9 Ưu điểm Marketing doanh nghiệp cần biết

Published by TaiPhan on  

Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp là không thể bỏ qua, nó giúp doanh nghiệp phát triển, có thêm nhiều khách hàng mới, tăng doanh thu và phát triển bền vững.


9 Ưu điểm Marketing doanh nghiệp cần biết

Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp là không thể bỏ qua, nó giúp doanh nghiệp phát triển, có thêm nhiều khách hàng mới, tăng doanh thu và phát triển bền vững.

1. Mở rộng Thị trường

Marketing thu hút những mong muốn tiềm ẩn của người tiêu dùng, tạo ra nhu cầu mới, xác định vị trí các khu vực chưa được khai thác và tìm ra khả năng bán các sản phẩm mới. Do đó, Marketing hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường và cho phép các nhà sản xuất tăng sản lượng và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

2. Tạo điều kiện nắm bắt nhu cầu khách hàng

Marketing hữu ích cho cả người sản xuất và người tiêu dùng. Người sản xuất biết đến nhu cầu và sở thích cụ thể của khách hàng về sản phẩm mà nhà sản xuất có thể cung cấp. Và khách hàng thì biết đến các sản phẩm đang được doanh nghiệp sản xuất.

3. Giúp sử dụng tối ưu các nguồn lực

Khi các nỗ lực Marketing được triển khai để mở rộng phạm vi thị trường, các nhà sản xuất có thể sử dụng tối đa các nguồn lực của họ, giúp gia tăng số lượng sản phẩm cung cấp, điều này làm giảm tổng chi phí cho mỗi đơn vị sản phẩm. 

4. Thúc đẩy các hoạt động khác

Khi thực hiện các chiến dịch Marketing sẽ giúp gia tăng số sản phẩm bán được cho khách hàng, điều này gián tiếp thúc đẩy các hoạt động khác như: vận tải, bảo hiểm, kho bãi, v.v. để có thể cung cáp kịp thời san phẩm hàng hóa đến tay người tiêu dùng. 

5. Tăng Thu nhập Quốc dân

Thu nhập quốc dân là tổng hàng hóa và dịch vụ mà một quốc gia sở hữu. Hiệu quả ròng của tất cả các nỗ lực Marketing là sự gia tăng sản xuất của các ngành công nghiệp hiện có, đầu tư vào các đơn vị công nghiệp mới và cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn. 

Quốc gia trở nên giàu có hơn khi thu nhập quốc dân tăng và thu nhập bình quân đầu người tăng. Nền kinh tế đi lên từ giai đoạn kém phát triển sang giai đoạn đang phát triển và sau đó chuyển sang nền kinh tế phát triển.

9 Ưu điểm Marketing doanh nghiệp cần biết

6. Nâng cao Mức sống

Với việc cung cấp nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm, tiện nghi và xa xỉ hơn, rẻ hơn cũng như đắt hơn và với nhiều dịch vụ và tiện nghi hơn, cộng đồng được hưởng mức sống cao hơn. 

Ngay cả những bộ phận nghèo hơn của xã hội cũng tìm thấy nhiều thứ hơn trong tầm tay của họ nhờ việc hạ giá thành hàng hóa và dịch vụ. 

7. Cung cấp nhiều việc làm hữu ích

Marketing tạo ra môi trường cho nhiều sản xuất và dịch vụ hơn. Nó cũng dẫn đến nhiều chi phí xã hội hơn khi nhiều cơ sở kho bãi hơn, nhiều phương tiện giao thông và thông tin liên lạc hơn, nhiều ngân hàng hơn, nhiều cơ sở đào tạo và kỹ thuật hơn, cần nhiều nhân lực hơn và các con đường việc làm tăng lên. 

Hơn nữa, Marketing là một cơ chế phức tạp liên quan đến một số chức năng và chức năng phụ nhằm kêu gọi các nhân viên chuyên môn khác nhau làm việc. Người ta ước tính rằng 30 đến 40% tổng dân số tham gia vào các hoạt động Marketing trực tiếp (Direct Marketing là gì ?) hoặc gián tiếp.

8. Ổn định các Điều kiện Kinh tế

Marketing không chỉ làm cho nền kinh tế vận hành mà còn cung cấp các điều kiện kinh tế ổn định. Nó thu hẹp khoảng cách giữa người sản xuất và người tiêu dùng. 

Nó là một vành đai kết nối giữa hai bánh xe của nền kinh tế của một quốc gia, tức là sản xuất và tiêu dùng. Marketing sẽ giúp cân bằng giữa sản xuất với tiêu dùng, cung cấp giá cả ổn định, việc làm đầy đủ và một nền kinh tế vững mạnh.

9. Tạo ra Cơ sở để Đưa ra Quyết định

Một doanh nhân phải đối mặt với nhiều vấn đề như cái gì, như thế nào, khi nào, bao nhiêu và sản xuất cho ai? 

Trước đây, ít có vấn đề hơn về thị trường địa phương và mối liên kết trực tiếp giữa người sản xuất và người tiêu dùng. 

Nhưng trong thời hiện đại, Marketing đã nổi lên như một hoạt động chuyên biệt mới cùng với sản xuất. Do đó, các nhà sản xuất chủ yếu phụ thuộc vào cơ chế Marketing để quyết định sản xuất cái nào, khi nào và sản xuất bao nhiêu.

10. Cung cấp sự thỏa mãn tối đa mong muốn của con người

Marketing đóng vai trò là mối liên kết hiệu quả giữa doanh nghiệp và xã hội, xóa bỏ những trở ngại về kiến thức, giáo dục con người, thu hút họ mua những thứ tốt nhất và do đó cuối cùng giúp khách hàng có được sự hài lòng.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:MarketingDoanh nghiệp
Từ khóa: 9 Ưu điểm Marketing doanh nghiệp cần biết
Nguồn: