Cách kiếm tiền trên Tiktok: 7 cách tốt nhất năm 2022

Published by TaiPhan on  

7 cách kiếm tiền trên Tiktok 2022: Làm Influencer, Phát triển và bán tài khoản TikTok, Đăng các video có sản phẩm được tài trợ, Bán sản phẩm của riêng bạn, Nhận tiền Donate,…


https://wiindi.net/cach-kiem-tien-tren-tiktok-7-cach-tot-nhat-nam-2022-aid2395.html

TikTok đã phát triển cực kỳ nhanh chóng kể từ khi ra mắt vào năm 2016, đến hiện hiện nay đã có hơn 3 tỷ lượt cài đặt. 

Hiện nay, có rất nhiều người kiếm được hàng tỷ đồng mỗi năm thông qua tại khoản Tiktok của họ. Vậy bạn có muốn kiếm tiền từ việc sử dụng Tiktok hàng ngày. 
Mặc dù kiếm tiền từ tài khoản TikTok của bạn không phải là một việc dễ dàng thành công, nhưng bạn hoàn toàn có thể đạt được nếu bạn có sự cống hiến, chiến lược và sẵn sàng tìm hiểu cách thực hiện.

Dưới đây là 7 cách bắt đầu kiếm tiền từ Tiktok không thể bỏ qua. 

1. Trở thành Người ảnh hưởng TikTok (Influencer)

Nếu bạn xây dựng một tài khoản với lượng người theo dõi lớn, trung thành và gắn bó. Sẽ có nhiều nhãn hàng, thương hiệu muốn hợp tác với bạn để quảng bá sản phẩm của họ đến với lượng người xem đang theo dõi bạn. 

Trong một thỏa thuận Mareketing có người ảnh hưởng (Influencer), một thương hiệu sẽ yêu cầu bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trong các video TikTok của bạn. Hình thức thanh toán phổ biến nhất là tiền hoặc được tặng đồ miễn phí từ công ty.

Mặc dù một số ý kiến cho rằng cần phải có hàng triệu người theo dõi thì mới có thể trở thành người có ảnh hường (Influencer), nhưng không phải vậy. 

Có rất nhiều thương hiệu thích hợp tác với những người có ảnh hưởng nhỏ hoặc những Influencer với số lượng người theo dõi nhỏ hơn. Định nghĩa về người có ảnh hưởng nhỏ có thể khác nhau tùy thuộc vào người bạn đang nói chuyện và quy mô thị trường bạn đang nhắm mục tiêu, nhưng nhìn chung là từ 5.000 đến 50.000 người theo dõi.

Để trở thành người có ảnh hưởng (Infuluencer) thành công, bạn nên có một thị trường ngách hoặc một chủ đề cụ thể cho tài khoản và bài đăng của mình. Bằng cách này, các thương hiệu sẽ có thể xác định được liệu bạn có phù hợp với sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn bạn giúp quảng bá hay không.

2. Phát triển và bán tài khoản TikTok

Nhiều doanh nghiệp muốn có mặt trên TikTok, nhưng không có thời gian hoặc nguồn lực để tạo và phát triển tài khoản.

Tại sao không cung cấp cho họ một phương pháp nhanh chóng để tăng trưởng TikTok? Bạn có thể làm điều này bằng cách phát triển để có số lượng lớn người theo dõi và bán tài khoản TikTok.

Từ lâu, mọi người đã xây dựng các tài khoản mạng xã hội và bán chúng để kiếm tiền. Để có thể bán được tài khoản TikTok thành công cho người khác, bạn không chỉ cần xây dựng thật nhiều video hấp dẫn trên tài khoản của mình, mà còn phải xây dựng theo một chủ đề cụ thể và có 1 lượng lớn người theo dõi. 

Tài khoản theo chủ đề dễ bán hơn vì người mua có thể tiếp tục tạo cùng một loại nội dung sau khi mua để duy trì người theo dõi.

Ví dụ: nếu bạn bán tài khoản có các video ngắn liên quan đến việc đập hộp sản phẩm, thương hiệu mà bạn bán có thể tiếp tục đăng loại video tương tự trong tương lai.

Tài khoản cá nhân khó bán hơn nhiều vì người theo dõi có thể bị thu hút bởi người đó hơn là phong cách của nội dung.

Khi chuyển sang tài khoản TikTok, bạn sẽ cần phải xây dựng chiến lược nội dung mạnh mẽ, thu hút người theo dõi thường xuyên và đưa ra lời khuyên cho người mua lại tài khoản về cách thu hút sự quan tâm của người xem trên tài khoản Tiktok mà họ vừa mua. 

3. Đăng các video có sản phẩm được tài trợ

Một cách khác để kiếm tiền từ tài khoản TikTok của bạn là xây dựng các nội dung quảng bá sản phẩm được tài trợ. Đây là khi các thương hiệu kết nối với bạn, để giới thiệu các sản phẩm của họ trong video của bạn. Đổi lại, họ trả tiền quảng cáo cho bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm việc với các thương hiệu nhỏ để xây dựng danh mục đầu tư của mình. Liên hệ với các doanh nghiệp địa phương trong khu vực của bạn để xem liệu họ có muốn được giới thiệu trên TikTok hay không.

4. Bán sản phẩm của riêng bạn

Khi đã có số lượng người theo dõi lớn, bạn có thể quảng cáo và bán các sản phẩm của riêng mình. Nếu bạn đang hoạt động kinh doanh và có cửa hàng Online, thì việc tận dụng kênh Tiktok để bán sản phẩm của mình là điều vô cùng thuận lợi và mang lại nhiều doanh thu hơn cho các hoạt động kinh doanh. 

Mặc dù đây không phải là cách kiếm tiền trực tiếp trên TikTok, nhưng bạn vẫn kiếm được tiền bằng cách tạo ra doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

Nếu không có nhiều người theo dõi trên TikTok, bạn có thể xác nhận sản phẩm của mình bằng cách tạo các video TikTok độc đáo. Ví dụ: nếu bạn có một doanh nghiệp bán các sản phẩm thực phẩm, bạn có thể tạo video hướng dẫn chế biến thực phẩm và chia sẻ chúng trên TikTok.

5. Thu thập các khoản đóng góp

TikTok có một tính năng thú vị gọi là tiền xu. Nếu đủ điều kiện để phát trực tiếp, bạn có thể thu thập những đồng tiền này từ những người theo dõi tận tâm và yêu mến nhất của mình. Sau đó, cuối cùng bạn có thể đổi chúng thành tiền mặt.

Đây là cách hoạt động: Giả sử người hâm mộ lớn nhất của bạn mua tiền xu, bắt đầu từ 1,39 đô la cho 100 đồng tiền (và tăng lên tới 139,99 đô la cho 1.000 đồng tiền).

Nếu bạn đang phát trực tiếp, người dùng đó có thể gửi tiền cho bạn hoặc sử dụng số tiền đó để mua quà cho bạn. Sau đó, bạn có thể đổi tiền xu và quà tặng thành tiền mặt.

6. Trở thành nhà tư vấn TikTok

TikTok là một trong những nền tảng dễ xây dựng nhưng để thành công thì phải mất rất nhiều tâm huyết. Tính chất độc đáo của kênh có nghĩa là xu hướng thường thay đổi rất nhanh.

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành tâm điểm lan truyền chỉ sau một đêm, nhưng bạn cũng dễ dàng mất đi một lượng lớn người theo dõi. Đó là lý do tại sao nhu cầu  cần có các nhà tư vấn TikTok tăng cao.

Các nhà tư vấn TikTok là những chuyên gia mà các thương hiệu thuê để giúp họ xây dựng sự và tăng lưu lượng truy cập vào tài khoản TikTok của họ.

Nếu bạn biết cách tạo video TikTok bắt kịp xu hướng, bạn có thể dạy người khác cách làm tương tự với một khoản phí. Đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ các kỹ năng của bạn và cũng như xây dựng các mối quan hệ kinh doanh.

Để thành công với tư cách là nhà tư vấn TikTok, bạn cần chứng tỏ khả năng của mình thông qua kinh nghiệm đã xây dựng được hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu lượt xem video. Bạn cũng cần biết cách tận dụng các tính năng khác nhau của ứng dụng chia sẻ video.

Nếu bạn đang đạt được nhiều thành công trên TikTok, bạn nên quan tâm đến hình thức kiếm tiền này . 

7. Bắt đầu một cơ quan quản lý nhân tài TikTok

Bạn có kinh nghiệm về quản lý, Social Media Marketing hoặc sản xuất không? Bạn có thể tạo một doanh nghiệp tư vấn và quản lý tài khoản cho các TikTokker nổi tiếng.

Nếu bạn nghĩ về điều này, điều này tương tự như việc các diễn viên có những người quản lý của riêng họ.

Đây là một dịch vụ đặc biệt hữu ích cho những người có khả năng tạo ra Hot trend. Một video của họ bất ngờ được lan truyền và có được rất nhiều người theo dõi chỉ qua 1 đêm, và hiện tại họ không biết phải làm thế nào để duy trì sự phát triển này. 

Tìm mối quan hệ hợp tác với các thương hiệu phù hợp với hình ảnh của họ và sở thích của người theo dõi. Tư vấn cho họ về chiến lược nội dung để tối đa hóa khả năng hiển thị và mức độ tương tác của họ.

Quan trọng nhất, điều chính cần ghi nhớ là bạn cần nội dung tuyệt vời mà mọi người yêu thích và bạn cần phải làm việc chăm chỉ để liên tục phát triển lượng người theo dõi của mình.

Nếu bạn tiếp cận nó với tư duy đúng đắn, đồng thời sẵn sàng học hỏi trong quá trình thực hiện và chú ý đến những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả, bạn sẽ kiếm tiền trước khi bạn biết điều đó.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Kiếm tiềnTiktok
Từ khóa: Cách kiếm tiền trên Tiktok: 7 cách tốt nhất năm 2022
Nguồn: