Brochures là gì? Các Brochure mẫu đẹp cho công ty

Published by TaiPhan on  

Brochures là tài liệu quảng cáo, đây là một dạng tài liệu giấy được gấp nhỏ gọn trình bày các thông tin về công ty, sản phẩm, dịch vụ công ty đang cung cấp. Brochures được dùng để giới thiệu doanh nghiệp hoặc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng .

I. Brochures là gì?

Brochures là tài liệu quảng cáo, đây là một dạng tài liệu giấy được gấp nhỏ gọn trình bày các thông tin về công ty, sản phẩm, dịch vụ công ty đang cung cấp. Brochures được dùng để giới thiệu doanh nghiệp hoặc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng .

Brochures là gì? Các Brochure mẫu đẹp cho công ty

Brochures thường được phát cho cá nhân hoặc đặt trong các kệ tài liệu ở nơi có đông người qua lại.

Brochure là một tài liệu quảng cáo phổ biến được sử dụng để quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm cung cấp. Nó có hình thức của một cuốn sách nhỏ hoặc tờ rơi được sử dụng để phân phát cho khách hàng và truyền tải thông tin về một cái gì đó.

II. Mục đích của Brochures là gì?

- Brochures được dùng để giới thiệu cho người đọc, khách hàng về một chủ đề cụ thể nào đó như giới thiệu công ty, các dự án hoặc sản phẩm dịch vụ  của doanh nghiệp.

- Thu hút ánh nhìn của khách hàng từ cái nhìn đầu tiên với thiết kế hình ảnh đẹp lôi cuốn.

- Quảng bá sản phẩm, đại lý hoặc dịch vụ của bạn một cách trực quan.

- Xây dựng niềm tin giữa doanh nghiệp và khách hàng thân thiết.

- So với quảng cáo trên TV hoặc trên báo, Brochures thường tiết kiệm chi phí hơn.

III. Các loại Brochure phổ biến

Brochures có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có một vai trò khác nhau. Nó có thể được phân loại thành 7 loại sau theo định dạng và bố cục của nó.

1. Bi-Fold

Brochure là gì? Các mẫu Brochure đẹp

Bi-Fold là loại Brochure rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó được gấp thành 2 nửa bằng nhau. Bố cục gọn gàng dễ dàng xem được các thông tin cần thiết. Nó chủ yếu được sử dụng cho các danh mục sản phẩm và thuyết trình, triển lãm thương mại và các cuộc họp của công ty, vv

2. Tri-Fold

Mẫu Tri Fold Brochure

Là loại Brochure được gấp thành 3 phần bằng nhau. Đây cũng là loại Brochure được sử dụng rất phổ biến ở nhiều nơi, có nhiều diện tích và không gian để nhà thiết kế trình bày các thông tin và hình ảnh thú vị thu hút nhiều sự chú ý của người đọc.

3. Z-Fold

Mẫu Z Fold Brochure

Đây là loại brochure được gập lại tạo thành chữ Z. Dạng Brochure này mang đến vẻ đẹp sang trọng và thu hút sự chú ý của người đọc. Loại Brochure này mang lại tính linh hoạt rất cao giúp nhà thiết kế có thể dễ dàng trình bày các ý tưởng thu hút người đọc với một bức ảnh lớn, ấn tượng.

4. Dạng gấp 1 cửa (Gate Fold Brochure)

Dạng gấp 1 cửa (Gate Fold Brochure)

Đây là một loại tài liệu quảng cáo có chi phí khá cao, ít phổ biến. Nhưng có ảnh hưởng rất lớn khi được sử dụng một cách thích hợp. Loại Brochure này chủ yếu được sử dụng cho tiếp thị cao cấp. Loại Brochure này cũng thường được in trên giấy chất lượng cao.

Thiết kế gấp bên trong của nó làm cho nó thuận tiện để mang theo và chất lượng giấy của nó rất cao do đó độc giả có thể lưu giữ nó trong một thời gian dài.

5. Dạng gấp kiểu quạt giấy (Accordion Fold)

Brochure dạng gấp kiểu quạt giấy (Accordion Fold)

Một phiên bản nâng cao của Z-fold. Accordion Fold có nhiều nếp gấp hơn và tạo thành hình giống như quạt giấy hay đàn Accordion. Kiểu Brochure này có đủ không gian cho các thông tin chi tiết.

6. Dạng gấp song song (Double Parallel Fold)

Brochure Dạng gấp song song (Double Parallel Fold)

Dạng gấp song song là loại gấp Bifold được giấu bên trong 1 Bifold khác (X2 Bifold).

7. Flyer (Không gấp)

Brochure Flyer (Không gấp)

Flyer là một loại brochure. Nhưng chúng khác với các loại khác. Flyer được sử dụng để nhắm mục tiêu vào một số lượng lớn đối tượng. Flyer chỉ có 1 trang, do vậy chi phí sẽ rẻ hơn các loại ở trên. Thông tin trình bày trên cùng 1 trang, ngắn gọn và chính xác giúp người đọc nắm được các thông điệp nhanh chóng.

IV. Cách để thiết kế brochure hiệu quả

1. Xác định đối tượng mục tiêu cần hướng tới

Đối tượng mục tiêu là một nhóm người cụ thể mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhắm đến. Đối tượng mục tiêu có thể mô tả những người thuộc một nhóm tuổi cụ thể, nghề nghiệp, mức thu nhập, giới tính, tình trạng hôn nhân, v.v hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của các yếu tố này. Các tài liệu cần phải được thiết kế hướng tới đối tượng của doanh nghiệp.

Ví dụ: một tập brochure nhắm vào các bà mẹ trẻ nên nhìn và cảm nhận khác với Brochure nhắm vào những người về hưu gần đây.

2. Chọn một định dạng thích hợp

Dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn, xác định định dạng của tài liệu quảng cáo. Định dạng bao gồm các yếu tố như kích thước, loại giấy và số lần gấp. Bạn cũng có thể muốn nghĩ về cách tài liệu sẽ được phân phát. Nó sẽ được gửi qua thư hoặc đưa ra tại một sự kiện?

3. Xác định loại thông tin cần trình bày

Brochure có thể bao gồm tuyên bố sứ mệnh của tổ chức, tính năng sản phẩm, biểu đồ và đồ thị, hướng dẫn, hình ảnh và logo. Để giúp quyết định những thông tin nào cần trình bày, hãy suy nghĩ về mục đích của tài liệu này. Là để nhắc nhở một khách hàng tiềm năng về những điều cơ bản trong doanh nghiệp của bạn hay là bán một dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể, trong trường hợp đó bạn sẽ muốn đảm bảo khách hàng tiềm năng của mình biết phải làm gì tiếp theo: truy cập trang web của bạn, nhập mã hay gọi điện .

4. Bố trí nội dung


Điều quan trọng là giữ cho thiết kế brochure của bạn đơn giản và hiệu quả. Quá nhiều thông tin có thể khiến tờ rơi xuất hiện lộn xộn. Kết quả là thông điệp muốn gởi đến khách hàng không hiệu quả. Giới hạn số lượng màu được sử dụng trong khoảng từ hai đến bốn và sử dụng từng màu một cách nhất quán. 

Ví dụ: sử dụng một màu cho các tiêu đề và các tiêu đề phụ và một màu khác cho văn bản chung.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:BrochuresStandeeBackdrop
Từ khóa: Brochures là gì, Mẫu Brochure
Nguồn: