Insight là gì? Các công cụ giúp tìm kiếm Insight khách hàng

Published by TaiPhan on  

Insight là những suy nghĩ mong muốn ẩn sâu bên trong tâm trí của người tiêu dùng, mà có thể hiện nay họ chưa biết tới hay chưa suy nghĩ đến.

I. Insight là gì?

Insight là những suy nghĩ mong muốn ẩn sâu bên trong tâm trí của người tiêu dùng, mà có thể hiện nay họ chưa biết tới hay chưa suy nghĩ đến. 

Những suy nghĩ và mong muốn này, nếu được khai thác đúng sẽ tạo nên sức mạnh vô cùng to lớn cho thương hiệu trong việc tạo ra ảnh hưởng đến quyết định, hành vi của người tiêu dùng.

Insight là gì? Các công cụ giúp tìm kiếm Insight khách hàng

Lắng nghe hay phát hiện ra một insight tốt cũng giống như khi bạn mở một cánh cửa tủ lạnh, một luồng sáng sẽ lóe lên kèm theo cảm giác mới mẻ, tươi mát nhưng cũng vô cùng quen thuộc.

II. 5 Công cụ giúp tìm kiếm Insight khách hàng

Hiểu được mong muốn của khách hàng sẽ giúp tạo ra được những nội dung mang lại nhiều chuyển đổi.

Sau đây là 5 công cụ tiếp thị giúp bạn tìm kiếm Insight và hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu của mình.

1. YouTube Analytics

Bạn có thể đã đăng rất nhiều video trên kênh YouTube, nhưng bạn có biết ai đang xem chúng không? Có thể khán giả của bạn hoàn toàn khác với những gì bạn mong đợi?

Phân tích các video có nhiều người xem sẽ giúp cung cấp một lượng lớn thông tin chi tiết về khách hàng.

Cách xác định khách hàng của bạn trên YouTube

Để biết khán giả thực sự của bạn là ai, hãy nhấp vào 'tab nhân khẩu học', tại đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về vị trí và độ tuổi của những người xem video của bạn. Khi bạn biết khán giả của mình là ai, bạn sẽ có thể tạo ra nhiều nội dung phù hợp với những khán giả này, để đáp ứng nhu cầu của họ và tăng chuyển đổi.

Tỷ lệ giữ chân cho biết thời gian xem trung bình của video. Điều này rất quan trọng vì Google sử dụng tỷ lệ giữ chân để đánh giá xem người xem có thấy nội dung của bạn thú vị hay không. Nếu tỷ lệ giữ chân của bạn cao, thứ hạng tìm kiếm của bạn cũng sẽ cao. Nếu tỷ lệ giữ chân trung bình thấp (dưới 25%), bạn nên cân nhắc giảm thời lượng video của mình.

Thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn bằng YouTube Analytics

Bằng cách sử dụng YouTube Analytics, bạn có thể thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của mình không? Bằng cách xem số liệu phân tích cho từng video, bạn có thể tìm ra nơi người xem tương tác với nội dung của bạn và khi nào họ rời đi. Sau khi biết thời điểm người xem thường rời khỏi video của bạn, bạn có thể thêm lời kêu gọi truy cập trang web của mình khoảng mười giây trước thời điểm đó.

2. Sử dụng Công cụ giữ chân người xem của Google để theo dõi sự tương tác của người xem

Google Surveys là một công cụ tuyệt vời khác để giúp tìm kiếm và hiểu rõ hơn về khách hàng bằng cách thực hiện các cuộc khảo sát để nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể. 

Bạn có thể chỉ định dữ liệu nào bạn muốn thu thập từ độ tuổi, địa lý, giới tính, cấu trúc gia đình đến thu nhập để đảm bảo dữ liệu đó phù hợp với nội dung và đối tượng của bạn.

Tập trung vào các nhóm có sẵn. Bạn nhận được nhiều kết quả trong vòng vài ngày thay vì một vài kết quả trong vài tuần và chúng sẽ hữu ích khi bạn viết tóm tắt. Và chúng không tốn nhiều tiền với việc định giá bắt đầu từ 10 xu cho mỗi phản hồi.

3. Google Trend

Sử dụng Google Trend, bạn có thể biết được các chủ đề đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay. Đây là cách giúp bạn có thể định hướng cho kế hoạch tim insight khách hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Bạn đang kinh doanh một thương hiệu làm đẹp và bạn muốn cập nhật các video trang điểm theo xu hướng hiện nay. Bằng cách sử dụng Google Trend, team Marketing của bạn có thể tìm ra xu hướng làm đẹp nào hiện đang được yêu thích nhất.

Google Trend hiển thị các chủ đề phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn. Khi bạn biết khách hàng quan tâm đến điều gì, bạn có thể tạo nội dung thỏa mãn nhu cầu của họ. 

4.Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích phổ biến nhất hiện nay. Nó theo dõi lưu lượng truy cập của khách hàng vào trang web hàng ngày, họ đến từ đâu, họ thực hiện những thao tác nào trên website…

Từ những thông tin này, các Team Marketing có thể tập trung cải tiến để thu hút nhiều lượt truy cập hơn, tăng tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website.

Một trong những tính năng nổi bật của Google Analytics đó là theo dõi Mục tiêu (Goal).  Đây là chức năng rất quan trọng đối với các Marketer và các trang web bán lẻ. 

Thiết lập danh sách các URL mà khách hàng nhấp vào khi họ hoàn tất mua hàng. Tính năng này cho phép bạn tìm hiểu có bao nhiêu khách hàng đang trải qua quá trình mua hàng.

Bạn cũng sẽ có thể tìm ra bao nhiêu người trong số họ từ bỏ việc mua hàng ở một giai đoạn nhất định. Sử dụng thông tin này, bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình và giúp trải nghiệm của khách hàng khi mua hàng được dễ dàng hơn.

Google cũng sẽ hiển thị các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn.

Phân tích hành vi của họ trên trang web của bạn để tìm ra những trang nào đang thu hút nhiều khách truy cập nhất và họ đến từ đâu.

5. Facebook Audience Insights

Đây là một nguồn thông tin rất lớn cho các Marketer có thể tìm kiếm Insight khách hàng. Công cụ này báo cáo rất chi tiết về các số liệu như số lượt Like, tương tác, hành trình mua hàng trên Facebook…

Dựa trên các thông tin này, có thể phân tích chính xác về Insight khách hàng, phục vụ cho các chương trình quản cáo trong tương lai.

Cách sử dụng Audience Insights:

5.1 Truy cập vào Tool

Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo và nhấp vào Công cụ (Tools). Bạn sẽ tìm thấy nó ở trên cùng bên phải. Từ danh sách thả xuống, hãy chọn Thông tin chi tiết về đối tượng (Audience Insights). 

Hoặc sử dụng URL sau để truy cập trực tiếp vào Audience Insights: ww.facebook.com/ads/audience_insights

5.2. Chọn Đối tượng

Chọn đối tượng có dữ liệu bạn muốn phân tích.

- Mọi người trên Facebook.

- Những người đã kết nối với trang của bạn.

- Đối tượng tùy chỉnh.

Nếu trang web của bạn có lượng người hâm mộ lớn hoặc khán giả tùy chỉnh, hãy phân tích chúng trước.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Insightkhách hàngMarketing
Từ khóa: Insight là gì
Nguồn: