Cách bắt đầu kinh doanh trang sức Online trong 10 bước

Published by TaiPhan on  

Bạn có mong muốn bắt đầu kinh doanh trang sức trực tuyến có thể là bạc, vàng… Hãy xem ngay 10 bước để xây dựng kênh bán hàng thành công.



Bạn có mong muốn bắt đầu kinh doanh trang sức trực tuyến có thể là bạc, vàng… Với xu hướng Thương mại điện tử phát triển vượt bậc như hiện nay, thì đây là cơ hội để bắt đầu công việc kinh doanh Online mà bạn yêu thích. Hãy cùng xem 10 bước để tiến hành xây dựng một kênh bán hàng trang sức Online dưới đây nhé. 

1. Xác định Cơ hội Thị trường

Trước khi bạn bắt đầu bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, điều quan trọng là phải biết những đối tượng khách hàng nào muốn  mua hàng của bạ. Do vậy, bạn cần phải nghiên cứu trước khi bắt tay vào việc sản xuất và bán đồ trang sức.

Việc làm này rất quan trọng, bởi vì nếu bạn dành nhiều thời gian và tiên bạc để thiết kế và sản xuất một dòng trang sức DIY để bán, nhưng thị trường không ai muốn mua các sản phẩm này, thì dẫn đến việc bạn đã lãng phí rất nhiều thời gian và chi phí để sản xuất ra sản phẩm không ai mua.

Ngoài việc, nghiên cứu nhu cầu hiện tại của khách hàng, cần tiến thành nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh bằng cách Kiểm tra các đối thủ kinh doanh trang sức trực tuyến khác trên web và tìm hiểu xem họ đang thành công ở đâu và những hạn chế của họ. Điều này sẽ giúp bạn tạo sự khác biệt cho thương hiệu của mình.

2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Sau khi bạn xác định được cơ hội thị trường cho việc kinh doanh đồ trang sức của mình, đã đến lúc tìm hiểu đối tượng khách hàng muốn hướng đến một cách chi tiết rõ ràng hơn. Xác định nhu cầu trong ngành của bạn và tìm kiếm đối tượng chính xác mà bạn nên phục vụ là hai nhiệm vụ cần thực hiện song song với nhau.

Cho dù bạn đang bán đồ trang sức tại nhà do bạn tự làm hay hợp tác với một nhà sản xuất khác để chế tác ra các sản phẩm, thì việc xác định được thị yếu của các khách hàng tiềm năng là điều vô cùng quan trọng. 

Hãy nghĩ về kiểu người có nhiều khả năng bị thu hút bởi loại sản phẩm bạn sẽ bán. Ví dụ: nếu bạn đang bán nhẫn đính hôn kim cương chất lượng cao, bạn đang tìm kiếm những người ở độ tuổi kết hôn và có mức thu nhập ổn định. Bạn càng hiểu rõ về đối tượng khách hàng của mình, bạn càng dễ dàng nhắm mục tiêu đến họ bằng quảng cáo và thương hiệu của mình.

Có thể phân tích dựa trên: giới tính, tuổi, thu nhập, vị trí địa lý, tình trạng hôn nhân và các đặc điểm xác định khác.
Các hành vi của đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm sở thích, không thích, sở thích, đặc điểm lối sống và sở thích mua sắm của họ.

Nhu cầu và điểm hạn chế: Bạn đang cố gắng giải quyết những vấn đề gì cho khách hàng của mình? Tại sao họ đến với bạn?

Sẽ dễ dàng hơn nhiều để cạnh tranh trong thị trường trang sức nếu bạn có một thị trường ngách cụ thể. 

Ví dụ: thay vì chỉ nhắm mục tiêu đến những người muốn nhẫn đính hôn, thì tập trung vào những người cần nhẫn đặt làm theo yêu cầu và giá cả phải chăng? 

3. Lập kế hoạch kinh doanh

Khi bạn đang học cách bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những thứ như kế hoạch kinh doanh. Tất cả chúng ta đều muốn lao thẳng vào lĩnh vực bán hàng, nhưng kế hoạch kinh doanh của bạn là yếu tố quan trọng giúp bạn đi đúng hướng. Hãy coi nó như một chiếc la bàn để hướng dẫn bạn trong quá trình phát triển của công ty.

Một kế hoạch kinh doanh được thiết kế tốt cho công việc kinh doanh đồ trang sức của bạn nhìn thấy được các định hướng mà cần phải đạt được và đưa ra các hành động phù hợp.

Các nhà đầu tư tiềm năng và các nhà cung cấp khoản vay cũng sẽ cần xem các kế hoạch kinh doanh như thế nào nếu bạn có ý định kêu gọi đầu tư. Những người đầu tư vào công ty của bạn cần đảm bảo rằng bạn là người có năng lực, có mục đích rõ ràng, có mục tiêu cụ thể cần hướng đến để đạt được thành công. 

Các thông tin trong bảng kế hoạch kinh doanh thường bao gồm:

- Tóm tắt điều hành: giải thích doanh nghiệp của bạn một cách đơn giản.

- Mô tả công ty: những gì bạn làm.

- Nghiên cứu thị trường: Bạn đang ở vị trí nào trong ngành của mình?

- Chi tiết sản phẩm: loại trang sức bạn sẽ bán.

- Các lựa chọn tài trợ.

- Kế hoạch Marketing và bán hàng.

4. Chế tác các mẫu trang sức 

Khi đã có kế hoạch, bạn có thể bắt đầu hình dung về dòng trang sức của mình. Sử dụng nghiên cứu bạn đã thu thập được về thị trường của mình, sản xuất các mẫu sản phẩm bắt kịp xu hướng thị trường.

Tạo mẫu của riêng bạn: Cho dù bạn đang làm việc với nhà sản xuất bên thứ ba hay bạn đang tự sản xuất sản phẩm của mình, bạn sẽ cần một số mẫu để có thể quảng cáo đến cho khách hàng tiềm năng. Bạn cũng sẽ cần những mẫu này để chụp ảnh sản phẩm.

Hãy cân nhắc việc tạo ra các bộ sưu tập đồ trang sức thay vì chỉ từng món một. Một bộ sưu tập có thể tạo ra mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng của bạn bằng cách kể một câu chuyện. 

Suy nghĩ về chất liệu: Nếu bạn muốn kiếm tiền từ việc bán đồ trang sức tại nhà mà bạn tự làm, bạn sẽ cần hạt, đá quý, móc cài, kim loại quý. Ngoài ra, bạn sẽ cần một nhà sản xuất bên thứ ba có thể đảm nhận khâu sản xuất theo các vật liệu bạn yêu cầu.

Nhớ chụp thật nhiều ảnh đẹp về trang sức cho trang web và các trang sản phẩm của bạn. Đây là cơ hội để bạn thể hiện những gì bạn có thể làm.

5. Tìm một nhà sản xuất đồ trang sức

Khi bạn đang suy nghĩ về cách tham gia kinh doanh đồ trang sức, điều quan trọng là phải suy nghĩ thực tế. Bạn có thể kiếm một số tiền mặt bằng cách tự sản xuất các sản phẩm và bán chúng trực tuyến. Tuy nhiên, việc tự làm trang sức tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Nếu bạn muốn phát triển và mở rộng quy mô nhanh chóng, việc tìm kiếm nhà sản xuất phù hợp là yếu tố rất quan trọng.

Hãy nghĩ về cách bạn sẽ tạo ra các sản phẩm. Bạn có thể làm việc với các nhà sản xuất nhỏ hơn, những người sẽ làm đồ trang sức cho bạn dựa trên thiết kế của bạn hoặc mua đồ trang sức giá sỉ từ các công ty lớn hơn.

6. Xây dựng thương hiệu của bạn

Thương hiệu cho phép bạn xây dựng mối quan hệ với đối tượng mục tiêu để họ yêu thích sứ mệnh, tầm nhìn và sản phẩm của bạn. Một thương hiệu tốt cần một tên thương hiệu dễ nhớ, một Logo ấn tượng, một trang web tốt và một bảng màu nổi bật.

7. Chọn điểm giá cho sản phẩm của bạn

Chọn giá phù hợp cho các sản phẩm là rất quan trọng. Nếu giá sản phẩm quá cao, có thể khiến bạn không bán được hàng. Nếu chọn một mức giá quá thấp và có nguy cơ khiến khách hàng nghĩ rằng sản phẩm không chất lượng. 

Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các chi phí để làm ra các mặt hàng thành phẩm. Giá vốn hàng bán này bao gồm 

- Các chi phí lao động. 

- Các chi phí sản xuất và nguyên vật liệu. 

- Các chi phí chung của việc vận hành cửa hàng của mình. 

- Các chi phí cho kho chứa hàng.. 

- Chi phí trả cho nhân viên.

- Chi phí vận chuyển.

8. Bắt đầu Marketing

Bạn đã có sản phẩm, giá cả và bạn đã sẵn sàng bắt đầu bán sản phẩm. Trước tiên bạn cần phải làm cho mọi người biết đến sản phẩm của bạn.
Marketing là một phần quan trọng của việc bắt đầu kinh doanh trang sức trực tuyến. 

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến một lượng lớn đối tượng trên nền tảng kỹ thuật số, thì bạn có thể bắt đầu bằng cách chạy Quảng cáo trên Facebook. 

Quảng cáo trên Facebook khá phổ biến vì bạn có thể nhắm mục tiêu chính xác đến những đối tượng mục tiêu mà mình đã xác định trước. Nếu bạn đang bán nhẫn cưới, bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu những người gần đây đã cập nhật trạng thái của họ thành "đã đính hôn".

Nếu bạn đang cố gắng xây dựng chiến lược dài hạn cho lưu lượng truy cập, bạn có thể thử nghiệm với SEO thương mại điện tử. 

Marketing qua email là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng mối quan hệ lâu dài với đối tượng của bạn, điều này rất tốt khi bạn đang cố gắng bán nhiều mặt hàng trang sức cho khách hàng trung thành. 

Bạn cũng có thể thử nghiệm với Marketing KOL, Influencer, mời những người nổi tiếng có lượng fan theo dõi trên các kênh Social như Intagram, Facebook để quảng cáo sản phẩm cho bạn. 

9. Đặt mục tiêu bán hàng và phân phối thực tế

Thực tế bạn mong đợi đạt được điều gì với cửa hàng trang sức của mình? Bạn cần phải có mục tiêu. Mục tiêu bán hàng và phân phối sẽ giúp bạn đưa ra các hành động hợp lý để đạt được mục tiêu.

Có thể bạn có thể bắt đầu bằng cách hy vọng tăng doanh thu của mình lên khoảng 25% mỗi năm bạn kinh doanh. Mục tiêu theo định hướng tăng trưởng sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình của mình dễ dàng hơn vì bạn có thể sử dụng các con số thực để định hướng cho mình. 

10. Ra mắt sản phẩm

Cuối cùng, khi bạn đã thiết lập sự hiện diện và chuẩn bị sẵn sàng phân phối bộ sưu tập đồ trang sức của mình, hãy bắt đầu với việc ra mắt sản phẩm bằng một Event nhỏ. 

Đây là lúc bạn có thể bắt đầu triển khai kế hoạch thương hiệu và trình diễn các chiến lược tiếp thị trong ngành của mình. Hãy nhớ rằng, hãy bắt đầu chậm, khởi động nhẹ nhàng và tìm kiếm cơ hội học hỏi khi bạn thực hiện.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Kinh doanhOnline
Từ khóa: Cách bắt đầu kinh doanh trang sức Online trong 10 bước
Nguồn: