9 Màu sắc giúp tăng Sales Ep2

Published by TaiPhan on  

Mỗi màu sắc sẽ có 1 ý nghĩa riêng, tùy từng lĩnh vực mà nên lựa chọn một màu sắc phù hợp. Ví dụ, nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì hãy chọn màu xanh lam tượng trưng cho hài hòa, bình tĩnh và tin tưởng.


I. Ý nghĩa Màu xanh lam

Trong tâm lý học màu sắc, màu xanh lam có nghĩa là liên quan chặt chẽ biển và bầu trời. Ổn định, hài hòa, hòa bình, bình tĩnh và tin tưởng là các cảm nhận mà khách hàng có thể cảm nhận về thương hiệu của bạn khi bạn sử dụng màu xanh lam vào thương hiệu của mình. 

Ngược lại, màu xanh lam cũng có thể mang một số cảm nhận tiêu cực như lạnh lẽo. Màu xanh lam có thể được sử dụng trong Logo của trang web hoặc trên thanh điều hướng trên cùng của trang web của bạn. 

Một số nhà bán lẻ thêm các icon đảm bảo, chứng nhận tin cậy hoặc giao hàng miễn phí bằng màu xanh lam để củng cố khía cạnh tin cậy mà màu được biết đến.
Các thương hiệu công nghệ như Facebook, Twitter và Skype thường sử dụng màu xanh lam cho thương hiệu và trong các hoạt động Marketing của họ. 

Ngoài ra, các nhà bán lẻ như Walmart và Oral B cũng sử dụng màu này. Màu xanh lam trong Logo của Walmart có thể giúp định vị thương hiệu là đáng tin cậy. Walmart là nơi bạn có thể mua hàng tạp hóa và mua sắm tất cả ở một vị trí thuận tiện. 

Oral B là một thương hiệu sức khỏe răng miệng bán bàn chải đánh răng. Các công ty trong lĩnh vựcchăm sóc sức khỏe, như Oral B, thường sử dụng màu xanh lam trong thương hiệu của họ để giúp mọi người liên kết thương hiệu với một sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy và an toàn.

II. Ý nghĩa Màu tím

Trong tâm lý học màu sắc, màu tím là màu của hoàng gia. Màu tím có ý nghĩa liên quan đến quyền lực, quý tộc, sang trọng, trí tuệ và tâm linh. 

Nhưng tránh sử dụng màu quá nhiều vì nó có thể gây cảm giác bức bối. Bạn có thể thêm các gợi ý về màu tím vào thiết kế trang web của mình, chẳng hạn như trên thanh giao hàng miễn phí, Logo và làm màu nhấn làm nổi bật trong hình ảnh của bạn.

Màu tím là màu mà các thương hiệu như Hallmark và Yahoo sử dụng. Khi duyệt cả hai trang web, bạn sẽ nhận thấy rằng màu tím là màu nhấn. 

Trên Hallmark, logo và thanh điều hướng trên cùng có màu tím nhưng phần còn lại của trang web sử dụng nhiều màu khác. Trên Yahoo, logo, các từ điều hướng trên cùng và các biểu tượng Yahoo như Mail sử dụng màu tím.

III. Ý nghĩa Màu trắng

Trong tâm lý học màu sắc, màu trắng thể hiện sự ngây thơ, tốt lành, sạch sẽ và khiêm tốn. Hãy nhớ rằng đây là ý nghĩa trong văn hóa Bắc Mỹ. 

Ở một số nơi trên thế giới, màu trắng có ý nghĩa ngược lại. Bạn cần lưu ý điều này dựa trên đối tượng mục tiêu mà bạn phục vụ. 

Trên một trang web thương mại điện tử, màu trắng có xu hướng là màu được sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể sẽ sử dụng nó làm màu nền cho ảnh sản phẩm của mình. 
Các trang của bạn có thể sẽ có nền trắng với phông chữ đen. Điều này là do, phông chữ đen trên nền trắng là sự kết hợp màu sắc tốt nhất để dễ đọc.

Màu trắng là màu mà ASOS và Adidas sử dụng trong các hoạt động Marketing của họ. Trên ASOS, các từ trong tiêu đề, Logo và nền có màu trắng. 

Khi nền màu xám hoặc đen, phông chữ có màu trắng và khi nền màu trắng, phông chữ có màu đen. Trên cửa hàng trực tuyến của Adidas, điều hướng trên cùng là màu đen. 

Việc sử dụng logo màu trắng giúp tạo ra sự tương phản. Vì nền của họ là màu trắng, họ đã chọn sử dụng màu xám làm nền cho ảnh sản phẩm để được nổi bật hơn. 

IV. Ý nghĩa màu đen

Màu đen là màu phổ biến trong bán lẻ. Trong tâm lý học màu sắc, ý nghĩa màu đen là tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực, sang trọng và tinh tế. 

Ngược lại, ý nghĩa màu sắc cũng có thể gợi lên những cảm xúc như buồn bã và tức giận. Nhiều nhà bán lẻ thời trang đã sử dụng màu đen trong logo của họ. 
Màu đen cũng là một màu phổ biến cho văn bản vì nó là một màu dễ đọc. Một số thương hiệu chọn sử dụng ảnh đen trắng cho hình ảnh banner hoặc Logo để tạo ra một tông màu nhất định hoặc nhất quán trên trang web của họ.

Màu đen được các nhà bán lẻ như Chanel và Nike sử dụng. Chanel sử dụng màu đen cho logo của họ và có một số hình ảnh đen trắng trên trang web của họ để duy trì giao diện nhất quán. 

Khi bạn bắt đầu duyệt trang web của họ, một nền điều hướng phía trên màu đen dày sẽ xuất hiện. Họ sử dụng phông chữ đen trên đồ họa của họ cho hình ảnh và cho văn bản của họ. 

Đáng chú ý, lời kêu gọi hành động của họ cũng có màu đen. Đặc biệt, nhiều nhà bán lẻ trong phân khúc thời trang thường sử dụng màu đen cho các hành động tương phản tốt với nền trắng. 

Nike cũng sử dụng phối màu đen, trắng và xám cho trang web của họ. Logo và phông chữ của họ có màu đen trên toàn bộ trang web của họ. Do đó, làm cho trang web dễ đọc. Giống như Chanel, lời kêu gọi hành động của họ cũng có màu đen, tạo điểm nhấn trực quan để thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của bạn.

V. Ý nghĩa màu xám

Trong tâm lý học màu sắc, màu xám tượng trưng cho sự trung tính và cân bằng. Ý nghĩa màu sắc của nó có thể xuất phát từ bóng râm giữa trắng và đen. 

Tuy nhiên, màu xám thực sự mang một số hàm ý tiêu cực, đặc biệt là khi nói đến sự trầm cảm và mất mát. 

Sự thiếu vắng màu sắc khác làm cho nó trở nên buồn tẻ. Màu xám có thể được sử dụng cho màu phông chữ, tiêu đề, đồ họa và thậm chí cả các sản phẩm để thu hút khán giả đại chúng.

Apple là một ví dụ về một thương hiệu sử dụng màu xám trong thương hiệu của họ. Rốt cuộc, nhiều máy tính xách tay của họ có tông màu xám hoặc bạc vì màu trung tính của nó phù hợp với nhiều đối tượng. 

Trên trang web của họ, họ sử dụng màu xám cho tiêu đề của mình để tương phản với Logo màu trắng. Tuy nhiên, trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu của họ, bạn sẽ thấy sự cân bằng giữa màu trắng, đen và xám được sử dụng có thể giúp duy trì cho người xem cảm giác sạch sẽ, trung tính.

VI. Ý nghĩa Màu nâu

Màu nâu là một màu của đất. Màu nầu có thể là của đất, gỗ và đá. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, tâm lý học màu sắc nhấn mạnh rằng ý nghĩa màu sắc của màu nâu liên quan đến sự thoải mái, an ninh và bản chất nhẹ nhàng của trái đất.

Trong Marketing, bạn sẽ thấy rằng màu nâu thường được sử dụng cho các sản phẩm tự nhiên và thực phẩm. Màu nâu là màu được sử dụng nhiều cho Logo, hình ảnh Banner và đôi khi thậm chí cả văn bản do sự tương phản của nó trên nền trắng.

UPS là một ví dụ về một thương hiệu tận dụng ý nghĩa màu sắc trong việc xây dựng thương hiệu của họ. Trên trang web của họ, màu nâu trong logo của họ được nhấn mạnh trong menu điều hướng và thả xuống. 

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng các màu bổ sung bao gồm màu vàng và xanh lá cây, tất cả đều có các yếu tố tự nhiên đối với chúng. 

Ví dụ: màu vàng có thể tượng trưng cho mặt trời và màu xanh lá cây có thể tượng trưng cho thiên nhiên. 

Nhìn chung, điều này giúp định vị thương hiệu UPS như một công ty an toàn, đáng tin cậy và chính xác là những gì bạn muốn từ một dịch vụ giao hàng.

Bây giờ bạn đã biết ý nghĩa phổ biến nhất đối với mỗi màu sắc, đã đến lúc áp dụng chúng vào doanh nghiệp của bạn. 

Mặc dù, mỗi lĩnh vực sẽ sử dụng một loại màu sắc đặc trưng khác nhau, chẳng hạn như màu xanh lam để chăm sóc sức khỏe, nhưng không phải lúc nào bạn cũng phải tuân theo các quy tắc. Cân nhắc chọn màu sắc đại diện cho những gì bạn muốn thương hiệu của mình hướng đến hoặc những gì bạn muốn khách hàng cảm nhận khi xem qua website, cửa hàng trực tuyến của bạn.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Màu sắcSalesKinh Doanh
Từ khóa: 9 Màu sắc giúp tăng Sales
Nguồn: