Đa cấp là gì? Đa cấp lừa đảo là gì?

Published by TaiPhan on  

Đa cấp là hình thức bán hàng sử dụng mạng lưới, mối quan hệ giữa các cá nhân với mhau được tạo thành mạng lưới gồm nhiều cấp, nhiều nhánh để phân phối sản phẩm.

I. Đa cấp là gì?

Đa cấp là hình thức bán hàng sử dụng mạng lưới, mối quan hệ giữa các cá nhân được tạo thành mạng lưới gồm nhiều cấp, nhiều nhánh để làm nhà phân phối thay cho các đại lý, cửa hàng, siêu thị.

Khi bạn tham gia vào chương trình đa cấp, công ty sẽ gọi bạn là “nhà phân phối” hoặc “người tham gia”.

Bán hàng đa cấp có thể kiếm tiền theo 2 cách:

Cách 1: Người tham gia tự bán sản phẩm cho khách hàng lẻ.

Cách 2: Tuyển dụng các nhà phân phối mới và kiếm hoa hồng dựa trên những gì các nhà phần phối mới này mua và doanh số họ bán được cho khách lẻ.  Những nhà phần phối mới do bạn tuyển dụng và những người được các nhà phân phối mới này tuyển dụng sẽ trở thành mạng lưới bán hàng của bạn.

Đa cấp là gì

II. Đa cấp lừa đảo là gì?

Cty Đa cấp lừa đảo là bọn không có các sản phẩm uy tín, chất lượng để kinh doanh. Những sản phẩm chúng hay lựa chọn để bán thường là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm... Nhưng đây chỉ là bình phong,  nguồn thu chính của chúng là dụ dỗ những người cả tin, thiếu kiến thức bỏ một khoảng tiền lớn để tham gia vào mạng lưới và những lời hứa hẹn sẽ giàu lên nhanh chóng mà không phải làm gì cả. 

III. Dấu hiệu nhận biết đa cấp lừa đảo

- Những người quảng cáo đưa ra những hứa hẹn ngông cuồng về việc kiếm tiền nhiều trong khoản thời gian ngắn, đổi đời, mua ô tô. Dừng lại ngay, đây là những lời dụ dỗ của bọn lừa đảo.

- Người quảng cáo nhấn mạnh việc kêu gọi thêm các nhà phân phối mới cho mạng lưới bán hàng của bạn là cách kiếm được nhiều tiền. Bỏ ngay. Vì với Cty đa cấp làm ăn đàng hoàng, bạn chỉ có thể kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm.

- Người quảng cáo đánh vào tâm lý của bạn hoặc gây áp lực như nói rằng bạn sẽ mất cơ hội nếu bạn không hành động ngay bây giờ và không cho bạn thời gian để nghiên cứu về công ty. Hãy ra về ngay lập tức. Bất kỳ công ty nào cố gắng gây áp lực buộc bạn phải tham gia liền thì từ chối ngay lập tức. 

- Yêu cầu các bạn mua nhiều sản phẩm hơn mức bạn mua để sử dụng hoặc bán lẻ, chỉ để đủ hạn mức để tiếp tục được tham gia các hoạt động trong công ty hoặc để đủ điều kiện nhận tiền thưởng hoặc các phần thưởng khác. Nếu bạn thấy dấu hiệu này, hãy dừng lại ngay đừng để mất tiền oan.

tổ chức đa cấp

IV. Cách thức hoạt động của đa cấp lừa đảo

Người tiêu dùng sẽ bị dụ dỗ bỏ ra một khoản tiền lớn mua sản phẩm để được tham gia vào mạng lưới đa cấp. Khi tham gia bạn sẽ trở thành nhà phân phối trong mạng lưới đa cấp, nó khiến bạn và những người bạn kêu gọi tham gia thường là gia đình và bạn bè – mất rất nhiều tiền bạc. 

Những kẻ bán hàng đa cấp cố gắng dụ dỗ bạn tham gia bằng những lời hoa mỹ về việc kiếm được nhiều tiền, không làm gì cũng có tiền, mua được ô tô trong thời gian ngắn…

Tất cả những điều đó đều là lừa gạt. Thu nhập của bạn chủ yếu dựa vào số lượng người bạn dụ dỗ  bỏ một khoản tiền lớn để tham gia đa cấp chứ không phải số lượng sản phẩm bạn bán được. Đa cấp lừa đảo dụ dỗ để lừa càng nhiều người tham gia càng tốt nhằm mở rộng mạng lưới và tiền của người tham gia chảy vào túi của những kẻ đứng đầu công ty đa cấp. 

Trong mạng lưới đa cấp lừa đảo, bạn sẽ bị yêu cầu mua một lượng sản phẩm nhất định của công ty trong mỗi tháng hoặc quý, ngay cả khi bạn vẫn còn rất  nhiều hàng tồn kho.

Bạn thậm chí phải mua số lượng sản phẩm theo qui định để được nhận tiền hoa hồng và một số phần thưởng nhất định. Ngoài ra, còn phải trả các khoản phí như các buổi đào tạo hoặc tài liệu Marketing của công ty. Cty có thể nói rằng bạn có thể kiếm được những phần thưởng xa hoa, như giải thưởng, tiền thưởng, kỳ nghỉ và xe hơi sang trọng.

Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng các mục tiêu mua đủ số lượng sản phẩm nhất định theo yêu cầu, tuyển dụng, đào tạo hoặc các mục tiêu khác để đủ điều kiện nhận phần thưởng và chỉ một số ít nhà phân phối đủ điều kiện.

Cuối cùng, hầu hết các nhà phân phối nhận thấy rằng bất kể họ làm việc chăm chỉ đến mức nào, họ cũng không thể bán đủ hàng công ty yêu cầu hoặc tuyển đủ người để kiếm tiền. Cuối cùng, hầu hết mọi người hết tiền, phải nghỉ việc và mất tất cả những gì họ đã đầu tư.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn nhận biết được ngay những hình thức bán hàng lừa đảo đa cấp lừa đảo, để tránh tiền mất tật mang.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Đa cấplừa đảokiếm tiềngiàu
Từ khóa: Đa cấp là gì? Đa cấp lừa đảo là gì?
Nguồn: