10 bước lên kế hoạch tổ chức Party

Published by TaiPhan on  

Các bước tổ chức một buổi tiệc thành công và chu đáo, phù hợp với ngân sách, tiết kiệm và mang lại nhiều trải nghiệm tốt cho khách mời và bạn bè


Để có buổi Party thành công cần phải lên kế hoạch trước. Nếu buổi Party được tổ chức tốt, sẽ giúp cho tất cả khách của bạn sẽ có một thời gian tuyệt vời với nhiều kỷ niệm đẹp. Dưới đây là các bước lên kế hoạch cho một buổi tiệc thú vị.

1. Địa điểm tổ chức

Lựa chọn địa điểm tổ chức sẽ góp phần rất quan trọng vào sự thành công của buổi tiệc. Địa điểm cần phù hợp với số lượng khách mời và những hoạt động bạn muốn tổ chức trong buổi tiệc. Bạn có thể tổ chức tiệc trong nhà, ngoài trời, một nhà hàng… 

10 bước lên kế hoạch tổ chức Party

2. Chọn chủ đề của buổi tiệc

Chủ đề của tiệc là yếu tố quan trọng vì nó sẽ xác định khách mời sẽ mặc gì khi đến buổi tiệc. Đây có thể một buổi tiệc Prom (Prom là gì), tiệc khiêu vũ… Nếu lựa chọn chủ đề không thú vị, nó sẽ gây nhàm chán cho khách tham gia. Do vậy, hãy lựa chọn chủ đề cho buổi tiệc thật khôn ngôn, phù hợp với mục đích của buổi tiệc. Hãy chắc chắn rằng khách biết chi tiết cụ thể về chủ đề của buổi tiệc, và cần mặc trang phục theo yêu cầu của người tổ chức.

Ví dụ: Buổi tiệc cưới, cô dâu chú rể mong muốn quan khách sẽ diện đồ theo tông màu trắng đen…

3. Xác định ngân sách cho buổi tiệc

Xác định chính xác bạn sẽ chi bao nhiêu tiền cho buổi tiệc này? Xác định được ngân sách cụ thể sẽ giúp bạn lên kế hoạch được chặt chẽ và không bị lãng phí hoặc phát sinh quá nhiều tiền mà không thể kiểm soát được.

4. Chọn ngày và giờ 

Hãy lựa chọn ngày giờ sao cho thuận tiện nhất và nhiều khách mời có thể tham dự. Kiểm tra lịch và hỏi bạn bè những ngày tốt nhất nếu bạn đang lên kế hoạch cho một buổi tiệc nhỏ cùng những người bạn thân. 

5. Chuẩn bị thư mời

Lên danh sách khách mời và chuẩn bị thư mời cho từng người. Gửi thư mời cho từng người, chú ý thư mời cần ghi chú đầy đủ thông tin địa điểm, thời gian tổ chức buổi tiệc và trang phục khách mời nên diện khi tham gia. Tùy thuộc vào loại tiệc, bạn có thể gửi lời mời trước vài tuần hoặc vài tháng. 

Một lời mời đám cưới, bạn có thể gửi trước 3 tuần. Đối với một bữa tiệc sinh nhật có thể chỉ cần thông báo hai tuần. 

6. Lên kế hoạch cho các món ăn

Bắt đầu lên kế hoạch những gì bạn sẽ phục vụ và ai sẽ chuẩn bị từng món ăn. Lên kế hoạch bao gồm các món trong thực đơn mà bạn có thể chuẩn bị trong tuần trước bữa tiệc. Đừng quên chuẩn bị đồ uống như cà phê, bia, nước ngọt. Nếu bạn tổ chức ở nhà hàng thì có thể liên hệ người quản lý để lựa chọn món ăn và đồ uống phù hợp. Hãy chắc chắn rằng có đầy đủ đồ dùng trong buổi tiệc như: đĩa, khăn ăn, cốc và đồ nhựa. 

7. Lên kế hoạch cho các hoạt động trong buổi tiệc

Nếu đó là một bữa tiệc với DJ, khiêu vũ sẽ tự nhiên diễn ra. Hãy chắc chắn rằng bạn đã liên hệ và mời DJ và đã chuẩn bị một khu vực để DJ biểu diễn. Hoặc khiêu vũ hoặc các hoạt động khác như ca hát, tấu hài. 

8. Lựa chọn âm nhạc phù hợp cho buổi tiệc

Chọn âm nhạc phù hợp cho chủ đề của bữa tiệc của bạn. Nếu bạn không có DJ, bạn có thể chuẩn bị trước các bản nhạc sẽ được phát. Bạn cũng có thể mời khách mời tham gia ca hát trong buổi tiệc.

Bước 9: Chuẩn bị bữa tiệc

Nếu bạn đang tổ chức bữa tiệc tại nhà, hãy chắc chắn rằng bạn đã dọn dẹp và tổ chức ít nhất một hoặc hai ngày trước đó. Trong những giờ cuối cùng trước bữa tiệc, bạn sẽ trang trí, thiết lập trò chơi và đảm bảo tâm trạng phù hợp khi khách đến. Chuẩn bị ánh sáng phù hợp. Kiểm tra phòng vệ sinh để chuẩn bị thêm giấy vệ sinh, khăn giấy và xà phòng.

Nếu bạn đang tổ chức bữa tiệc ngoài trời, hãy đến địa điểm trước hai giờ để bạn có thể chắc chắn rằng mọi thứ đã được chuẩn bị đúng kế hoạch. 

10. Tiếp khách 

Giải quyết vấn đề hoặc yêu cầu từ khách của bạn. Nếu bạn có một hồ bơi không có rào chắn, hãy cân nhắc việc yêu cầu khách cho con nhỏ của họ chơi trong khu vui chơi mà bạn đã sắp xếp với một người giữ trẻ ở một nơi khác trong ngôi nhà. 

Có rất nhiều điều để học khi lên kế hoạch cho một bữa tiệc thành công. Trên đây chỉ nói về một vài điều cơ bản. Có rất nhiều điều để tìm hiểu trước khi bạn nhờ sự tư vấn hoặc giúp đỡ của mọi người mà bạn muốn tổ chức.

Chủ đề:partysự kiệnEventtổ chức tiệc
Từ khóa: 10 bước lên kế hoạch tổ chức Party
Nguồn: