5 Loại nội dung cần chuẩn bị cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Published by TaiPhan on  

Nội dung là một trong những công cụ có giá trị mà bạn có thể sử dụng trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới (Launching là gì?). Sử dụng nhiều định dạng khác nhau, cho phép bạn tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng, từ người đăng ký Email đến khách hàng theo dõi qua MXH. 

Với nội dung phù hợp, bạn luôn khiến cho khách hàng chú ý đến thương hiệu và sản phẩm của mình, cho dù bạn đang giới thiệu sản phẩm hay chia sẻ một bài viết trên blog của mình.

Hãy xem những loại nội dung có thể mang lại giá trị cho doanh nghiệp trong quá trình ra mắt sản phẩm mới. Xây dựng chúng trong kế hoạch quảng cáo và thực hiện nó để thu hút đông đảo khách hàng biết đến sự kiện ra mắt của công ty.

các Loại nội dung cần chuẩn bị cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới

I. Nội dung Email Marketing

Email là một trong những phương tiện quan trọng nhất để giới thiệu sản phẩm mới. Các chuyên gia thương mại điện tử tại Selz giải thích trong hướng dẫn của họ, 10 cách để quảng cáo sản phẩm, rằng người đăng ký của bạn rất quan trọng vì họ đã biết thương hiệu của bạn và có khả năng đã mua hàng của bạn. Điều này khiến họ trở thành đối tượng chính để quảng cáo sản phẩm mới của bạn.

Tuy nhiên, chìa khóa  thành công không đơn giản chỉ là gửi email bán hàng, mà còn cung cấp giá trị bằng nội dung trong Email này. Khi khách hàng đã quen với việc nhận được nội dung có giá trị được gửi tử Email của doanh nghiệp, thì một email thông báo về sự kiện ra mắt sản phẩm mới sẽ được khán giả đón nhận và mang lại doanh số bán hàng. 

Vì vậy, hãy đầu tư vào nội dung Email khi gửi cho khách hàng và cung cấp cho giá trị mà họ cần, xây dựng mối quan hệ với khách hàng cho những sự kiện lớn của doanh nghiệp trong tương lai. 

Ví dụ:

Nếu bạn đang có kế hoạch bán một chương trình đào tạo về cách viết EBook, bạn nên chuẩn bị Email Marketing với tiêu đề:

- Cách nghĩ ra tiêu đề cho Ebook thu hút người đọc

- Cách sắp xếp dàn ý cho Ebook trước khi bắt đầu viết

- Cách duy trì năng suất trong khi bạn đang làm việc

Mỗi một trong những phần này có thể là một hướng dẫn nhỏ cho những người đăng ký nhận bản tin. Tiếp theo, nên viết mỗi ý ở trên dưới dạng một bài đăng trên Blog. 

Khiến cho họ tò mò khi đọc Email bằng cách chỉ có phần giới thiệu hấp dẫn và khuyến khích người đọc nháp qua trang web của bạn. 

Điều này đảm bảo rằng họ sẽ tương tác với nội dung của bạn và thậm chí có khả năng chia sẻ với bạn bè của họ.

II. Bài đăng trên blog

Các bài đăng trên blog là phần nội dung có giá trị cho việc ra mắt sản phẩm của bạn vì một vài lý do. Nếu bạn đã nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào blog của mình, bạn có thể chắc chắn rằng sản phẩm mới sẽ được nhìn thấy trước và trong khi ra mắt. 

Nếu bạn thúc đẩy nhiều chuyển đổi từ blog, bạn có thể gặp may mắn hơn khi bán hàng từ Blog này hơn là email hoặc mạng xã hội.

Các bài đăng trên blog cũng cho phép bạn tiếp tục cung cấp giá trị. 

Ví dụ: Thay vì viết một bài đăng trên blog cụ thể về sản phẩm mới, hãy đan xen nó một cách tự nhiên thành một bài đăng trên blog mang đến các thông tin hữu ích cho người xem.  

Một công ty sản xuất sản phẩm tẩy rửa tự nhiên có thể viết một bài đăng trên blog về cách chọn chất tẩy rửa chất lượng cao và chèn lời kêu gọi hành động để xem sản phẩm mới của họ. Khi nói đến việc mua một sản phẩm làm sạch tự nhiên, độc giả có thể nghĩ đến thương hiệu cụ thể này vì chúng rất hữu ích mà không cần trực tiếp yêu cầu khách hàng mua.

Cuối cùng, các bài đăng trên blog cung cấp giá trị SEO nếu bạn đang viết dựa trên các từ khóa mà khán giả của bạn đang sử dụng để tìm kiếm. 

Theo ví dụ trên, một từ khóa hoặc trong trường hợp này, nhiều cụm từ quan trọng hơn, có thể là: “cách chọn chất tẩy rửa hoàn toàn tự nhiên”. Khi được sử dụng đúng cách, quá trình này cho phép bạn xếp hạng tìm kiếm cho cụm từ đó, vì vậy khách hàng lý tưởng của bạn có thể tìm thấy bạn.

III. Nội dung Video

Theo các nghiên cứu cho thấy, nội dung video được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích

- 79% người tiêu dùng thích tìm hiểu về sản phẩm qua video hơn là tin nhắn.

- 84% người tiêu dùng đã mua hàng sau khi xem video về thương hiệu hoặc sản phẩm.

Tin tốt là nội dung video không cần phải tốn kém để sản xuất. Với rất nhiều công cụ miễn phí hiện có, bạn có thể bắt đầu với rất ít kiến thức và tài nguyên mà vẫn tạo ra các video về sản phẩm và thương hiệu giúp thúc đẩy doanh số và nhận thức thương hiệu (Awareness là gì ?). 

Dưới đây là một số ý tưởng để bắt đầu với video cho lần ra mắt lớn tiếp theo của bạn:

- Bắt đầu với Instagram Stories hoặc Facebook Live. Đây là các công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng thưng hiệu bằng cách quay các video giới thiệu về sản phẩm, và thông báo thời gian chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới, chia sẽ video hậu trường về các bước chuẩn bị cho sự kiện để thu hút khán giả.

- Quay video giải thích về sản phẩm bằng các thiết bị như điện thoại với camera chất lượng cao. Sau đó chỉnh sửa bằng một phần mềm miễn phí như iMovie, cho phép bạn thêm nhạc, chuyển tiếp, văn bản và hơn thế nữa. Tải lên YouTube hoặc website của doanh nghiệp.

- Quay video về giám đốc điều hành của doanh nghiệp trình bày về sản phẩm mới.

- Thực hiện chương trình hỏi và trả lời trực tiếp trên Youtube hoặc Facebook Live. Tìm các câu hỏi mà khách hàng đã gửi từ trước và sau đó trả lời trong lúc Live, thu hút khách hàng tương tác và sự chú ý của công chúng về thời điểm ra mắt sản phẩm mới. 

IV. Ảnh chất lượng cao

Một trong những loại nội dung quan trọng nhất để giới thiệu sản phẩm của bạn là hình ảnh. Không chỉ là chụp ảnh sản phẩm, mà còn là những hình ảnh chất lượng cao. Hơn một nửa số người mua sắm trực tuyến nghĩ rằng ảnh sản phẩm quan trọng hơn thông tin sản phẩm, đánh giá và xếp hạng. 

Hình ảnh của sản phẩm giống như chìa khóa vào cửa hàng của bạn và chúng càng đẹp hấp dẫn, thì người mua càng tin tưởng và tạo động lực cho họ quyết định mua hàng.

Khách hàng của bạn không thể thử sản phẩm hoặc cầm trên tay sản phẩm, những bức ảnh tuyệt vời cho phép họ dễ hình dung và thu hút mong muốn sở hữu khi xem Online. 

Khi sử dụng hình ảnh mới, hãy bổ sung những tính năng mới để giúp tăng trải nghiệm của khách hàng như:

- Thêm tính năng cho trang web như thu phóng và xem 360 độ của sản phẩm. Điều này khuyến khích khách hàng tiềm năng tương tác với sản phẩm của bạn và cung cấp các ý tưởng, Feedback tốt hơn về những gì họ có thể mong đợi từ sản phẩm.

- Đừng quên về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Ảnh của bạn sẽ xếp hạng trong tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm các mô tả có chứa từ khóa về sản phẩm trong thẻ Alt, tiêu đề, Description của hình ảnh. 

Ví dụ: Khi tôi tìm kiếm “giày thể thao màu hồng” tôi nhận được kết quả từ nhiều trang web, bao gồm Nordstrom, Poshmark, Target và DSW. Mỗi một trong những kết quả này đều có cụm từ “giày thể thao” hoặc “giày thể thao màu hồng” ở một trong những điểm quan trọng đó, đảm bảo vị trí của họ trong tìm kiếm.

- Tập trung vào tính nhất quán giữa các hình ảnh. 

Ví dụ: trên trang danh sách sản phẩm, bạn muốn hình ảnh các sản phẩm chính duy trì sự nhất quán về giao diện và phong cách, đồng thời đại diện chính xác cho thương hiệu của bạn. Điều này làm cho các hình ảnh sản phẩm của bạn dễ nhìn và dễ nhận diện hơn.

V. Lời khen chứng thực dành cho sản phẩm

Lời chứng thực từ khách hàng rất quan trọng, những nhận xét đánh gái của khách hàng đã sử dụng sản phẩm sẽ có tác động rất lớn đến những người tiêu dùng khác.

Lời chứng thực là bằng chứng xã hội tốt nhất vì ai đó mới làm quen với thương hiệu của bạn có thể xác định với khách hàng cũ của bạn dựa trên một số yếu tố, từ lựa chọn từ ngữ đến hình ảnh của người đó.

Nếu thương hiện của  bạn chưa có bất kỳ lời chứng thực nào từ khách hàng, có một số cách để nhận được chúng nhanh chóng:

- Tìm những đánh giá trên các bài đăng về sản phẩm trên website hoặc kênh MXH của công ty. Gửi tin nhắn trực tiếp cho người dùng đã nhận xét và hỏi ý kiện họ về việc, bạn sẽ sử dụng những đánh giá này để chia sẻ đến các khách hàng khác hay không. 

- Gửi một cuộc khảo sát ngắn, với một vài câu hỏi mở; đây là nơi bạn sẽ nhận được nội dung chứng thực tốt nhất của mình.

- Sử dụng đại sứ thương hiệu.

Sau khi có lời chứng thực, bạn có thể sử dụng nội dung này để làm đồ họa cho thật đẹp và đăng chúng trên các trang MXH hoặc trang sản  phẩm trên website doanh nghiệp. 

Có những công cụ bạn có thể sử dụng để thu thập và tổng hợp các đánh giá của khách hàng từ trang web của bạn hoặc các trang thương mại điện tử khác, giúp quá trình này dễ quản lý hơn về lâu dài.

Sử dụng các loại nội dung phù hợp để thu hút dư luận xung quanh buổi ra mắt sản phẩm sắp tới của bạn, đồng thời cung cấp giá trị và thu hút khán giả. Tận dụng mọi phương thức nội dung có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn, từ tiếp thị qua email đến video trên mạng xã hội. 

Khi ngày ra mắt đến, bạn sẽ không chỉ có nhiều nội dung mới để sử dụng mà còn có thể tái sử dụng trong tương lai, điều này sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Email Contenthình ảnh
Từ khóa: 5 Loại nội dung cần chuẩn bị cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới
Nguồn: