Cách sử dụng Chiến thuật PR để Quảng bá Sản phẩm hoặc Dịch vụ

Published by TaiPhan on  

PR là Quan hệ công chúng. PR là quá trình tạo ra mức độ phủ sóng truyền thông tích cực cho một công ty.

I. PR là gì?

PR là Quan hệ công chúng. PR là quá trình tạo ra mức độ phủ sóng truyền thông tích cực cho một công ty. 

Các chiến lược PR giúp các khách hàng mục tiêu biết đến các sản phẩm và có sự tin tưởng, thiện cảm tốt với doanh nghiệp. 

II. Cách sử dụng chiến lược PR hiệu quả

Việc sử dụng PR như một chiến lược để quảng bá (Promotion là gì ?) sản phẩm hoặc dịch vụ đòi hỏi phải tạo ra một danh sách các mối quan hệ với giới truyền thông và giới thiệu cho họ những ý tưởng về câu chuyện. 

Không phải bất kỳ nhà báo nào mà một người làm PR tiếp cận cũng đều có thể đưa tin về câu chuyện ngay cả khi đó là một câu chuyện hay. 

Hầu hết các nhà báo nhận được hàng trăm lời mời chào mỗi ngày. Bởi vì điều này, một người làm PR nên có một mối quan hệ lớn với giới truyền thông. 

Dưới đây là các bước thực hiện chiến lược PR:

1. Thông cáo báo chí

Viết thông cáo báo chí mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ đang được quảng bá (Promotion là gì?). Một thông cáo báo chí được viết bởi một Giám đốc điều hành (CEO) là một thông báo được phát hành cho các phương tiện truyền thông tin tức và các ấn phẩm với mục đích cho công chúng biết về sự phát triển của công ty.

2. Lên danh sách các nhà báo

Tạo một danh sách các nhà báo và phóng viên sẽ nhận được thông cáo báo chí. Danh sách chỉ nên chứa những thành viên của phương tiện truyền thông đưa tin về chủ đề cụ thể mà thông cáo báo chí của bạn nói đến. 

Ví dụ: gửi một bản phát hành về một sản phẩm thực phẩm mới cho những người viết về các câu chuyện về thực phẩm.

3. Tiếp cận các phương tiện truyền thông

Tiếp cận với những người làm việc trên các phương tiện truyền thông phù hợp và giới thiệu cho họ một góc câu chuyện. Sau đó, sử dụng thông cáo báo chí của bạn để điền vào các chi tiết của câu chuyện. 

Ví dụ: nếu bạn đang mở một nhà hàng mới, hãy nói về sự phát triển của các dịch vụ kinh doanh mới trong khu vực của bạn. Thông cáo báo chí sẽ nói về các chi tiết cụ thể của nhà hàng của bạn.

4. Tổ chức họp báo 

Đưa ra các cuộc phỏng vấn với các nhân viên chủ chốt (CEO, người sáng lập, chủ tịch, phó chủ tịch hoặc một thành viên được đánh giá cao khác) với giới truyền thông. Điều này kích thích các phóng viên tham dự và đưa ra những bài báo chất lượng để xuất bản.

5. Cung cấp hình ảnh sản phẩm

Cung cấp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh nhân viên và mô tả sản phẩm khi bạn gửi thông cáo báo chí. Các phóng viên thường làm việc với thời gian chặt chẽ và có thể chọn đưa tin về công ty này hơn công ty khác đơn giản vì họ có trong tay tất cả các tài liệu cần thiết.

Gửi tài liệu hỗ trợ thông qua Email trực tiếp đến người liên hệ truyền thông của bạn. 

6. Cảm ơn

Theo dõi tất cả các địa chỉ liên hệ trên phương tiện truyền thông để đảm bảo họ không cần bất kỳ thứ gì trước khi  được đăng tải. Theo dõi lại để cảm ơn các phóng viên sau khi câu chuyện của bạn được đăng tải.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Chiến thuậtPRQuảng báSản phẩmDịch vụ
Từ khóa: Cách Sử dụng Chiến thuật PR để Quảng bá Sản phẩm hoặc Dịch vụ
Nguồn: