có cơ hội nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình. 

Có nghĩa là, người tiêu dùng có thể nhớ đến các sản phẩm hoặc dịch vụ do công ty của bạn cung cấp khi họ có nhu cầu muốn mua sản phẩm. 

10. Marketing giúp doanh nghiệp phát triển

Marketing mang lại tiềm năng phát triển giúp doanh nghiệp có thể phát huy hết tiềm năng của nó. Cho dù bạn đang cố gắng tăng lợi nhuận, tìm người tiêu dùng mới hay cả hai. Chiến lược tiếp thị rất quan trọng để mang lại sự phát triển cho công ty.

Sự khác biệt giữa những doanh nghiệp thành công và không thành công là đôi khi đơn giản chỉ là có được chiến lược marketing hiệu quả giúp tăng doanh số và lợi nhuận. 

11. Tiếp thị có thể giúp bạn điều tra thị trường

Tiếp thị cho phép bạn kiểm tra thị trường mà công ty đang muốn hướng đến, trước khi bạn dành quá nhiều thời gian và chi phí cho một dự án sản xuất nào đó. Có một kế hoạch tiếp thị tốt giúp bạn hiểu rõ hơn nhu cầu của thị trường, để nắm bắt được sản phẩm bạn đang muốn tung ra có phù hợp hay không. 

12. Tiếp thị giúp doanh nghiệp nổi bật hơn so với đối thủ

Cuối cùng, tiếp thị cho phép bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp phải lập chiến lược cẩn thận để tạo cho mình cơ hội tốt nhất để tiếp cận khách hàng và được họ nhớ tới.

Tiếp thị rất quan trọng đối với các công ty vì nó cho phép họ quảng bá thương hiệu, tăng cơ hội bán hàng và thậm chí nâng cao nhận thức về thương hiệu trong vài tháng hoặc vài năm.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:MarketingThương hiệuAwareness
Từ khóa: Tại sao Marketing lại quan trọng
Nguồn: