Những lợi ích khi thực tập trong ngành F&B

Published by TaiPhan on  

Những lợi ích mà một sinh viên thực tập trong ngành F&B sẽ có được là Nâng cao nhận thức về dịch vụ, Có kiến thức về các nguồn thực phẩm và đồ uống, Học hỏi được nhiều kiến thức trong ngành


Nếu bạn là sinh viên trong ngành nhà hàng khách sạn, có đam mê trong lĩnh vực F&B ( F&B là gì ?) thì việc thực tập tại các bộ phận F&B trong các nhà hàng khách sạn hoặc khu nghĩ dưỡng là điều kiện vô cùng có lợi giúp bạn có thể học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong tương lai. 

Những trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực này sẽ cung cấp cho bạn nhiều hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực này.

Khi thực tập trong lĩnh F&B sinh viên cần phải thực hiện các công việc như lập kế hoạch, điều phối, sắp xếp và phát triển các dịch vụ thực phẩm và đồ uống để đáp ứng các mong đợi của khách hàng và các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm. 

Bên cạnh đó, sinh viên thực tập phải lên thực đơn, nhận đơn đặt hàng, phục vụ và các món ăn xứng đáng và tất nhiên là tối ưu hóa chuỗi cung ứng bằng cách kiểm tra kho đồ uống, v.v. Bên cạnh đó sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng mềm để phát triển bản thân. 

Dưới đây là những lợi ích mà một sinh viên thực tập trong ngành F&B sẽ có được. 

1. Nâng cao nhận thức về du lịch

Mỗi ngày đều có những vị khách mới và những thách thức mới. Thực tập sinh sẽ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, vì họ cũng có trách nhiệm chào đón khách và đảm bảo sự hài lòng của họ. Điều quan trọng là phải tích cực lắng nghe để phát hiện nhu cầu của khách hàng. 

Nói chung, những người làm việc trong ngành du lịch học cách nhạy cảm hơn vì họ cần duy trì các mối quan hệ tốt. Bên cạnh đó, gặp gỡ những người mới là khả năng hoàn hảo để nâng cao kỹ năng mềm và học cách giao tiếp hiệu quả giữa các nền văn hóa.

2. Nâng cao kiến thức về các nguồn thực phẩm và đồ uống

Làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống sẽ giúp bạn hiểu tất cả các bước của chuỗi cung ứng mà một khách sạn đang vận hành. Sẽ có những kiến thức về cách chuẩn bị những nguyên vật liệu nào cần thiết để sản xuất một số món ăn hoặc đồ uống. Nó sẽ giúp bạn hiểu biết các quy trình và hành động mà bạn không biết cho đến khi được trải nghiệm thực tế. 

3. Góp phần vào thành công của dịch vụ

Mỗi thực tập sinh trong lĩnh vực F&B sẽ trải nghiệm cảm giác hài lòng khi làm cho người khác hạnh phúc. Ngành công nghiệp này có khả năng tạo ra cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời của của riêng mình, có nghĩa là các sinh viên thực tập đôi khi có thể nhìn thấy và chạm vào các món ăn hoặc đồ uống. Tựu chung lại, họ chịu trách nhiệm cao về sự thành công hay thất bại của dịch vụ cung cấp đồ ăn và thức uống cho khách hàng.

4. Học hỏi được rất nhiều kiến thức trong ngành

Có rất nhiều nền ẩm thực và các món ăn văn hóa khác nhau và vô số các phương pháp và cách thức để chuẩn bị và trình bày thức ăn và đồ uống. Bên cạnh đó, tương tác với khách hàng sẽ giúp bạn tăng cường khả năng ngoại ngữ của mình.

5. Thưởng thức các món ăn ngon và các loại thức uống

Làm việc trong ngành thực phẩm và đồ uống cũng sẽ cho phép bạn được thưởng thức các loại món ăn và thức uống miễn phí hoặc giảm giá.

Bên cạnh những lợi ích bạn có được khi thực tập trong lĩnh vực F&B, thì cũng có nhiều khó khăn khi thực tập trinh ngành này đó là những áp lực và căng thẳng, đặc biệt là khi phải làm việc trong một nhóm sao cho thật ăn ý và tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng. 

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:F&B
Từ khóa: Những lợi ích khi thực tập trong ngành F&B
Nguồn: