Review là gì? Các ảnh hưởng của Review đến bán hàng

Published by TaiPhan on  

Review là đánh giá nhận xét của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ nào đó mà họ đã được trải nghiệm.

I. Review là gì?

Review là đánh giá nhận xét của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ nào đó mà họ đã được trải nghiệm. Nhiều lầm tưởng cho rằng bài review chính là PR sản phẩm hay dịch vụ, nhưng thực sự là rất khác nhau. Bài Review sẽ là những đánh giá từ phía khách hàng sau khi trực tiếp trải nghiệm chứ không phải từ công ty hay tổ chức cung cấp sản phẩm hay dịch vụ.

Review là gì? Các ảnh hưởng của Review đến bán hàng

II. Các lĩnh vực được khách hàng Review

Hầu như bất cứ lĩnh vực nào cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đều sẽ được khách hàng đánh giá và nhận xét về chất lượng của sản phẩm cũng như dịch vụ. Hiện nay, một số lĩnh vực đang được Blogger review rất phổ biến trên Youtube cũng như MXH đó là:

- Ẩm thực.

- Nhà hàng.

- Khách sạn.

- Du lịch.

- Các quán cà phê.

- Xe máy.

- Ô tô.

III. Những ảnh hưởng của Review Online đối với doanh nghiệp

Trong những năm gần đây, với sự phát triển như vũ bão của CNTT và thiết bị di động, MXH online, thì các đánh giá trực tuyến đã tăng lên đáng kể. Những review giúp mọi người nắm bắt được thông tin và chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ từ những khách hàng đã trải nghiệm để ra quyết định có nên mua sản phẩm hay dịch vụ đó hay không. 

Theo thời gian Review đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh Online.

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để giúp xác định tác động chính xác của cả Review tích cực và tiêu cực đối với mức độ phổ biến, số lượng bán, nhận thức sản phẩm, tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận của các doanh nghiệp bán sản phẩm hoặc dịch vụ.

1. Tác động tích cực của Review đối với doanh nghiệp

- Người tiêu dùng chi nhiều tiền để mua sản phẩm và dịch vụ.

- Có nhiều đánh giá tích cực sẽ làm tăng khả năng thuyết phục khách hàng trả nhiều hơn để mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tiêu dùng có khả năng chi nhiều hơn khoảng 31% cho các sản phẩm và dịch vụ từ các doanh nghiệp có đánh giá tốt của khách hàng.

- Tăng doanh thu kinh doanh.

- Có những đánh giá tiêu cực chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn, nhưng đối với mỗi review tốt mà doanh nghiệp có được, rất có thể doanh thu của doanh nghiệp sẽ tăng lên từ 5% -9%.

- Sự tin tưởng của khách hàng được tăng lên.

Review là gì? Các ảnh hưởng của Review đến bán hàng

2. Tác động tiêu cực của đánh giá đối với doanh nghiệp

- Các đánh giá tiêu cực có thể gây tổn hại đến uy tín, lợi nhuận và độ tin cậy của một doanh nghiệp.

- Một đánh giá tiêu cực duy nhất có thể lấy đi khoảng 22% khách hàng, trong khi khoảng ba đánh giá tiêu cực có thể lấy đi 59% khách hàng.

- Một đánh giá tiêu cực có thể khiến một doanh nghiệp mất khoảng 30 khách hàng

- Mọi người ngần ngại mua hàng từ các doanh nghiệp không có đánh giá hoặc có quá nhiều đánh giá tiêu cực.

Các nghiên cứu cho thấy các đánh giá tiêu cực ngăn chặn 40% người tiêu dùng muốn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp. Trong trường hợp không may là những đánh giá tiêu cực này xuất hiện trên các tìm kiếm của Google, MXH Facebook, Youtube… các doanh nghiệp có khả năng mất khoảng 70% khách hàng trong tương lai.

Trong thời đại mà internet đã chiếm lĩnh thế giới, các đánh giá trực tuyến chắc chắn sẽ khiến khách hàng hướng tới hoặc rời xa doanh nghiệp của bạn. Làm khách hàng hài lòng trở thành một phần thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của bạn có thể giúp công ty của bạn bán hàng tốt hơn và tăng lợi nhuận.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Reviewđánh giábán hàng
Từ khóa: Review là gì
Nguồn: