Direct marketing là gì? Các lợi ích Direct Marketing

Published by TaiPhan on  

Direct Marketing là Tiếp thị trực tiếp. Đây là chiến lược quảng cáo gửi thông điệp thẳng đến người tiêu dùng nhằm thúc đẩy, kích thích người tiêu dùng mua hàng bằng các hành động cụ thể như truy cập trang web để xem sản phẩm, đặt hàng, hoặc yêu cầu tư vấn.


Direct marketing là gì?

I. Direct marketing là gì?

Direct Marketing là Tiếp thị trực tiếp. Đây là chiến lược quảng cáo gửi thông điệp thẳng đến người tiêu dùng nhằm thúc đẩy, kích thích người tiêu dùng mua hàng bằng các hành động cụ thể như truy cập trang web để xem sản phẩm, đặt hàng, hoặc yêu cầu tư vấn. 

Chiến dịch Marketing trực tiếp sẽ tập trung vào việc quảngbá một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể và kêu gọi khách hàng hành động như mua  hàng, truy cập vào website để tìm hiểu sản phẩm, hoặc inbox để tìm hiểu về sảnphẩm.


Trong khi đó, mục tiêu của Marketing gián tiếp là xây dựng nhận thức về thương hiệu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, để họ ngày càng trung thành với thương hiệu, và sẽ tiếp tục mua hàng của bạn theo thời gian.

II. Các hình thức Marketing trực tiếp

- Email marketing.

- Tiếp thị lại.

- SMS marketing.

- Marketing qua điện thoại.

- Quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể trên các kênh Social, Website TMĐT.

III. Các ưu điểm của Direct marketing 

Marketing trực tiếp cho phép bạn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trực tiếp đến đối tượng mục tiêu và đo lường kết quả một cách nhanh chóng. Dưới đây là các lợi ích của Tiếp thị trực tiếp.

1. Phân khúc và nhắm mục tiêu cao

Bạn có thể tiếp cận các phân khúc đối tượng cụ thể của mình bằng các thông điệp được cá nhân hóa. Để thành công, bạn nên đầu tư thời gian vào việc nghiên cứu và xác định những người tiêu dùng có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.

2. Tối ưu hóa ngân sách tiếp thị của bạn

Nhắm mục tiêu tiếp thị trực tiếp Online đến một đối tượng cụ thể cho phép bạn đặt mục tiêu thực tế và cải thiện doanh số bán hàng với ngân sách eo hẹp. Nếu bạn tối ưu hóa đúng cách các chiến dịch Tiếp thị trực tiếp của mình, bạn sẽ đạt được kết quả cao chỉ với một chi phí rất thấp so với chi phí của quảng cáo truyền thống.

3. Tăng doanh số bán hàng của bạn với khách hàng hiện tại và khách hàng cũ

Tiếp thị trực tiếp cho phép bạn giao tiếp với khách hàng hiện tại của mình để duy trì mối quan hệ, đồng thời tiếp tục mang lại giá trị. Nó cũng cho phép bạn liên lạc lại với khách hàng cũ và tạo ra các cơ hội bán hàng mới.

4. Nâng cấp chiến lược khách hàng thân thiết của bạn

Tiếp xúc trực tiếp với khách hàng cho phép bạn tùy chỉnh các chương trình khuyến mãi và nội dung email theo nhu cầu của họ. Để tối đa hóa kết quả, bạn có thể kết hợp các phương pháp tiếp thị trực tiếp với chương trình khách hàng thân thiết của mình.

Direct marketing là gì?

5. Tạo cơ hội kinh doanh mới

Tiếp thị trực tiếp cho phép bạn luôn thích ứng với nhu cầu thị trường và đáp ứng hiệu quả hơn.

6. Kiểm tra và phân tích kết quả

Các chiến dịch tiếp thị trực tiếp mang đến cho bạn cơ hội đo lường kết quả và đưa ra quyết định trong thời gian thực.

IV. Các bước tạo chiến dịch Direct marketing bằng Email

1. Lên danh sách Email cần liên hệ

Bước đầu tiên trong việc chuẩn bị một chiến dịch Marketing trực tiếp qua email là phải nắm rõ mục tiêu cần nhắm đến là đối tượng nào. 

Bạn có thể tìm thấy nhiều email theo lĩnh vực từ bên thứ ba cung cấp, nhưng bạn cần phải lọc và phân loại, tìm những người dùng thực sự quan tâm đến sản phẩm dựa trên các yếu tố khác nhau như độ tuổi, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, sở thích của mỗi người. 

2. Lên ý tưởng cho Email

Suy nghĩ về dòng tiêu đề, văn bản, hình ảnh và lời kêu gọi hành động. Không có gì trong chiến dịch tiếp thị qua email của bạn là ngẫu nhiên. Hãy lên ý tưởng dựa trên những khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến.

3. Nhập Code để đo lường

Như đã đề cập ở trên, một trong những ưu điểm của Marketing trực tiếp là có thể đo lường được kết quả chính xác. Để thực hiện việc này, bạn cần đưa các đường link đến trang web có gắn mã code để xác định được số lượng người dùng đã đến trang web của bạn thông qua chiến dịch Email này.

4. Thử nghiệm chiến dịch

Chạy thử nghiệm A / B và đánh giá điều gì thực sự hiệu quả để thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Hãy nhớ rằng điều quan trọng khi chạy thử nghiệm A / B là sự tách biệt giữa các phiên bản. Điều này sẽ giúp bạn nhận biết được phiên ban nào là hiệu quả nhất.

Direct marketing là gì?

5. Khởi chạy chiến dịch của bạn vào thời điểm phù hợp

Trước tiên, hãy gửi email thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru, sau đó khởi chạy chiến dịch. Dựa trên việc phân tích khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết được họ thường online vào giờ nào, hãy lựa chọn những thời điểm thích hợp này để gửi Email, sẽ giúp mang lại hiệu quả hơn cho chiến dịch. 

6. Đo lường phản ứng của người tiêu dùng

Bây giờ, bạn chỉ cần chờ xem phản ứng. Hãy để chiến dịch của bạn chạy một khoảng thời gian ngắn trước khi đưa ra kết luận vì không phải ai cũng check email của họ ngay lập tức khi Email được gửi đến.

7. Phân tích kết quả

Cuối cùng, bạn phải đo lường chiến dịch của mình đã hoạt động như thế nào. Có bao nhiêu người đã mở thư, nhấp vào hoặc chuyển đổi? Nếu bạn đã thử nhiều phiên bản, thì phiên bản nào hoạt động tốt nhất và tại sao? Sử dụng những kết luận này cho chiến dịch tiếp theo!

Hãy nhớ rằng, lập kế hoạch và chuẩn bị tốt là chìa khóa thành công cho các chiến dịch Marketing Online. Chúc may mắn với các chiến dịch tiếp thị trực tiếp của bạn!

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Direct marketingMarketingTiếp thị
Từ khóa: Direct marketing là gì? Các lợi ích Direct Marketing
Nguồn: