9 Màu sắc giúp tăng Sales Ep1

Published by TaiPhan on  

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong cách nhận biết thương hiệu của công ty. Dù bạn hoạt động trong lĩnh vực gì thì lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp thu hút và kết nối tốt hơn với khách hàng lý tưởng của mình.
Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong cách nhận biết thương hiệu của công ty. Cho dù bạn là một thương hiệu thời trang đang cố gắng kết nối với khán giả trẻ hay một cửa hàng vật tư y tế đang cố gắng củng cố lòng tin của khách hàng. 

Bạn có thể nghiên cứu ý nghĩa màu sắc để giúp bạn thu hút và kết nối tốt hơn với khách hàng lý tưởng của mình. 

Tâm lý học về màu sắc có thể được sử dụng để giúp xây dựng một thương hiệu mạnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tâm lý học màu sắc là gì và hướng dẫn bạn về ý nghĩa màu sắc của các màu phổ biến nhất được sử dụng.

I. Tâm lý học Màu sắc là gì?

Tâm lý học màu sắc là các nghiên cứu về các liên hệ giữa màu sắc với hành vi của con người. Nó nhằm mục đích xác định màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến các quyết định hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn như các mặt hàng chúng ta mua. 

Màu sắc của một chiếc váy có thu hút và làm chúng ta nãy sinh mong muốn mua sản phẩm này không? Màu sắc của một gói hàng có khiến chúng ta chọn nhãn hiệu này hơn nhãn hiệu khác không? Màu sắc của các hình ảnh có khiến chúng ta có nhiều khả năng nhấp vào nhiều hơn không? 

Câu trả lời ngắn gọn là có. Ý nghĩa màu sắc có thể ảnh hưởng đến lý do tại sao chúng ta thường thích một số màu nhất định nào đó hơn những màu khác. Cùng một màu sắc cũng có thể có những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào sự giáo dục, giới tính, vị trí, giá trị của chúng ta và nhiều yếu tố khác.

II. Tại sao Màu sắc lại Quan trọng trong Marketing?

Màu sắc tạo ra cảm giác. Nó kích động cảm xúc của chúng ta. Việc chọn màu sắc phù hợp cho các chiến dịch Marketing sẽ tạo ra sự khác biệt giữa thương hiệu của bạn, điều này sẽ làm cho thương hiệu nổi bật so với đám đông. 

Bằng cách sử dụng màu sắc một cách có chiến lược sẽ rất có lợi cho các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Bạn có thể khiến khách hàng nhìn thấy những gì bạn muốn họ thấy và giúp họ dễ dàng nhận diện thương hiệu theo cách bạn muốn.

Đây là lý do tại sao hiểu tâm lý màu sắc có thể rất hữu ích khi triển khai các chiến dịch Marketing. Bởi vì nó có thể giúp bạn khắc họa thương hiệu của mình theo cách bạn muốn.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, nhưng nếu lựa chọn màu sắc không phù hợp có thể gây hại cho hình ảnh thương hiệu của bạn. 

Ví dụ: nếu bạn chọn sai màu cho nội dung hoặc Logo của mình, nội dung hoặc Logo của bạn có thể trở nên khó đọc hơn và khán giả khó hiểu. Hoặc không nổi bật sẽ khiến khách hàng không nhìn thấy.

III. Ý nghĩa Màu đỏ

Màu đỏ có thể thu hút sự chú ý. Màu đỏ có ý nghĩa liên quan đến sự phấn khích, đam mê,  thử thách, năng lượng và hành động. Bạn có thể nhận thấy rằng một số thương hiệu sử dụng màu đỏ cho các nút "đặt hàng ngay bây giờ" hoặc cho bao bì của họ như một cách để nổi bật trên kệ hàng.

Trong tâm lý học màu sắc, màu đỏ là màu dữ dội nhất. Và do đó, có thể khơi gợi những cảm xúc mạnh mẽ nhất. Màu đỏ cũng có thể gây nguy hiểm nên bạn muốn sử dụng màu này một cách tiết kiệm. 

Nếu bạn dùng màu đỏ vào trang web của mình, hãy sử dụng màu này đó cho biểu tượng kêu gọi hành động hoặc giảm giá nếu nó tương phản tốt với thiết kế cửa hàng của bạn.

Màu đỏ là màu biểu tượng được sử dụng cho các thương hiệu như Coca Cola và YouTube. Màu đỏ có xu hướng khuyến khích sự thèm ăn, do đó tại sao các thương hiệu như Coca Cola lại sử dụng nó thường xuyên trong việc xây dựng thương hiệu của họ. 

Họ cũng sử dụng những từ như hạnh phúc trong thương hiệu của họ, vì vậy họ sử dụng màu đỏ để tạo sự phấn khích. 

YouTube có thể sử dụng màu đỏ do sự phấn khích của việc xem video trực tuyến. Lưu ý phần màu đỏ trên biểu trưng của họ là nút phát có thể giúp thúc đẩy ai đó hành động. Nó khuyến khích bạn muốn nhấn phát trên video của họ.

IV. Ý nghĩa Màu cam

Trong tâm lý học màu sắc, màu cam đại diện cho sự sáng tạo, phiêu lưu, nhiệt tình, thành công và cân bằng. Màu cam tạo thêm một chút thú vị cho bất kỳ hình ảnh, trang web hoặc tài liệu Marketing nào có trên đó. 

Mặc dù nó là màu thu hút, nhưng nó không mang tính chỉ huy như màu đỏ. Nhiều nhà tiếp thị vẫn sử dụng màu này cho lời kêu gọi hành động hoặc các khu vực của trang web mà họ cũng muốn thu hút sự chú ý.

Ý nghĩa màu cam thể hiện trong các logo như Nickelodeon và The Home Depot. Nickelodeon là kênh dành cho trẻ em và do đó, biểu trưng thể hiện chính xác sự sáng tạo và nhiệt tình mà chương trình dành cho trẻ em cần thông qua màu cam vui tươi của chúng. 

Home Depot bán các sản phẩm mà bạn có thể sử dụng cho ngôi nhà của mình. Nhiều người tự làm (DIY) đến Home Depot để mua các sản phẩm về sửa sang nhà cửa hoặc điều chỉnh. Logo màu cam ở đây cũng thể hiện sự sáng tạo.

V. Tâm lý học Màu vàng

Trong tâm lý học màu sắc, ý nghĩa màu sắc của màu vàng xoay quanh ánh nắng mặt trời. Nó gợi lên cảm giác hạnh phúc, tích cực, lạc quan và mùa hè nhưng cũng có sự lừa dối và cảnh báo. 

Một số thương hiệu chọn sử dụng màu vàng tươi vui làm nền hoặc đường viền cho thiết kế trang web của họ. Bạn cũng có thể chọn sử dụng màu vàng cho thanh "giao hàng miễn phí" ở đầu trang web nếu nó phù hợp với phần còn lại của thiết kế trang web của bạn. Một chút màu vàng có thể giúp khách truy cập trang web liên kết cửa hàng của bạn với một điều gì đó tích cực.

Màu vàng được sử dụng bởi các thương hiệu như Ferrari và Ikea. Nhiều người mơ ước được lái một chiếc Ferrari. Thương hiệu cao cấp gắn liền với cảm giác hạnh phúc, mùa hè và lối sống vô tư. 

Thương hiệu Ikea cũng sử dụng màu vàng để xây dựng thương hiệu của họ. Nhiều người mới mua ngôi nhà đầu tiên của họ hoặc lần đầu tiên dọn ra ở riêng, sẽ đến Ikea để mua các sản phẩm về trang trí nội thất cho ngôi nhà của họ. Dấu mốc này thường tràn ngập niềm hạnh phúc và sự lạc quan đối với sự thay đổi mới, khiến màu vàng trở thành một màu tuyệt vời để gắn liền với thương hiệu.

VI. Tâm lý học màu hồng

Màu hồng là màu phổ biến của các thương hiệu chủ yếu phục vụ đối tượng nữ giới. Trong tâm lý học màu sắc, màu hồng có ý nghĩa xoay quanh sự nữ tính, vui tươi, non nớt và tình yêu vô điều kiện. 

Một số thương hiệu đã chọn sử dụng màu hồng cho bao bì sản phẩm, đặc biệt là đồ chơi cho bé gái. Trong khi các thương hiệu khác làm nổi bật màu hồng trong logo, thiết kế trang web của họ hoặc để làm nổi bật các thông điệp chính.

Vì ý nghĩa màu sắc của màu hồng bao gồm sự nữ tính, không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu như Victoria’s Secret và Barbie sử dụng màu sắc này rất nhiều. Victoria’s Secret thậm chí còn đặt tên cho một trong những thương hiệu của họ là Pink. 

Trên trang web của họ, họ sử dụng kết hợp màu hồng và đen để làm nổi bật các chi tiết Marketing chính. Logo và một số thông điệp tiếp thị của họ cũng sử dụng màu hồng. 

Trên trang web của Barbie có màu hồng tươi. Điều hướng trên cùng và menu thả xuống của họ cũng sử dụng màu sắc một cách tinh tế. Và tất nhiên, bao bì và logo sản phẩm của họ củng cố thêm màu hồng nữ tính trong thương hiệu của họ.

VII. Tâm lý màu xanh lá cây

Trong tâm lý học màu sắc, màu xanh lá cây có mối liên hệ cao với thiên nhiên và tiền bạc. Sự phát triển, khả năng sinh sản, sức khỏe và sự hào phóng là một số ý nghĩa tích cực của màu sắc. 

Ý nghĩa màu sắc của màu xanh lá cây cũng mang một số liên tưởng tiêu cực như sự đố kỵ. Nếu bạn thuộc lĩnh vực sức khỏe hoặc thể dục, bạn có thể chọn thêm nhiều màu xanh vào cửa hàng trực tuyến của mình. 

Ví dụ: Hình ảnh Banner hoặc Logo trên trang chủ của bạn có thể có nền màu xanh lá cây.

Việc sử dụng màu xanh lá cây được sử dụng ở các thương hiệu như John Deere và Roots. Toàn bộ thương hiệu của John Deere đều xoay quanh thiên nhiên. 

Dòng sản phẩm của họ xoay quanh cảnh quan, nông nghiệp, thiết bị chăm sóc cỏ và hơn thế nữa. Màu xanh lá cây đã ăn sâu vào thương hiệu của họ đến nỗi ngay cả thiết bị của họ cũng có màu xanh lục giống như logo của họ. Bằng cách đó, khi ai đó nhìn thấy sản phẩm đó, họ sẽ biết ngay đó là John Deere. 
Roots là một nhà bán lẻ thời trang. Tuy nhiên, khi duyệt qua các hình ảnh Baner và tài liệu Marketing của họ, bạn thường sẽ tìm thấy các mô hình của họ trong bối cảnh tự nhiên ngoài trời. 

Logo màu xanh lá cây kết hợp hài hòa với hình ảnh thiên nhiên giúp họ thu hút những người đam mê hoạt động ngoài trời, đây là các khách hàng mục tiêu của họ. Vì vậy, ngay cả khi các sản phẩm của bạn không nhất thiết phải phù hợp với thị trường ngách, bạn có thể sử dụng màu sắc để thu hút một nhóm khách hàng cụ thể.

Chúc bạn thành công. 

Chủ đề:Màu sắcSalesThương hiệu
Từ khóa: 9 Màu sắc giúp tăng Sales
Nguồn: https://www.oberlo.com/blog/color-psychology-color-meanings