Voucher là gì? Coupon là gì? Voucher dùng để làm gì?

Published by TaiPhan on  

Voucher là gì? Voucher là phiếu mua hàng giảm giá hoặc mã giảm giá có thể là tiền hoặc phần trăm giảm giá. Được dùng giảm giá khi để mua hàng.

I. Voucher là gì?

Voucher là phiếu mua hàng giảm giá hoặc mã giảm giá có thể là tiền hoặc phần trăm giảm giá khi mua các sản phẩm. Voucher sẽ  được doanh nghiệp tặng cho khách hàng trong các chiến dịch khuyến mãi hoặc Marketing. 

Khách hàng sử dụng Voucher này sẽ được giảm giá khi mua sắm hoặc sử dụng các dịch vụ. Thông thường các Voucher này không được quy đổi thành tiền mặt, có nghĩa là khách hàng không được nhận tiền mặt trực tiếp từ Voucher mà chỉ được sử dụng để mua các sản phẩm hoặc dịch vụ.

Voucher là gì

Voucher là một phương tiện đơn giản nhưng hiệu quả để thu hút khách hàng, thúc đẩy mua sắm và củng cố các mối quan hệ kinh doanh đối với khách hàng hiện có.

Các phiếu quà tặng thường sẽ có thời hạn sử dụng nhất định. Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp tặng phiếu quà tặng dưới dạng các mã điện tử được sử dụng mua hàng trực tuyến. 

II. Các kiểu Voucher 

1. Voucher tiền mặt hoặc Coupon tiền mặt

Voucher tiền mặt là một phiếu bằng giấy hoặc mã điện tử có thể được sử dụng để mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ mà không phải chi thêm tiền. Đây là loại Voucher được rất nhiều khách hàng yêu thích, do vậy các nhà bán lẻ sử dụng rất nhiều Voucher dạng này trong các chương trình Marketing hoặc khuyến mãi. 

Voucher tiền mặt

Ví dụ: Voucher giảm giá 500K trên tổng hóa đơn. Có nghĩa là khi bạn mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ ăn uống. Bạn đưa Voucher này sẽ được giảm 500k nếu số tiền bạn chi tiêu vừa đủ 500k thì không cần phải đưa thêm tiền. Nếu vượt quá thì bạn sẽ trả thêm phần còn lại.

Loại Voucher này thực sự là món quà tuyệt vời mà khách hàng rất ưa thích. Việc sử dụng Voucher để mua sắm mà không phải chi thêm tiền sẽ khiến cho khách hàng rất thích thú và đón nhận. 

Tặng phiếu Voucher tiền mặt làm quà tặng là một lựa chọn tuyệt vời vì nhiều lý do. Lý do chính là vì khi bạn đưa nó cho ai đó; bạn sẽ cho anh ta quyền lựa chọn mua những gì anh ta thực sự muốn.

Do đó, nhiều nhà bán lẻ  sử dụng loại phiếu này trong các chiến dịch Marketing. 

2. Voucher giảm giá hoặc Coupon giảm giá

Loại Voucher giảm giá này giúp người dùng khi mua các mặt hàng tại cửa hàng sẽ được giảm giá tùy theo phần trăm giảm giá có trên Voucher. Voucher này có thể được áp dụng cho tất cả các mặt hàng hoặc chỉ dùng cho 1 mặt hàng cụ thể, tùy theo chính sách của nhà bán lẻ cung cấp. 

Voucher giảm giá

Ví dụ: Voucher giảm giá 30% khi mua các sản phẩm tại cửa hàng. Có nghĩa là khách hàng đến mua hàng và đưa Voucher giảm giá này cho người bán, bạn sẽ được giảm giá 30% số tiền khi mua hàng.

Cũng giống như Voucher tiền mặt, Voucher giảm giá sẽ được tặng cho khách hàng trong các đợt khuyến mãi, kích cầu, hoặc chương trình Marketing. 

Các loại Voucher trên sẽ giúp người mua hàng tiết kiệm được một khoảng tiền đáng kể khi mua sắm hoặc sử dụng các dịch vụ. 

III. Các thông tin trên Voucher

- Logo, Tên thương hiệu của nhà bán lẻ. 

- Số tiền được khuyến mãi, hoặc phần trăm giảm giá khi mua hàng.

- Thời hạn Voucher có hiệu lực.

- Các điều khoản chi tiết khi sử dụng Voucher

- Chữ ký phê duyệt hoặc đóng dấu.

IV. Các lĩnh vực sử dụng Voucher nhiều nhất

Chủ đề:Vouchermã giảm giáCoupon
Từ khóa: Voucher là gì, Coupon là gì
Nguồn: