Poster là gì? Poster có tác dụng gì?

Published by TaiPhan on  

Poster là áp phích được in các hình ảnh lớn hoặc thông báo, được dán hoặc treo trên tường để quảng cáo hoặc để thông báo cái gì đó.


I. Poster là gì?


Poster là áp phích được in các hình ảnh lớn hoặc thông báo, được dán hoặc treo trên tường để quảng cáo hoặc để thông báo cái gì đó.

poster là gì

II. Poster có tác dụng gì


Các loại Poster khác nhau được sử dụng rộng rãi để thông báo về một sự kiện cụ thể hoặc cung cấp thông tin rất cụ thể về doanh nghiệp, sản phẩm thông qua hình ảnh hoặc từ ngữ được thiết kế để có tác động đến xã hội.

Chức năng của Poster là thông báo hoặc truyền tải một thông điệp một cách rất cụ thể. Nó được sử dụng rộng rãi bởi những người muốn phổ biến quảng cáo trên toàn thành phố theo cách rất kinh tế và truyền thống, bên cạnh đó là một chiến lược truyền thông hiệu quả cao. 

Mục đích của các loại poster là để tiếp cận một số lượng lớn công chúng. Có thể ảnh hưởng và thay đổi hành vi của người tiêu dùng với hình ảnh và các thông điệp quảng cáo. 

III. Có 10 loại Poster khác nhau

Thị trường kinh tế ngày này có tính cạnh tranh cao. Môi doanh nghiệp khác nhau muốn phát triển mạnh cần phải quảng bá doanh nghiệp và tạo ra một hình ảnh thương hiệu có tác động lâu dài đến tâm trí của số đông. Để đat được điều này, các doanh nghiệp ngay nay đầu tư rất nhiều vào các kỹ thuật tiếp thị và quảng cáo khác nhau. Hiện nay, Marketing và quảng cáo Online đang là xu hướng, tuy  nhiên các quảng cáo truyền thống như sử dụng các loại poster (áp phích) khác nhau để quảng bá cho một doanh nghiệp vẫn còn phổ biến. 

Dưới đây là 10 loại Poster phổ biến hiện nay:

1. Áp phích  thông tin thương mại ( Infomercial Posters )

áp phích thông tin thương mại Infomercial Posters

Poster thông tin thương mại là loại Poster phổ biến nhất. Đây là loại Poster quảng cáo mà bạn có thể nhận thấy trên vỉa hè. Những poster này thường nó về một sản phẩm hoặc dịch vụ vừa được tung ra thị trường và muốn thu hút sự chú ý của người qua đường. 

Những Poster dạng này thường có một hìn ảnh lớn cùng với một vài gợi ý về lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ. Và phía dưới poster sẽ có thông tin cho người đọc biết về địa chỉ, số điện thoại nơi bán sản phẩm hoặc dịch vụ.

2. Formative Posters

poster là gì

Loại Poster này chủ yếu được sử dụng để tạo ra nhận thức về thương hiệu (awareness là gì?). 

Chức năng của nó là hướng dẫn về một chủ đề cụ thể như thói quen vệ sinh, giữ an toàn sạch sẽ, bạn có thể sử dụng từ ngữ hoặc hình ảnh cũng như kết hợp cả hai. 

Với một thông điệp rất ngắn và chính xác, chúng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong các văn phòng y tế để thông báo về chuyên khoa.

3. Show Posters

Show Posters

Show Poster cũng có thể được gọi là áp phích điện ảnh. Những Poster này được sử dụng để quảng bá các sự kiện ra mắt dự án phim điện ảnh, chương trình truyền hình sắp tới, vở kịch hoặc buổi hòa nhạc.

Những áp phích này chủ yếu là một hình ảnh của chương trình với tên của chương trình, chi tiết về việc phát hành và địa điểm mà người ta có thể tham dự các chương trình này. Bạn cũng có thể sử dụng chúng như một poster trước khi phát hành để tạo sự tò mò thu hút số đông khán giả về chương trình của bạn sắp phát hành.

4. Áp phích quảng cáo chính trị ( Political Ad Posters )

Áp phích quảng cáo chính trị cũng thường được gọi là áp phích tuyên truyền. Những áp phích này trước đó được sử dụng vào thế kỷ 19 để truyền bá nhận thức về chiến tranh. Chúng hiện đang được sử dụng bởi các đảng chính trị khác nhau, đặc biệt là trong các chiến dịch bầu cử để truyền bá nhận thức về các đảng khác nhau đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử. 

5. Áp phích thời trang ( Fashion Posters )

Fashion Posters

Áp phích thời trang có cấu trúc rất thẳng. Nó thường có một hình ảnh lớn về sản phẩm thời trang, một mô hình và tên của thương hiệu với một khẩu hiệu hấp dẫn. Áp phích thời trang như vậy được sử dụng chủ yếu bởi các thương hiệu lớn hơn để giúp cho thương hiệu của họ được nhiều người biết đến.

6. Áp phích doanh nghiệp ( Corporate Posters )

Poster doanh nghiệp được sử dụng bởi các công ty đa quốc gia lớn để quảng cáo thương hiệu của họ. Mục đích của việc sử dụng những áp phích này không phải để quảng bá một sản phẩm hay dịch vụ, mà là toàn bộ thương hiệu của tập đoàn. 

Nói chung, những áp phích này có đầy đủ các sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp và trọng tâm chính của thông điệp poster được đưa vào thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, các doanh nghiệp sử dụng các áp phích như vậy thường bám vào một thiết kế và cấu trúc duy nhất để duy trì tính đồng nhất trong các áp phích của họ. 

Đôi khi những áp phích này thậm chí có thể bao gồm thông tin về các lần ra mắt mới nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

7. Áp phích chiến dịch ( Campaign Posters )

Campaign Posters

Áp phích chiến dịch là một tập hợp các áp phích được sử dụng để truyền bá nhận thức về một chiến dịch hoàn chỉnh và không chỉ đơn giản là quảng bá thương hiệu. Những áp phích như vậy được sử dụng đặc biệt là trong tháng nhận thức về Ung thư, v.v. 

Các doanh nghiệp cũng sử dụng loại poster này để thu hút các đối tượng mục tiêu tham gia bằng cách sử dụng áp phích được kết nối với nhau.

8. Áp phích chủ đề ( Subject Posters )

Một poster chủ đề được gọi như vậy bởi vì nó thường có một chủ đề duy nhất được quảng bá. Những loại áp phích như vậy thường được sử dụng bởi các phòng trưng bày nghệ thuật để giới thiệu tác phẩm nghệ thuật cùng với một vài dòng mô tả về tác phẩm nghệ thuật. 

Subject Posters cũng thường được sử dụng để quảng bá một buổi biển diễn âm nhạc của nghệ sĩ.

9. Áp phích khẳng định ( Affirmative Posters )

Cũng giống như áp phích được sử dụng để tạo nhận thức, có những áp phích được sử dụng để tạo sự khẳng định. Những áp phích này thường có một trích dẫn động lực để thúc đẩy người đọc. Các doanh nghiệp có thể sử dụng các áp phích như vậy để làm cho một người qua đường mỉm cười về một trích dẫn đầy động lực, và khéo léo thêm tên thương hiệu của doanh nghiệp dưới chân trang của áp phích.

10. Áp phích kỹ thuật số ( Digital Posters )

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì lĩnh vực Marketing chuyển sang Digital Marketing ngày càng nhiều. Digital Posters không được in nhưng là Poster có thể được chiếu trên một không gian hoặc được hiển thị với sự trợ giúp của màn hình LED. 

Điều tốt về áp phích kỹ thuật số là bạn có thể tái sử dụng chúng. Khi sử dụng áp phích được chiếu kỹ thuật số, vui lòng cẩn thận với màu bạn chọn cho quảng cáo của mình vì máy chiếu có thể không chiếu màu chính xác và nó có thể khiến thông điệp của bạn khó đọc.

Chủ đề:PosterawarenessMarketing
Từ khóa: Poster là gì? Poster có tác dụng gì?
Nguồn: