Render là gì?

Published by TaiPhan on  

Render là gì? Render là quá trình xuất một đoạn video được dựng và chỉnh sửa trong phần mềm thành các định dạng file MP4, AVI, WMV, FLV, MOV


I. Render là gì?


Render là quá trình xuất một đoạn video được dựng và chỉnh sửa trong phần mềm chỉnh sửa Video thành các định dạng file MP4, AVI, WMV, FLV, MOV… để có thể xem được trên các thiết bị máy tính hoặc điện thoại. 

II. Cách để render nhanh

Quá trình render đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên đáng kể, thời gian để kết xuất cũng khác nhau, phụ thuộc vào dòng máy, phần cứng của máy khác nhau.

Quá trình Render thực sự tiêu tốn một lượng tài nguyên đáng kể và mất rất nhiều thời gian để hoành thành quá trình xuất file Video chất lượng cao như MP4, AIV, FLV …

Để giúp cho quá trình Render nhanh và hiệu quả bạn cần phải trang bị một bộ máy tính có cấu hình đồ họa mạnh mẽ, chuẩn chuyên dùng để dựng phim và Render.

Một bộ máy tính chuẩn cần đáp ứng các thông số sau:

1. Card đồ họa

Bộ máy tính cần có Card đồ họa là điều bắt buộc khi dùng cho việc dựng phim và Render. Những thương hiệu Card đồ họa được khuyên dùng là GeForce,Quadro,Tesla… 

2. RAM

RAM 4GB là yêu cầu tối thiểu cần có đối với máy muốn Render. Nhưng bạn cần phải nâng cấp cao hơn con số này để đảm bảo quá trình Render nhanh và hiệu quả. Khuyên dùng nên nâng cấp Ram lên 16 GB đối với người làm chuyên nghiệp là 32GB.

3. Ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình Render video nhanh hơn. Ổ cứng SSD là loại ổ cứng thể rắn nhanh hơn rất nhiều so với ổ cứng HDD.

Và khuyên dùng, bạn nên sử dụng 2 ổ cứng SSD sẽ giúp nhanh hơn rất nhiều. Vì nếu chỉ có 1 ổ cứng sẽ phải làm 2 công việc cùng lúc là vừa Render, vừa lưu trữ Video đã render được sẽ lâu hơn so với việc dùng 2 ổ cứng.

III. Các phần mềm render chỉnh sửa Video

Adobe Premiere Pro CC , Sony Vegas Pro, Camtasia, Corel VideoStudio Pro, Movie maker

IV. Các Phần mềm Render tốt nhất hiện nay

1. V-Ray

Đây là phần mềm dành cho hầu hết tất cả mọi người, với tốc độ rendering cực nhanh. Phù hợp với các sudio kiến trúc nội thất và phim ảnh.

2. Corona – Render

Tốc độ xử lý realtime cao và dễ sử dụng, trình render này đã phát triển nhanh chóng trên thị trường

3. Mental Ray

Mental ray là một ứng dụng kết xuất đồ họa với chất lượng dùng cho sản phẩm chuyên nghiệp được phát triển bởi mental images.

Ngoài ra còn rất nhiều các phần mềm render khác như: Artlantis Studio, Maxwell, Octane Render, Corona render, Indigo render, Fry render, Twilight render, Kerkythea, Podium render, Thea render.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Rendervideo
Từ khóa: Render là gì
Nguồn: