Cách tạo chiến dịch quảng cáo video YouTube thành công

Published by TaiPhan on  

I. Các thể loại video trên YouTube được yêu thích

Trước khi có thể tạo chiến dịch quảng cáo video YouTube tốt nhất, bạn cần một yếu tố quan trọng đó là một video tuyệt vời.

Bạn có thể thực hiện nhiều hướng khác nhau khi tạo quảng cáo video  và có rất nhiều sự cạnh tranh trên nền tảng này. Do vậy, trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại video khác nhau được nhiều người yêu thích trên YouTube.

Cách tạo chiến dịch quảng cáo video YouTube thành công

1. Influencer

Influencer là người có ảnh hưởng. Họ là người sáng tạo nội dung hoặc người nổi tiếng được coi là có kiến thức hoặc chuyên môn về một chủ đề cụ thể. 

Ví dụ: một Youtuber tạo ra các bài hướng dẫn trang điểm và đánh giá các sản phẩm làm đẹp sẽ được xếp vào loại 'người có ảnh hưởng  trong lĩnh vực trang điểm làm đẹp'.

Vì những người có ảnh hưởng Influencer, đặc biệt là những YouTuber - có lượng khán giả lớn và tận tâm, họ có sức hấp dẫn rất lớn đối với các nhà quảng cáo.

Theo các nghiên cứu cho thấy, 89% nhà quảng cáo Marketing đồng ý rằng ROI từ tiếp thị người ảnh hưởng (Influencer Marketing) có thể ngang bằng hoặc tốt hơn các kênh tiếp thị khác. Và cùng một nghiên cứu cho thấy YouTube là nền tảng quan trọng thứ hai đối với hình thức Influencer Marketing, chỉ sau Instagram.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi quảng cáo video sử dụng những người có ảnh hưởng  lớn trong các chiến dịch quảng cáo và thành công trên YouTube.

Sự hợp tác giữa các YouTuber và các thương hiệu trong video quảng cáo thường thu hút được nhiều sự chú ý, nhận dược nhiều đánh giá, bình luận của nhiều người, hầu hết mọi người đến xem quảng cáo vì có người ảnh hưởng (Influencer) trong đó.

2. Đập hộp

Video đập hộp là những video về những người mang sản phẩm mới ra khỏi hộp - phổ biến đến mức Google đã thực hiện một số nghiên cứu về chúng. Dưới đây là một trong những số liệu thống kê tốt nhất từ một nghiên cứu gần đây:

Lượng thời gian mọi người dành để xem video mở hộp chỉ trên điện thoại nhiều gấp 20 triệu lần so với việc mọi người xem một bộ phim yêu thích nào đó.

Thể loại video đập hộp thực sự thu hút được nhiều người theo dõi, đặc biệt là khi nói đến các thương hiệu và sản phẩm có những người hâm mộ cuồng nhiệt, như Apple.

Vì vậy, thật hợp lý khi tận dụng điều này thông qua các chiến dịch quảng cáo video của bạn. Thực tế, ngay cả chính Apple cũng đã làm được điều này.

Quảng cáo 30 giây này, đặc biệt là phần đầu tiên, bắt chước sự phấn khích mà mọi người cảm thấy khi họ xem video mở hộp hoặc họ thực sự đập hộp sản phẩm trong thực tế.

Nếu Apple đang tìm kiếm xu hướng YouTube cho các ý tưởng tiếp thị video của họ, thì điều đó cho thấy tiềm năng của thể loại video quảng cáo này là rất lớn.

3. Hài hước

Theo Ahrefs, thuật ngữ 'video hài hước' nằm trong 100 tìm kiếm hàng đầu trên YouTube. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một thể loại cho video quảng cáo của mình, bạn có thể lựa chọn thể loại này.

Mở đầu quảng cáo của bạn bằng một trò đùa hoặc thiết lập một kịch bản hài hước là một cách tuyệt vời để thu hút người xem và giữ họ xem quảng cáo của bạn cho đến phút cuối - để họ thấy lời gọi hành động của bạn và hy vọng muốn tìm hiểu thêm về Kinh doanh của bạn!

4. Vlog

Vlog là một trong những loại video phổ biến nhất trên YouTube, với hơn 44% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tháng.

Bởi vì điều này, một số nhà quảng cáo đã thực hiện để tạo quảng cáo trông giống như vlog để tạo ra ít sự gián đoạn giữa quảng cáo và nội dung video thực tế.

5. Parodies 

Thể loại video Parodies là thể loại nhại lại câu chuyện hoặc một bộ phim nào đó đã có trước đó. Cũng giống như với video đập hộp và vlog, thể loại này cũng thu hút rất nhiều người xem và các nhà quảng cáo cũng đang bắt kịp xu hướng này.

Loại quảng cáo này yêu cầu người xem phải cập nhật các sự kiện mới nhất, thu hút nhiều người xung quanh họ và đối với những người đã biết, điều đó rất thú vị.

II. Cách tạo chiến dịch quảng cáo video YouTube thành công trong 3 bước

1. Tạo một video hay thu hút

Giờ bạn đã biết những loại quảng cáo video nào hoạt động tốt trên YouTube, bạn có thể bắt đầu nghĩ cách tạo loại quảng cáo hoàn hảo cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Các video cần phải mang lại cảm xúc hoặc nguồn cảm hứng tuyệt vời cho người xem.   Việc sản xuất một Video sẽ phụ thuộc vào 2 điều: Lập kế hoạch và Thực hiện.

1.1 Lập kế hoạch

Khi lập kế hoạch cho video của mình, bạn cần suy nghĩ về câu chuyện bạn muốn truyền đạt. Nếu bạn đang cố gắng bán một sản phẩm. Hãy xây dựng nội dung bằng cách đưa Vấn đề khách hàng đang gặp phải > Các giải pháp để giải quyết > Các lợi ích có được. 

Nếu bạn đang muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình thì có thể bạn muốn kể câu chuyện về cách thương hiệu của bạn khởi đầu và hoạt động như thế nào cho đến ngày nay.

Khi lập kế hoạch sản xuất cho video của mình, bạn cũng cần nghĩ đến thiết bị quay, địa điểm (nếu bạn đang quay một video hành động trực tiếp), thời gian, ngân sách và thời lượng.

Loại quảng cáo YouTube bạn muốn tạo sẽ ảnh hưởng đến thời lượng video của bạn, vì có một số hạn chế về độ dài nhất định đối với các loại quảng cáo video khác nhau trên Youtube. Bạn có thể tìm hiểu tất cả về những điều đó, tại đây.

1.2 Thực hiện

Đây là nơi bạn kết hợp mọi thứ lại với nhau để tạo quảng cáo video YouTube tuyệt vời của mình.

Tất nhiên, việc tạo một video có thể thực sự quá sức nếu đó không phải là sở trường của bạn. Vì vậy, hãy liên hệ với công ty quảng cáo chuyên làm Video Marketing, họ có thể giúp bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng hơn.

2. Tạo chiến dịch quảng cáo

Sau khi tạo được Video, bạn cần tải nó lên YouTube. Đừng lo lắng - bạn có thể đặt video của mình thành không công khai để không ai có thể xem trước khi chiến dịch của bạn bắt đầu!

Đăng nhập vào YouTube và truy cập Creator Studio. Từ đó, bạn có thể nhấp vào Tải lên Video:

Tải lên video của bạn và sau đó chỉnh sang chế độ Riêng tư  (Private)hoặc không công khai (Unlisted) trong Tab hiển thị (Visibility Tab).

Chế độ Riêng tư (Private) là không ai có thể xem video của bạn, ngoại trừ những người bạn mời. 

Chế độ không công khai (Unlisted) có nghĩa là video sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm, nhưng những người biết liên kết có thể xem video đó.

Video ở chế độ  không công khai (Unlisted) có thể được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, nhưng video ở chế độ riêng tư (Private) thì không - vì vậy hãy cân nhắc điều này khi chọn cài đặt chế độ hiển thị của bạn.

Sau đó, hãy nhấp vào video của bạn để lấy đường link Video. Tiếp theo, truy cập vào Tài khoản quảng cáo Google Ads để tạo Chiến dịch quảng cáo mới.

Từ màn hình video, bạn sẽ được yêu cầu dán liên kết video của mình vào. Sau đó, bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi về quảng cáo của mình. Bạn có thể xem cách chọn các mục trong hình ảnh bên dưới, nếu bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị dưới dạng đầu video, cuối video hoặc giữa video trên video YouTube.

Nếu bạn muốn video của mình được hiển thị trên các trang web đối tác của Google thì đây được gọi là Quảng cáo video ngoài luồng (Outstream video advertising).

Bạn cũng sẽ được yêu cầu cung cấp đường link URL kêu gọi hành động tại đây, thường là địa chỉ trang web của bạn. Đây là nơi bạn muốn thu hút người xem sau khi xem video.

Một điểm nhấn thú vị khác là bạn có thể xem được quảng cáo của bạn trông như thế nào trên thiết bị Di động và Máy tính để bàn.

Bước tiếp theo là nhắm mục tiêu. Thêm vị trí của khách hàng của bạn và ngôn ngữ họ nói:

Khi bạn thêm những thứ này, bạn sẽ có thể thấy hiệu suất ước tính hàng tuần của quảng cáo của mình.

Nhấp vào Tiếp theo, sau đó chọn giới tính, tuổi và trạng thái là phụ huynh của đối tượng lý tưởng của bạn (nếu đã biết). Một lần nữa, ước tính hiệu suất hàng tuần sẽ cập nhật tương ứng:

Tiếp theo, bạn thực sự có thể target sâu vào đối tượng lý tưởng của mình bằng cách chọn sở thích cụ thể của họ. Tính năng này rất tuyệt vời bởi vì, ví dụ: nếu bạn bán cà phê, bạn có thể chọn chỉ quảng cáo cho 'Coffee Shop Regulars':

Điều này có nghĩa là không có doanh thu quảng cáo nào của bạn sẽ bị lãng phí cho những người ghét cà phê và sẽ nhấp chuột khỏi quảng cáo của bạn ngay lập tức.

Bước cuối cùng là chọn ngân sách của bạn. Cần lưu ý rằng bạn chỉ trả tiền cho những lượt xem có thời lượng từ 30 giây trở lên (hoặc toàn bộ thời lượng quảng cáo của bạn, nếu nó dưới 30 giây).

YouTube đã cung cấp cho chúng tôi ngân sách hàng ngày ước tính là 15 đô la, vì vậy chúng tôi quyết định gắn bó với điều đó!

Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là xem lại tất cả các lựa chọn của mình và nếu bạn hài lòng, hãy nhấp vào Hoàn tất!

3. Theo dõi kết quả và cải thiện

Quảng cáo của bạn đã xuất hiện trên thế giới! Công việc của bạn đến đây là xong…

Nếu bạn thực sự muốn chiến dịch quảng cáo video YouTube của mình thành công, bạn cần liên tục theo dõi kết quả và phân tích chúng để xem bạn có thể cải thiện như thế nào trong tương lai.

III. 5 mẹo  hay cho quảng cáo video trên YouTube

1. Không phụ thuộc vào âm thanh

Theo khảo sát quảng cáo video gần đây của chúng tôi, 78% khán giả tin rằng quảng cáo video cần có ý nghĩa cả khi có và không có âm thanh.

Bạn không bao giờ biết được người dùng sẽ xem video của mình ở đâu - trên tàu, trong văn phòng, dưới gầm bàn trong một cuộc họp nhàm chán. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch cho mọi tình huống.

Nói cách khác, đảm bảo thông điệp muốn truyền tải vẫn rõ ràng khi không mở tiếng. Thỏa thích khi tắt âm thanh, mê mẩn khi bật âm thanh!

2. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Việc tối ưu hóa quảng cáo video của bạn cho thiết bị di động là rất quan trọng nếu bạn muốn nó hoạt động tốt. Theo dữ liệu riêng của YouTube, 70% tổng thời gian xem của nền tảng này chỉ đến từ thiết bị di động.

Đó là một lượng lớn khán giả mà bạn sẽ bỏ lỡ nếu bạn không tối ưu hóa!

3. Đối với quảng cáo có thể bỏ qua: thu hút sự chú ý ngay lập tức

Nếu bạn tạo quảng cáo có thể bỏ qua, bạn chỉ có 5 giây để thu hút sự chú ý của người xem.

Vì vậy, bạn cần phải thực sự xem xét cách bạn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người ngay từ đầu, để đảm bảo họ luôn bị cuốn hút cho đến phút cuối - nơi họ có thể nhìn thấy (và hy vọng sẽ nhấp vào!) nút kêu gọi hành động (call to action) CTA của bạn.

4. Đối với quảng cáo không thể bỏ qua: đảm bảo rằng chúng được nhắm mục tiêu

Nếu bạn đã sử dụng quảng cáo không thể bỏ qua thì bạn sẽ có thể hiển thị cho người xem quảng cáo của mình từ đầu đến cuối.

Bạn không muốn lãng phí cơ hội này, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo quảng cáo được nhắm mục tiêu càng nhiều càng tốt - bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng quảng cáo sẽ chỉ được nhìn thấy bởi những người phù hợp với mục tiêu đối tượng mà bạn đã đặt ra.

Thực hiện theo các bước được nêu ở trên, trong phần 'Tạo chiến dịch của bạn' sẽ giúp bạn thực hiện việc này! Nó cũng hữu ích nếu bạn biết những người mua lý tưởng của mình từ trong ra ngoài. Chúng tôi đã tạo một sách điện tử miễn phí có thể giúp bạn điều đó: Tạo cá tính người mua phù hợp.

5. Hãy khác biệt

Có rất nhiều thống kê khác nhau về số lượng video được tải lên YouTube - một số người nói rằng 500 video mới được tải lên mỗi phút, những người khác nói rằng 5 tỷ video được xem mỗi ngày.

Mặc dù, dường như không ai có thể đồng ý về số lượng video chính xác trên YouTube nhưng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng số lượng video là rất nhiều.

Và đối với bạn điều đó có nghĩa là rất nhiều cạnh tranh. Người xem trên YouTube sẽ tiếp xúc với hàng tấn quảng cáo mỗi ngày. Vì vậy, bạn cần làm những gì có thể để đảm bảo quảng cáo của bạn nổi bật và đáng nhớ.

IV. Lời kết

Theo khảo sát quảng cáo video gần đây, 56% người tiêu dùng tin rằng đầu tư vào quảng cáo video là một lựa chọn tốt cho các thương hiệu.

Và, vì YouTube là nơi để xem nội dung video trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay, nên không có gì lạ khi nhiều nhà quảng cáo đang chọn nền tảng này cho các chiến dịch quảng cáo video của họ.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Videoquảng cáoYoutube
Từ khóa: Cách tạo chiến dịch quảng cáo video YouTube thành công
Nguồn: https://www.wyzowl.com/youtube-video-ads/