Brand là gì?

Published by TaiPhan on  

Brand là thương hiệu. Thương hiệu là một biểu tượng được nhận dạng như nhãn hiệu, logo, tên công ty mà các công ty sử dụng để phân biệt sản phẩm của họ với người khác.


I. Brand là gì?

Brand là thương hiệu. Thương hiệu là một biểu tượng nhận dạng như nhãn hiệu, logo, tên công ty hoặc slogan mà các công ty sử dụng để phân biệt sản phẩm của họ với người khác.

Brand là giá trị vô hình nhưng là công cụ thúc đẩy kinh doanh, nâng cao giá trị của sản phẩm và doanh nghiệp. 


II. Hiểu về Brand

Thương hiệu được coi là một trong những tài sản quý giá nhất của công ty. Nó đại diện cho bộ mặt của công ty.

III. 3 kiểu Brand cần biết

1. Thương hiệu doanh nghiệp

Doanh nghiệp nói chung phải có thương hiệu riêng mà mọi người công nhận về chất lượng và danh tiếng tốt. Điều này rất hữu ích khi ra mắt thương hiệu sản phẩm mới hoặc dòng sản phẩm. Nếu bạn có thể liên kết thương hiệu sản phẩm mới với thương hiệu công ty đã nổi tiếng, nó sẽ có cơ hội được đón nhận tốt hơn.

Ví dụ: 

- Coca-Cola Global có nhiều dòng sản phẩm có thương hiệu riêng.

2. Thương hiệu sản phẩm

Các sản phẩm hoặc dòng sản phẩm riêng lẻ phải có thương hiệu thành lập riêng. Điều này hữu ích khi một công ty hoặc tổ chức có nhiều dòng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ví dụ: 

Loại đồ uống Diet Coke là thương hiệu sản phẩm đồ uống của Coca-Cola. Thương hiệu đồ uống Sprite cũng thuộc sở hữu của Coca-Cola, tuy nhiên, và có một diện mạo, sở thích và đối tượng mục tiêu hoàn toàn khác.

3. Thương hiệu cá nhân

Phát triển thương hiệu cá nhân có thể quan trọng đối với một cá nhân cũng như đối với một công ty hoặc dòng sản phẩm. Xây dựng thương hiệu cá nhân là vấn đề sống còn đối với nhân viên bán hàng, người tìm việc, hoặc bất kỳ ai muốn giao dịch với thế giới kinh doanh. 

4. Điểm chung của 3 thương hiệu trên là đều cần:

- Phát triển

Tất cả các hình thức xây dựng thương hiệu phải được tạo ra thông qua một quy trình chu đáo, xem xét cách bạn muốn được nhận diện, ghi nhớ và thương hiệu phải được thể hiện tốt. Bằng cách thể hiện tốt như bạn có danh thiếp, trang web, phương tiện truyền thông xã hội và các hình thức giao tiếp khác chuyên nghiệp và đưa ra hình ảnh phù hợp không? Điều này cũng quan trọng đối với một người cũng như đối với một công ty hoặc thương hiệu.

- Tính nhất quán

Thương hiệu doanh nghiệp tốt cần phải nhất quán trên tất cả các phương tiện truyền thông. 

Điều này cũng đúng với thương hiệu cá nhân. Hình ảnh và thông tin Facebook của bạn phải đồng nhất với các kênh truyền thông khác như LinkedIn, Instagram… 

- Sự bảo vệ

Bảo vệ danh tiếng của bạn bằng cách đưa ra quyết định hợp lý phù hợp với sứ mệnh và thông điệp của bạn. Cả thương hiệu và cá nhân phải xem xét kĩ về các thông tin trước khi đưa ra công chúng. 

IV. Công dụng của Brand

Thương hiệu rất quan trọng bởi vì nó không chỉ tạo ra ấn tượng đáng nhớ đối với người tiêu dùng mà còn cho phép khách hàng của bạn biết những giá trị mà doanh nghiệp mang đến cho họ.

Đó là một cách để phân biệt sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp với đối thủ cạnh tranh và những lợi ích vượt trội mà doanh nghiệp của bạn cung cấp, giúp sản phẩm hoặc dịch vụ luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu.

V. Tại sao xây dựng thương hiệu lại quan trọng?

Xây dựng thương hiệu là cực kỳ quan trọng đối với một doanh nghiệp vì tác động tổng thể của nó đối với công ty. Xây dựng thương hiệu có thể thay đổi cách mọi người nhận thức về doanh nghiệp của bạn, nó có thể thúc đẩy kinh doanh mới và tăng nhận thức về thương hiệu.

1. Nhận diện thương hiệu

Lý do quan trọng nhất để xây dựng thương hiệu đối với một doanh nghiệp là bởi vì đó là cách một công ty được công nhận và được người tiêu dùng biết đến. Logo là yếu tố quan trọng nhất của thương hiệu vì thực chất nó là bộ mặt của công ty.

2. Xây dựng thương hiệu làm tăng giá trị kinh doanh

Xây dựng thương hiệu rất quan trọng cho các hoạt động kinh doanh trong tương lai và một thương hiệu lớn mạnh có thể tăng giá trị kinh doanh bằng cách cung cấp cho công ty nhiều đòn bẩy hơn trong lĩnh vực đang hoạt động. Điều này làm cho nó trở thành một cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn vì vị trí vững chắc của nó trên thị trường.

3. Xây dựng thương hiệu tạo ra khách hàng mới

Một thương hiệu tốt sẽ không gặp khó khăn khi triển khai các sản phẩm hoặc dịch vụ ra trường. Thương hiệu mạnh, được nhiều người biết đến sẽ giúp khách hàng tin tưởng và sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp. 

4. Cải thiện niềm tự hào và sự hài lòng của nhân viên

Khi một nhân viên làm việc cho một công ty có thương hiệu mạnh, họ sẽ hài lòng hơn với công việc của họ và có mức độ tự hào cao hơn trong công việc họ làm. Làm việc cho một thương hiệu có uy tín và được sự quan tâm cao của công chúng làm cho công việc của công ty đó trở nên thú vị và trọn vẹn hơn. 

5. Tạo niềm tin trong thị trường

Doanh nghiệp có một diện mạo chuyên nghiệp và thương hiệu chiến lược tốt sẽ giúp công ty xây dựng niềm tin với người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng. 

6. Xây dựng thương hiệu hỗ trợ cho quảng cáo

Quảng cáo là một thành phần khác để xây dựng thương hiệu và các chiến lược quảng cáo sẽ phản ánh trực tiếp thương hiệu và chân dung mong muốn của doanh nghiệp. Các kỹ thuật quảng cáo như quảng cáo các sản phẩm uy tín từ các công ty đáng tin cậy có Thương hiệu nổi bật giúp dễ dàng tạo ra một chiến dịch quảng cáo thành công, tăng doanh số. 

Chủ đề:Brandthương hiệu
Từ khóa: Brand là gì
Nguồn: