Tóm tắt Resume Profile là gì?

Published by TaiPhan on  

Tóm tắt Resume Profile là một đoạn tóm tắt về giáo dục, kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp và mục tiêu của ứng viên

Tóm tắt Resume Profile là một đoạn tắt về giáo dục, kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp và mục tiêu của bạn. Nó thường được viết gói gọn trong một vài câu. Nghe có vẻ dễ, tuy nhiên, khi bạn bắt đầu viết nó, bạn có thể bị lúng túng và phân vân làm thế nào để thể hiện tốt và hiệu quả nhất. Bạn có thể có nhiều kinh nghiệm trong nghề nghiệp, nhưng nếu liệt kê hết thì sẽ rất dài dòng và nhàm chán không cần thiết. Vì vậy, trong blog này, chúng tôi sẽ cho bạn biết một số điểm chính cần ghi nhớ khi viết tóm tắt Resume Profile. 

1. Giữ cho nó ngắn gón

Giữ cho tóm tắt của  Resume Profile tập trung vào những điểm cần thiết. Một nhà tuyển dụng sẽ chỉ dùng rất ít thời gian để lướt qua sơ yếu lý lịch của bạn. Một đoạn giới thiệu lan man không có điểm nhấn  sẽ khiến nhà tuyển dụng nhanh chóng bỏ qua CV đó. Ngược lại, một bản tóm tắt hồ sơ sắc nét và hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Bạn có thể sử dụng các gạch đầu dòng để làm nổi bật các kỹ năng và dự án quan trọng hoặc viết một đoạn văn ngắn với các cụm từ lôi cuốn. Nếu bạn có một danh sách dài các công việc như là một phần của kinh nghiệm làm việc của bạn, tốt hơn là đề cập đến các vai trò quan trọng nhất và gần đây trong bản tóm tắt.

2. Sử dụng từ khóa

Đây có lẽ là điểm quan trọng nhất cần xem xét. Sử dụng các từ khóa có liên quan đến vị trí công việc ứng tuyển, mô tả tốt nhất tiềm năng làm việc của bạn. Hãy chắc chắn để đặt từ khóa trong ngữ cảnh để mô tả chân thực nhất khả năng của bạn.

Tham khảo ví dụ này để xem các cách sử dụng từ khóa đúng và sai trong tóm tắt hồ sơ của bạn:

Sai ❌

“Làm việc chăm chỉ, tận tụy và nhiệt tình”

Đúng ✔️

“Làm việc chăm chỉ để có kết quả tốt nhất, tận tụy hoàn thành công việc đúng hạn, nhiệt tình trong các hoạt động của công ty”

3. Điều chỉnh phù hợp

Hãy chú ý vị trí bạn đang ứng tuyển của bạn. Điều chỉnh đoạn giới thiệu tóm tắt càng phù hợp với vai trò bạn đàng ứng tuyển càng tốt. Ví dụ: nếu bạn muốn giới thiệu có 5 năm kinh nghiệm trong tiếp thị, hãy bắt đầu tóm tắt của bạn bằng cách chỉ ra rằng-

Sai ❌

“Tôi là một người thông minh, có kinh nghiệm trong ngành tiếp thị.”

Đúng ✔️

'Hơn 5 năm kinh nghiệm, giám đốc tiếp thị ...'

4. Kết hợp với các cụm từ hữu ích

Bạn có thể viết tóm tắt hồ sơ bằng cách kết hợp các cụm từ như 'có kinh nghiệm trong', 'hồ sơ theo dõi đã được chứng minh', 'lão luyện', 'kỹ năng cao trong', 'các kỹ năng chính là', 'tập trung vào kết quả', 'điều khiển mục tiêu', 'chuyên nghiệp cao', 'hoàn thành các cam kết', v.v.

5. Liệt kê cụ thể các kinh nghiệm của bản thân

Hãy nhớ không sử dụng quá nhiều tính từ “và”  “hoặc” trong đoạn giới thiệu. Nói về những gì bạn đã đạt được và cũng đề cập đến các mục tiêu cụ thể. Sử dụng câu khẳng định để đưa ra quyết tâm của bạn.

6. Vị trí

Luôn đặt tóm tắt hồ sơ trong phần trên cùng của sơ yếu lý lịch. Nó sẽ xuất hiện trước khi kinh nghiệm làm việc và các phần giáo dục của bạn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng bị thu hút về sự nghiệp, kinh nghiệm và mục tiêu của bạn.

7. Đề cập đến các  thành tựu 

Luôn làm nổi bật những thành tựu của bạn. Đối với một bản tóm tắt hồ sơ, bạn nên nói về một thành tích gần đây hoặc những thành tựu quan trọng nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng thể hiện bản thân là quá đà. Vì vậy, thay vì nói,

SAI ❌

“Có khả năng đạt được mục tiêu bán hàng mà không cần sự trợ giúp của các thành viên trong nhóm”

Đúng ✔️

“Có khả năng đạt được mục tiêu bán hàng một cách độc lập và truyền cảm hứng và thúc đẩy các thành viên khác trong nhóm làm điều tương tự.”

Với những hướng dẫn ở trên hy vọng bạn sẽ chuẩn bị cho bản thận một bản tóm tắt hồ sơ lý lịch tốt nhất, giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và có được công việc như mong muốn. 

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Resume Profile
Từ khóa: Tóm tắt Resume Profile là g
Nguồn: