Cách tạo chiến dịch quảng cáo video trên Facebook thành công

Published by TaiPhan on  

Cách tạo quảng cáo Video trên Facebook thành công cần phải có Video nội dung hay đẹp, thu hút tạo cảm xúc cho người xem. Tạo chiến dịch quảng cáo, target đúng đối tượng.

Cách tạo chiến dịch quảng cáo video trên Facebook thành công

I. 5 Loại Video mà người dùng trên Facebook rất yêu thích

Trước khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo Video Facebook, bạn cần phải chuẩn bị một thành phần rất quan trọng đó là một video hay. 

Để có thể sản xuất một video quảng cáo, bạn có thể thực hiện theo nhiều hướng khác nhau. Dưới đây, là một số loại Video hoạt động rất tốt trên Facebook. Hãy cùng xem nhé.

1. Video tự nhận thức (Self-aware)

Quảng cáo trực tuyến (Online Advertising) đã tồn tại đủ lâu để người tiêu dùng trở nên thông thái với những gì bạn đang làm. Họ biết bạn đang cố gắng bán cho họ thứ gì đó. Vậy tại sao lại trốn tránh điều đó?

Các công ty có ý thức hơn về Video Marketing của họ sẽ được đánh giá cao vì sự trung thực của họ.

Một Video quảng cáo thú vị, hài hước, khiến khách hàng thích thú thì khi đó bản thân nó không còn là một quảng cáo mà trở thành một video thú vị hơn mà mọi người sẽ thích xem và thậm chí có thể chia sẻ với bạn bè của họ!

2. Đúng lúc

Phương tiện truyền thông xã hội hoạt động liên tục mỗi ngày. Để duy trì hoạt động video Marketing của mình, bạn cần xem xét nội dung đang thịnh hành hoặc có liên quan vào thời điểm đó.

Sử dụng các Hashtag liên quan đến các sự kiện đang HOT, bắt đầu bằng #  sẽ là một cách tuyệt vời để thu hút thêm sức hút cho video của bạn và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

3. Đẹp

TẤT CẢ video phải đẹp về mặt thẩm mỹ. Video là một phương tiện trực quan. Và trên Facebook, điều này còn quan trọng hơn.

Người dùng trên Facebook sẽ bị phân tâm bởi rất nhiều nội dung khác. Mục đích là làm cho quảng cáo của bạn trở nên hấp dẫn nhất khi nhìn vào. Bạn cần thu hút ánh nhìn của khách hàng khỏi mọi thứ khác và hướng tới video của bạn.

Một video trên facebook cần phải đảm bảo dù không có âm thanh thì nó vẫn truyền tải được nội dung đến với người xem, vì một số người dùng xem video mà không có âm thanh rất phổ biến. 

4. Hài hước

Mặc dù bạn đang quảng cáo sản phẩm của mình nhưng đây vẫn là phương tiện truyền thông xã hội - vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho nội dung Video thật vui vẻ, nhẹ nhàng!

5. Ngắn gọn và đơn giản

Các video thành công trên Facebook luôn ngắn gọn và đơn giản. Đây là một ví dụ từ Starbucks:

Video này phù hợp với tất cả các mục: ngắn gọn, đúng trọng tâm, hình ảnh đẹp mắt và có ý nghĩa khi có hoặc không có âm thanh.

5 kiểu video được liệt kê ở đây là những ví dụ tuyệt vời về các loại video hoạt động tốt trên Facebook, nhưng bạn cũng cần xem xét các yêu cầu như kích thước được chấp nhận, loại File, v.v. Facebook có một danh sách hữu ích về tất cả những thứ đó ở đây: Thông số kỹ thuật quảng cáo video Facebook.

II. Cách tạo chiến dịch quảng cáo video trên Facebook thành công trong 3 bước

1. Tạo một video tuyệt vời

Bây giờ bạn đã biết những loại video nào hoạt động tốt trên Facebook, bạn có thể bắt đầu nghĩ cách tạo loại video hoàn hảo cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Việc tạo một chiến dịch quảng cáo video thành công phụ thuộc vào hai điều: Lập kế hoạch & Thực hiện.

1.1 Lập kế hoạch

Khi lập kế hoạch cho video của mình, bạn cần suy nghĩ về cốt truyện. Nếu bạn đang cố gắng bán một sản phẩm thì hãy Đưa ra vấn đề khách hàng đang gặp phải, tiếp đến là giải pháp và các lợi ích sẽ có được.

Nếu bạn đang muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình thì có thể bạn muốn kể câu chuyện về cách thương hiệu của bạn bắt đầu và những hiến cho xã hội cho đến ngày nay.

Khi lập kế hoạch cho video của mình, bạn cũng cần nghĩ đến trang thiết bị, địa điểm (nếu bạn đang quay một video hành động), thời gian và ngân sách.

1.2 Thực hiện

Đây là lúc bạn kết hợp mọi thứ lại với nhau để tạo ra quảng cáo video Facebook tuyệt vời của mình.

Tất nhiên, việc tạo một video có thể thực sự quá sức nếu đó không phải là sở trường của bạn. Khi đó hãy liên hệ với các công ty chuyên làm Video Marketing để giúp bạn thực hiện các ý tưởng của mình.

2. Tạo chiến dịch của bạn

Khi bạn đã tạo xong video của mình, đã đến lúc tải video đó lên Facebook và tạo chiến dịch của bạn.

Để bắt đầu, hãy đến trang doanh nghiệp của bạn và nhấp vào Trung tâm Quảng cáo, sau đó nhấp vào Tạo Quảng cáo.

Facebook sẽ đưa ra các đề xuất để giúp bạn dễ dàng hơn, vì vậy trang sẽ trông giống như sau:

Bây giờ đã đến lúc tùy chỉnh nó. Nhấp vào biểu tượng video và tải video của bạn lên:

Và sau đó, bạn có thể chỉnh sửa hình thu nhỏ, mô tả và dòng tiêu đề cho đến khi hoàn toàn hài lòng. Tất cả các thay đổi của bạn sẽ xuất hiện trong phần Xem trước Quảng cáo:

Sau đó, cuộn xuống và tập trung vào đối tượng mục tiêu. Nếu bạn đã sử dụng quảng cáo Facebook trước đó thì phần này có thể được đề cập.

Nếu là thương hiệu mới, bạn có thể tạo đối tượng mới bằng cách thêm càng nhiều thông tin về khách hàng mục tiêu của mình càng tốt - từ độ tuổi và giới tính của họ, cho đến sở thích và hành vi mua sắm của họ:

Tiếp theo, điều chỉnh thời gian quảng cáo của bạn sẽ chạy và ngân sách hàng ngày của bạn.

Khi bạn điều chỉnh điều này, bạn sẽ thấy bản cập nhật Tóm tắt Thanh toán và Kết quả Ước tính Hàng ngày của mình ở phía bên phải:

Sau đó là nhập chi tiết thanh toán của bạn và nhấp vào Quảng cáo ngay.

3. Theo dõi kết quả và cải thiện

Như vậy, quảng cáo của bạn đã xuất hiện trên Facebook. Công việc của bạn đến đây là xong…

Nếu bạn thực sự muốn quảng cáo video trên Facebook của mình đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần liên tục theo dõi kết quả của các chiến dịch hiện tại và phân tích chúng để xem bạn có thể cải thiện như thế nào trong tương lai.

III. 3 mẹo khi tạo video quảng cáo trên Facebook

1. Đừng dựa vào âm thanh

Theo một nghiên cứu được lưu hành rộng rãi, 85% lượt xem video trên Facebook sẽ không mở âm thanh.

Có thể có một số lý do cho điều này - mọi người có thể đang duyệt Facebook ở một nơi công cộng, họ có thể đang sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc(ví dụ: xem TV và lướt mạng xã hội) hoặc có thể là tất cả các video trên Facebook ban đầu chơi mà không có âm thanh.

Dù lý do là gì, điều quan trọng là phải chú ý đến thống kê trên và nghĩ về cách video của bạn sẽ hoạt động mà không có âm thanh.

Facebook gợi ý rằng các video trên nền tảng này nên "Được thiết kế để tắt âm thanh, và lôi cuốn hơn khi bật âm thanh".

Nên thêm phụ đề vào quảng cáo video của bạn. Theo nghiên cứu riêng của Facebook, quảng cáo video có phụ đề làm tăng thời gian xem video trung bình 12% - càng chứng tỏ rằng video trên Facebook không nên dựa vào âm thanh.

2. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Theo số liệu gần đây, gần 80% người dùng Facebook chỉ truy cập trang này qua điện thoại di động.

Vì vậy, tối ưu hóa video của bạn cho thiết bị di động chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Đây là điều mà Facebook thậm chí còn khuyến khích chính họ, nói rõ:

“Chúng tôi nhận thấy rằng quảng cáo ưu tiên thiết bị di động có khả năng thúc đẩy nâng cao thương hiệu cao hơn 27% và khả năng thúc đẩy liên kết thông điệp cao hơn 23% so với quảng cáo video không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.”

3. Thu hút sự chú ý ngay lập tức

Là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, Facebook là một tập trung hàng triệu nội dung mỗi phút. 

Nếu bạn muốn quảng cáo của mình thu hút người xem và nhấp vào, thì bạn cần thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức.

5 giây đầu tiên của video là rất quan trọng - hãy thực sự xem xét điều bạn muốn là điều đầu tiên mà người xem của bạn nhìn thấy và nghe thấy.

IV. Tóm lại

Không thể tránh khỏi thực tế rằng Facebook là một nơi đông đúc và cạnh tranh giữa các thương hiệu. Tuy nhiên, với một video tuyệt vời và bí quyết phù hợp, bạn đang trên đường đến với một chiến dịch quảng cáo video trên Facebook thành công.

Chủ đề:Video Marketingquảng cáoFacebook
Từ khóa: Cách tạo chiến dịch quảng cáo video trên Facebook thành công
Nguồn: https://www.wyzowl.com/facebook-video-ads/