Prom là gì? Các hoạt động trong buổi tiệc Prom

Published by TaiPhan on  

Prom là buổi tiệc dạ hội được tổ chức dành cho các học sinh trong trường cấp 3, đại học khi kết thúc năm học. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các bạn.

I. Prom là gì?

Prom (còn gọi là Prom night) là buổi tiệc dạ hội được tổ chức dành cho các học sinh và giáo viên trong trường vào thời điểm kết thúc năm học. 

Đây là văn hóa thường thấy ở các nước phương Tây và ngày nay được du nhập khá phổ biến ở Việt Nam. Tiệc dạ hội Prom thường được tổ chức cho các học sinh cấp 3 và đại học.

Prom là gì? các hoạt động trong Prom

II. Ý nghĩa của tiệc dạ hội Prom

Tiệc dạ hội được tổ chức khi kết thúc năm học là cột mốc quan trọng và nhiều ý nghĩa trong đời học sinh và sinh viên của các bạn trẻ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đây là một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của các bạn . 

III. Tiệc Prom được tổ chức ra sao

Đối với phương Tây tiệc Prom sẽ là một đêm hội, là nơi để các bạn học sinh, sinh viên tự do vui chơi và thể hiện cá tính của mình. Do đó, các bạn thường sẽ chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật đẹp, lộng lẫy. Nữ có thể chọn cho mình những trang phục thật duyên dáng tôn lên vẻ đẹp của một thiếu nữ như váy, đầm. Còn Nam có thể chọn cho mình những bộ vest thật bảnh bao sang trọng. 

Các hoạt động trong buổi tiệc thường sẽ là tiệc buffet, khiêu vũ cùng bạn nhảy. Đây là cũng là cơ hội để nhiều bạn có không gian để trò chuyện hoặc tỏ tình với người mà mình yêu mến mà chưa có dịp nói ra. Phần đặc biệt nhất trong buổi tiệc Prom chính là bình chọn để tìm ra 2 người đẹp nhất trong buổi tiệc được gọi là King và Queen. King và Queen không những đẹp nhất mà còn phải nổi bật nhất về thành tích học tập cũng như tư cách đạo đức. 

Prom là gì? các hoạt động trong Prom

Thời điểm công bố King và Queen sẽ là khoảnh khắc được mong chờ nhất trong buổi Prom. Thông thường, tiệc Prom sẽ được tổ chức ngay trong phòng thể chất của nhà trường. 

Đối với những trường có điều kiện, trường có thể sẽ thuê những địa điểm tổ chức rộng rãi và sang trọng hơn. Tiệc Prom night sẽ có các dụng cụ âm nhạc hoặc bàn DJ để chính các học sinh trong trường sẽ biểu diễn hoặc có thể mời các ca sĩ nổi tiếng đến chơi trong tiệc Prom night.

Chủ đề:Tiệc dạ hộiPromhọc sinhsinh viên
Từ khóa: Prom là gì? Các hoạt động trong buổi tiệc Prom
Nguồn: