Cách tốt nhất để viết bài Review cho nhà hàng

Published by TaiPhan on  

Để bài Review nhà hàng cuốn hút và hữu ích cho mọi người thì nội dung cần phải rõ ràng chi tiết, câu từ và hình ảnh cuốn hút người đọc.Những Review(Review là gì) về nhà hàng từ các vị khách đã từng trải nghiệm sẽ giúp cho bạn và những khách hàng mới lựa chọn được những nhà hàng ưng ý và tránh được những nhà hàng có dịch vụ không tốt. Trên các ứng dụng đặt đồ ăn hoặc book nhà hàng phổ biến hiện nay như Now.vn, Baemin, Grapfood, có rất nhiều review về các quán ăn nhưng không phải lúc nào đánh giá của khách hàng trước cũng đúng thực tế.

Một số đánh giá tốt về nhà hàng nhưng nó rất chung chung, mơ hồ không chi tiết cụ thể. Một số khác có thể là những thông tin hữu ích, nhưng được trình bày câu chữ không tốt khiến nhiều người không hiểu được nội dung muốn nói gì. 

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách viết một bài đánh giá về nhà hàng cuốn hút, đáng nhớ và hữu ích cho các thực khách của bạn.

Cách review nhà hàng hấp dẫn

I. Cách lên dàn ý cho 1 bài review

1. Mở đầu

Cho độc giả biết ngay rằng bài Review chứa thông tin hữu ích và đáng đọc. Mở đầu bài Review với một dòng hấp dẫn như quá ngon hoặc quá tệ.

Tiếp theo, chia sẻ về một số bối cảnh. Tại sao bạn quyết định thử nhà hàng đặc biệt này? Bạn đi lúc mấy giờ? Bữa tiệc của bạn bao nhiêu người? Dịch vụ của nhà hàng thế nào, nhân viên đối xử với bạn ra sao? Bầu không khí như thế nào?

2. Đánh giá phần quan trọng nhất là món ăn

Thức ăn thế nào? Nếu món ăn ngon, thì hãy mô tả lý do tại sao. Hương vị của món ăn như thế nào? Cẩn thận chọn một vài tính từ mạnh mẽ cho các mô tả của bạn. Quá ít sẽ làm cho văn bản của bạn nhạt nhẽo, quá nhiều sẽ khiến nó bị lố.

3. Tóm tắt lại bài Review

Kết thúc bằng một bản tóm tắt lý do tại sao bạn nghĩ rằng những thực khách khác nên (hoặc không nên) ghé thăm nhà hàng.

II. 5 lời khuyên cần thiết để viết bài đánh giá nhà hàng hay và hữu ích

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, hãy làm theo các mẹo sau để đảm bảo đánh giá của bạn luôn hấp dẫn!

1. Ghi chú (và Hình ảnh!)

Để viết một bài đánh giá cuốn hút, bạn sẽ muốn ghi lại những suy nghĩ và trải nghiệm của mình trong khi đang cảm thấy hào hứng, vui vẻ . Sử dụng điện thoại thông minh để chụp lại những bức ảnh đẹp những điểm nổi bật của các món ăn.

2. Đánh giá chi tiết

Tránh những từ và cụm từ mơ hồ như Dịch vụ này rất tệ. Thay vào đó, hãy cung cấp các chi tiết cụ thể như “ nhân viên phục vụ rất thân thiện nhưng còn thiếu kinh nghiệm đã làm rơi chén đĩa khi đang phục vụ” hoặc “món ăn có mùi rất thơm, vị rất ngon miệng.”

3. Đưa ra đánh giá công bằng

Nếu bạn đã ghé thăm một nhà hàng nhiều lần và chỉ một lần có trải nghiệm xấu, hãy lưu ý điều này trong đánh giá của bạn để người dùng khác không hiểu nhầm ý bạn muốn nói.

4. Kiểm tra kỹ nội dung trước khi đăng

Muốn mọi người hiểu đánh giá của bạn là nghiêm túc thì hãy chắc chắn nôi dung bạn đăng không sai lỗi chính tả, ngữ pháp. Một bài đánh giá với quá nhiều lỗi có thể bị quản trị viên xóa hoặc thậm chí bị hiểu lầm.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Reviewnhà hàngcontentviết bài
Từ khóa: Cách review nhà hàng
Nguồn: