7 Lý do cần cần phải xây dựng Customer Service thật tốt

Published by TaiPhan on  

Xây dựng được hệ thống Customer Service tốt sẽ giúp nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường so với các thương hiệu khác. Dịch vụ khách hàng có tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp.


7 Lý do cần cần phải xây dựng Customer Service thật tốt

Xây dựng được hệ thống Customer Service tốt sẽ giúp nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường so với các thương hiệu khác. Dịch vụ khách hàng  có tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp. 

Các hình thức như Quảng cáo, Marketing sẽ tạo ra nhận thức về thương hiệu, giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp, nhưng để giữ chân được khách hàng ở lại và trung thành với thương hiệu thì Dịch vụ khách hàng tốt là yếu tố cốt lõi. 

Dưới đây là một số lý do quan trọng cần phải xây dựng Customer Service thật tốt.

1. Đại diện hình ảnh thương hiệu

Dịch vụ khách hàng là yếu tố quan trọng chịu trách nhiệm đại diện cho thương hiệu của công ty vì khách hàng sẽ là người tiếp xúc trực tiếp với dịch vụ mà công ty cung cấp. Do đó, Dịch vụ khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng. 

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 73% khách hàng nói rằng họ sẽ quay trở lại mua hàng do dịch vụ khách hàng của công ty tốt, thân thiện. 

2. Lợi thế cạnh tranh

Một điều quan trọng nhất của dịch vụ khách hàng là lợi thế cạnh tranh mà nó mang lại cho công ty so với các thương hiệu khác. 

Bất kể ngành nghề hay môi trường bạn đang hoạt động, nhất định sẽ có những đối thủ cạnh tranh cung cấp sản phẩm và dịch vụ tương tự như bạn. Để trở nên nổi bật, bạn phải tôn trọng và ưu tiên khách hàng của mình và cho họ cảm giác được coi trọng.

Khi khách hàng không thích dịch vụ do thương hiệu của bạn cung cấp hoặc họ cảm thấy bị coi thường, họ có xu hướng rời đi để tìm một lựa chọn tốt hơn.

Do vậy, công ty phải xây dựng và cung cấp dịch vụ khách hàng thật tốt để thu hút và giữ chân khách hàng để họ quay lại mua nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn.

3. Truyền miệng

Mỗi doanh nghiệp đều hướng tới mục tiêu phát triển, mở rộng và tiếp cận nhiều khách hàng hơn mỗi ngày. 

Trong khi đó nếu Dịch vụ khách hàng tốt thì những khách hàng hài lòng có nhiều khả năng truyền bá những điều tốt đẹp về thương hiệu của bạn đến với bạn bè, người quen của họ.

Lời giới thiệu trực tiếp từ một khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm của công ty sẽ vô cùng có giá trị. Đây là chìa khóa cho sự phát triển và thành công của công ty. 

Khi khách hàng hài lòng với thương hiệu của bạn, họ sẽ tự động quảng cáo và giới thiệu cho những người khác và với cách này khách hàng của bạn sẽ ngày càng được mở rộng. 

4. Cải tiến thông qua Feedback 

Là chủ doanh nghiệp, bạn nên  theo dõi và điều chỉnh kịp thời để cung cấp dịch vụ khách hàng ngày càng tốt hơn và làm hài lòng khách hàng của mình.

Một tầm quan trọng khác của dịch vụ khách hàng là chúng giúp công ty dễ dàng nhận được feedback góp ý từ khách hàng, những góp ý này vô cùng có ý nghĩa vì nó giúp doanh nghiệp có cơ sở cải thiện các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Đội ngũ dịch vụ khách hàng có thể tiếp cận trực tiếp với khách hàng, xử lý các khiếu nại và giúp giải quyết các vấn đề. Bằng cách này, họ có thể xác định những gì khách hàng muốn và không muốn. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp cải thiện đúng hướng và giúp công ty phát triển bền vững.

Ngoài ra, khi khách hàng nhận ra rằng các yêu cầu của họ đã được thực hiện, họ sẽ cảm thấy được tôn trọng, có cảm giác thân thuộc và trung thành với thương hiệu.

5. Tăng lợi nhuận và doanh thu

Các công ty và tổ chức kinh doanh đo lường sự thành công hay thất bại của họ dựa trên lợi nhuận và tổng doanh thu.

Mục tiêu chính của mọi doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận. Tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng là ưu tiên  phục vụ chu đáo các nhu cầu của khách hàng để làm tăng  lợi nhuận và doanh thu.

Nếu bạn có một dịch vụ cung cấp dịch vụ khách hàng tệ hại, khách hàng của bạn có xu hướng đi nơi khác, bạn sẽ bị mất khách hàng và dẫn đến thua lỗ. 

Do đó, việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt sẽ khiến khách hàng yêu mến thương hiệu của bạn và quay lại mua hàng nhiều hơn, dẫn đến đạt được nhiều lợi nhuận hơn.

6. Công ty phát triển bền vững 

Đối với mọi doanh nghiệp, cách chắc chắn nhất để giữ doanh nghiệp luôn phát triển và tránh bị phá sản là có dịch vụ khách hàng xuất sắc. 

Theo các nghiên cứu cho thấy, 20% doanh nghiệp thất bại trong năm đầu tiên và 50% thất bại vào năm thứ 5 do các vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng kém.

Khách hàng và khách hàng thân thiết là linh hồn của việc kinh doanh. Để đảm bảo rằng kinh doanh luôn thuận lợi và phát triển thì quyền lợi của khách hàng phải luôn được ưu tiên. 

Tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng là giữ chân khách hàng tiếp tục quay lại và giới thiệu cho những người khác khi họ được đối xử tử tế.

Với dịch vụ khách hàng tốt, công ty tồn tại trên thị trường càng lâu, bạn càng kiếm được nhiều khách hàng và đây là lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu của bạn.

7. Phát triển Văn hóa Công ty

Một công ty ưu tiên khách hàng sẽ luôn ưu tiên phúc lợi của nhân viên. Văn hóa công ty liên quan đến các thông lệ chung trong công việc và thực hiện nhiệm vụ.

Khi nhân viên làm việc chăm chỉ để cung cấp dịch vụ xuất sắc cho khách hàng, họ cũng đang làm việc để hướng tới đạt được năng suất cao và mong muốn sẽ nhận được những phúc lợi xứng đáng cả về tinh thần lẫn tiền lương thưởng. 

Đối với các tổ chức luôn chú trọng vào việc cung cấp dịch vụ khách hàng sao cho tốt nhất, họ luôn thúc đẩy một văn hóa làm việc hiệu quả, xây dựng các chính sách phúc lợi, lương thưởng xứng đáng để khuyến khích nhân viên liên tục cải thiện để cung cấp dịch vụ ngày càng tốt hơn. 

Các công ty kinh doanh hàng hóa và dịch vụ điều họ cần hướng đến là bán các sản phẩm cho các đối tượng mục tiêu, những người này được gọi là khách hàng (Customer là gì ?).  

Khi khách hàng được nhân viên của bạn đối xử tốt, tận tình. Khách hàng cảm thấy  nhận được nhiều giá trị, được tôn trọng và khách hàng đánh giá cao điều đó, điều này có nghĩa là dịch vụ khách hàng của bạn chất lượng. 

Tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng là không thể bỏ qua. Bởi vì ngày nay với sự phát triển của các MXH, khách hàng thường chia sẽ ý kiến của họ về doanh nghiệp trên các nền tảng MXH. Do đó, bạn cần phải đầu tư vào Dịch vụ khách hàng của mình và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng để xây dựng một hình ảnh tốt đẹp đối với nhiều khách hàng mục tiêu khác.

Chúc bạn thành công. 

Chủ đề:CustomerServiceCustomer ServiceKhách hàngDịch vụ
Từ khóa: 7 Lý do cần cần phải xây dựng Customer Service thật tốt
Nguồn: