7 Lợi ích khi sử dụng CRM

Published by TaiPhan on  

Với nhiều lợi ích mang lại, nền tảng CRM phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Cung cấp các chức năng như tổ chức dữ liệu, quản lý tác vụ tập trung, tự động hóa Marketing


7 Lợi ích khi sử dụng CRM

I. Ai có thể được hưởng lợi?

Với nhiều lợi ích mang lại, nền tảng CRM (CRM là gì ?) phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. CRM cung cấp các chức năng chính như tổ chức dữ liệu, quản lý tác vụ tập trung, tự động hóa Marketing và giao tiếp hiệu quả .

Một số lĩnh vực doanh nghiệp có thể hưởng được nhiều lợi ích từ hệ thống CRM bao gồm: 

1. Các công ty thuộc nhóm ngành bán hàng

CRM cho phép nhóm bán hàng quản lý các địa chỉ liên hệ và quan hệ khách hàng (Customer Service). Họ có thể cải thiện quy trình bán hàng và tăng doanh thu bằng cách sử dụng thông tin khách hàng, phát hiện các xu hướng chính và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

2. Các công ty thược nhóm ngành Marketing

Dữ liệu CRM giúp các công ty thuộc ngành Marketing xác định, nắm bắt, nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. 

Hệ thống có thể hỗ trợ việc theo dõi các chiến dịch marketing trong chu kỳ bán hàng và theo dõi các tương tác để đảm bảo mang lại những trải nghiệm khách hàng tốt nhất. 

3. Muốn tăng hiệu quả

Bằng cách tự động hóa việc quản lý liên lạc và giao tiếp, CRM giúp tăng tốc các quy trình và nhiệm vụ hàng ngày, tăng hiệu quả. Nó cũng đảm bảo liên lạc kịp thời với đúng người.

II. Các ưu điểm khi sử dụng hệ thống phần mềm CRM

1. Giữ chân nhiều khách hàng hơn

Nhiều ý kiến cho rằng thu hút được nhiều khách hàng mới, là điều quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần phải làm. 

Tuy nhiên, trên thực tế,  giữ chân được nhiều khách hàng, mới thu là điều quan trọng nhất và mang lại nhiều tác động lớn lớn cho doanh thu của doanh nghiệp. 

Và hệ thống CRM giúp doanh nghiệp quản lý được các mối quan hệ khách hàng của mình ở mọi giai đoạn và điểm tiếp xúc, đóng góp một phần nào đó trong việc thúc đẩy tỷ lệ giữ chân khách hàng. 

Dưới đây là một số chức năng hệ thống CRM cung cấp để giữ chân khách hàng:

- Xây dựng và triển khai các chương trình khách hàng thân thiết, cho phép bạn xác định và thưởng cho những khách hàng đã mua nhiều sản phẩm của công ty.

- Nắm bắt đầy đủ các thông tin chi tiết về khách hàng, cho bạn thấy những khách hàng có nhiều khả năng rời đi nhất để bạn có thể thu hút lại họ để giảm tỷ lệ rời đi.

- Khảo sát để thu thập tình cảm của khách hàng và đo lường mức độ hài lòng của họ với doanh nghiệp.

- Hỗ trợ đa kênh, bạn có thể cung cấp nội dung được cá nhân hóa cho dù khách hàng đang sử dụng điện thoại, tại cửa hàng thực hay lướt internet trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của họ. 

Tất cả các tính năng này đều góp phần vào mục tiêu mang đến cho khách hàng của bạn trải nghiệm tốt nhất có thể. Khi bạn quan tâm đến khách hàng nhiều hơn, họ sẽ đáp lại bằng cách mua nhiều sản phẩm của công ty và ở lại với doanh nghiệp lâu hơn, đây là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn.

7 Lợi ích khi sử dụng CRM

2. Giao tiếp và cộng tác giữa các nhóm

Phần mềm CRM được thiết kế để cải thiện sự hợp tác giữa các bộ phận trong công ty được nhịp nhàng hơn thông qua việc nắm bắt thông tin kịp thời giữa các bộ phận. Khi một doanh nghiệp đủ lớn để thành lập các phòng ban riêng biệt, việc phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận sẽ rất khó khăn.

Điều này sẽ làm cản trở các nhóm bán hàng, tiếp thị và dịch vụ hoạt động năng suất cao, khó mang lại được nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng. 

Ví dụ: Về việc sử dụng hệ thống CRM

Khi sử dụng hệ thống CRM, một khách hàng tiềm năng nhìn thấy một sản phẩm đang được bán trên phương tiện truyền thông xã hội và nhấp qua trang web. Nhóm tiếp thị thêm anh ta vào danh sách được phân đoạn dựa trên sở thích của anh ta và sau đó gửi các chiến dịch được nhắm mục tiêu trả lời các câu hỏi và thu hút anh ta xuống kênh. Anh ta có thể tham gia vào một số kênh khác nhau.

Khi quá trình chuyển giao từ tiếp thị sang bán hàng xảy ra, tài khoản của khách hàng tiềm năng sẽ được chuyển đến, đầy đủ với tất cả thông tin về hành trình của anh ta cho đến nay.

Bởi vì các nhân viên Sales nắm được các thông tin chi tiết này, họ có thể điều chỉnh các cuộc gọi của mình để phù hợp với nhu cầu hiện tại của khách hàng, khách hàng sẽ cảm thấy được quan tâm, tư vấn đúng với những gì họ đang cần và sẽ ra quyết định mua sản phẩm.

Vài tháng sau, khi khách hàng cần bảo hành sản phẩm, nhân viên trung trợ giúp sẽ nhanh chóng nắm được toàn bộ thông tin về khách hàng như thời gian mua, loại sản phẩm, và sẽ đưa ra cách giải quyết nhanh chóng chỉ trong vài phút để đáp ứng nhu cầu của khách và khách hàng hài lòng ra về. 

Điểm quan trọng là  sự hợp tác và phối hợp tốt hơn giữa các bộ phận sẽ  giúp loại bỏ những hành động không cần thiết gây mất thời gian, hạn chế giao tiếp kém do thiếu thông tin và hạn chế những trải nghiệm không tốt mà khách hàng phải chịu. 

3. Phân tích thông tin chi tiết dữ liệu

Dữ liệu có ở khắp mọi nơi bạn nhìn thấy.  Số lượng tương tác trên mạng xã hội, các reviewFeedback của khách hàng, số lượt truy cập trang web giao dịch thương mại điện tử, đây là danh sách các thông tin dữ liệu vô tận.

Nhưng liệu bạn có biết dữ liệu nào trong số đó có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn không?

Dữ liệu thô là vô giá trị nếu bạn không thể phân loại và định dạng nó đúng cách. Nếu sử dụng bảng Exel để thống kê thì nó quá nhiều dữ liệu khó cho việc nắm bắt. 
Hệ thống CRM có khả năng phân tích và báo cáo để giúp thực hiện điều đó. 

Trực quan hóa bằng hình ảnh, thường được phân tích và trình bày một cách tổng quan để tóm tắt nhanh, cung cấp thông tin chi tiết sâu sắc về thực tế bất kỳ chỉ số nào bạn có thể muốn theo dõi như:

- Hiệu suất bán hàng.

- Doanh thu theo vùng.

- Giá trị của một khách hàng tiềm năng hoặc tài khoản

- Tỷ lệ nhấp (CTR) của chiến dịch tiếp thị.

Bạn có thể xác định các điểm nghẽn tiềm ẩn trước khi chúng ảnh hưởng đến việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ, tìm ra vị trí ưu tiên các nỗ lực bán hàng để đạt được ROI lớn nhất và tạo báo cáo mà không cần sàng lọc thủ công qua vô số luồng dữ liệu.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:CRMDữ liệuBán hàng
Từ khóa: 7 Lợi ích khi sử dụng CRM
Nguồn: