Các chương trình Podcast học tiếng Anh nổi tiếng

Published by TaiPhan on  

Các chương trình Podcast học tiếng Anh siêu hiệu quả cho người học tiếng Anh: 6-Minute English, Learn English Podcast, The English We Speak, Podcasts in English, This American Life

Với thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Thì các hình thức học tiếng Anh ngày càng nhiều và cụ thể là sử các ứng dụng Podcast để học và cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân.

Podcast có thể được xem là chương trình phát thanh hiện đại, với nhiều chương trình và chủ để khác nhau. Người dùng có thể nghe được các chương trình Podcast bằng cách cài đặt các ứng dụng của từng chương trình mình yêu thích trên Smartphone. 

Sử dụng các chương trình Podcast hướng dẫn học tiếng anh sẽ giúp người học dễ dàng phát triễn kỹ năng  nghe, nói, mở rộng vốn từ vựng.

I. Các bước học tiếng Anh bằng Podcast hiệu quả:

- Hãy nghe Podcast mỗi ngày để hình thành thói quen học tiếng anh, giúp tai quen với ngôn ngữ mới thường xuyên. 

- Tìm kiếm chủ đề Podcast phù hợp với sở thích của bạn để việc luyện nghe không nhàm chán và hấp dẫn dẫn hơn.

- Với người mới bắt đầu, nên nghe Podcast kèm phụ đề hoặc có văn bản tiếng anh kèm theo. Việc này giúp cho người học nhanh chóng biết được các cụm từ, hiểu cấu trúc câu hoặc quy tắc ngữ pháp. 

- Khi đã quen dần với việc này thì bạn không nhìn vào đoạn văn bản, để phát triển kỹ năng nghe và giúp luyện kỹ năng nắm bắt các thông tin khi nói chuyện với người bản ngữ.

- Điều cuối cùng người học tiếng Anh cần phải biết đó là “Không bao giờ bỏ cuộc”. Nếu bạn không nghe hết được cả một chương trình Podcast thì cũng không có gì là thất vọng cả. Nếu bạn duy trì thói quen nghe và học từ các chương trình Podcast, kỹ năng nghe nói của bạn sẽ phát triển rất đáng kể theo thời gian. Có rất nhiều chương trình Podcast với các mức độ khác nhau, hãy lựa chọn Podcast phù hợp với khả năng của bạn. 

Đối với người mới bắt đầu học, thì nên lựa chọn những chương trình Podcast dạy tiếng anh để có thể phát triễn kỹ năng phát âm, nghe, nói và từ vựng. Sau khi khả năng phát triển tốt hơn, bạn có thể nghe nhiều Podcast với nhiều lĩnh vực khác nhau về tin tức, văn hóa, lịch sử…

Dưới đây là những ứng dụng Podcast luyện nghe dành cho người học tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và cài đặt Ứng dụng tại Google Play hoặc App Store.

II. Các chương trình Ứng dụng Podcast tiếng Anh nổi tiếng

1. Learn English Podcast (Hội đồng Anh)

Chương trình Podcast tiếng Anh LearnEnglish Podcasts

 Bạn sẽ dễ dàng tìm được ứng dụng Learn English Podcast tại Google Play hoặc App Store và cài đặt nó. Đây là kênh Podcast hướng dẫn học tiếng anh do Hội đồng Anh thiết kế. Ứng dụng này được thiết kế cho người học ở mọi trình độ khác nhau, từ người mới bắt đầu cho đến người đã có khả năng tốt về tiếng Anh. 

Mỗi tập Podcast kéo dài 20-30 phút, chủ đề thảo luận là những tình huống sinh hoạt thường nhật. Ngoài bản ghi, mỗi tập podcast được đính kèm các bài tập để người học có thể rèn luyện, kiểm tra khả năng tiếp thu.

2. 6-Minute English (BBC)

Chương trình Podcast tiếng Anh 6 Minute English

Ứng dụng Podcast này có thời gian 6 phút, được sản xuất BBC. Các nội dung sẽ đề cập đến cuộc hội thoại giữa 2 người về nhiều câu chuyện đời thường trong cuộc sống, cung cấp các từ vựng theo chủ đề. 

Với mỗi Podcast sẽ có bản ghi đi kèm, giúp người nghe dễ dàng theo giỏi, học từ bựng và có các câu hỏi bài tập. 

Ứng dụng 6-Minute English, có tốc độ nói chậm hơn tốc độ của người bản ngữ nên sẽ phù hợp với nhóm đối tượng có mới học hoặc có trình độ trung bình.

3. The English We Speak (BBC)

Đây cũng ứng dụng Podcast học tiếng Anh khác của BBC, chương trình Podcast này được thiết kế dành cho người học có trình độ cao. So với 6-Minute English, Podcast này ngăn hơn với thời gian 3 phút. Mỗi Podcast trong chương trình này sẽ chủ yếu hướng đến các câu thành ngữ trong tiếng Anh hoặc tiếng lóng người Anh thường sử dụng. Học thành ngữ sẽ là cách giúp bạn mở rộng vốn từ và sử dụng tiếng Anh sinh động, tự nhiên hơn.

Xem và tỉa chương trình tại đây:

Website - iTunes

4. Podcasts in English

Thời lượng của mỗi Podcast trong chương trình này là 5 phút, được thiết kế cho nhiều đối tượng có trình độ khác nhau, khai thác gần như mọi khía cạnh của đời sống. 

Website 

5. EnglishClass101 (Innovative Language)

Chương trình Podcast EnglishClass101 được thiết kế theo 4 cấp độ khác nhau gồm: 

- Cơ bản nhất (absolute beginner).

- Mới bắt đầu (beginner).

- Trung cấp (intermediate).

- Nâng cao (advanced).

Trong mỗi chương trình sẽ có nhân vật đối thoại với nhau trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, các chủ đề thường liên quan đến văn hóa. Ở cuối mỗi file nghe sẽ có phần tổng kết ngữ pháp hoặc từ vựng để người học dễ dàng nắm bắt.

6. This American Life

Đây là kênh Podcast nổi tiếng nhất ở Mỹ, giúp bạn làm dễ dàng làm quen với tiếng Anh giọng Mỹ. Có rất nhiều chủ đề trong đời sống của người bản ngữ không những giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn hiểu thêm văn hóa của họ. 


Chủ đề:PodcastHọc tiếng Anh
Từ khóa: Podcast học tiếng Anh
Nguồn: