Cách trả lời Tại sao bạn nghỉ công ty cũ? | Có ví dụ mẫu

Published by TaiPhan on  

Cách trả lời “Tại sao bạn nghỉ việc công ty cũ” là: để học hỏi, muốn giữ vị trí cao, chuyển nơi ở, tìm công việc gần chỗ ở, tìm kiếm thử thách mới, sắp hết hợp đồng.


Cách trả lời câu hỏi Tại sao bạn nghỉ công ty cũ

Trong hầu hết các cuộc phỏng vấn việc làm, các nhà tuyển dụng đã hỏi "Tại sao bạn nghỉ công ty hiện tại?"

Câu hỏi phỏng vấn việc làm thường xuyên này được hỏi để đánh giá xem bạn có phải là người thích mạo hiểm hay là người sẽ gắn bó bản thân với sứ mệnh của công ty.

Cách bạn trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc này có thể tạo ra hoặc phá vỡ cơ hội kiếm việc làm của bạn.

Dưới đây là một số cách bạn có thể trả lời "Tại sao bạn muốn rời bỏ công việc cuối cùng của mình?"

I. Cách trả lời " Tại sao bạn nghỉ công ty hiện tại?"

1. Để học hỏi

Bạn có thể nói rằng bạn đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng ở công ty hiện tại và bạn muốn học hỏi thêm nhiều kỹ năng khác.

Điều này cho thấy bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ, học hỏi và giúp Công ty phát triển tốt hơn nữa.

Câu trả lời mẫu

Tôi đã làm việc với một đội ngũ tuyệt vời trong công ty trong 3 năm qua. Họ đã giúp tôi rất nhiều trong việc học những điều cơ bản kể từ khi tôi tham gia với tư cách là một người mới vào nghề.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình đã đạt đến điểm tối ưu của việc học ở đây và muốn tìm các công việc thử thách hơn trong lĩnh vực của tôi để có thể học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng hơn nữa.

Tôi đã đọc bản mô tả công việc của công ty và tôi thấy nền tảng của mình rất phù hợp với vị trí này, nên quyết định thử sức mình với công việc mới.

2. Chịu trách nhiệm nhiều hơn

Để trả lời một câu hỏi phỏng vấn xin việc như vậy, bạn có thể chỉ ra rằng bạn sẵn sàng nhận nhiều trách nhiệm hơn.

Điều này sẽ cho thấy bạn là người có tham vọng và tập trung.

Câu trả lời mẫu

Tôi đã có một kinh nghiệm học tập tuyệt vời trong công ty hiện tại.

Tuy nhiên, lý do chuyển đổi công việc là tôi muốn nhận thêm trách nhiệm mới mà vị trí công việc hiện tại của tôi không thể đảm trách được.

Tôi đã đọc và nghe rất nhiều về Công ty và đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để tôi làm việc tại đây và học hỏi với những trách nhiệm mới được giao từ cấp trên. 

3. Chuyển nơi ở

Nhiều chuyên gia muốn chuyển về thành phố / thị trấn quê hương của họ sau khi xa gia đình trong một thời gian dài.

Vì vậy, đối với những người như vậy chuyển đổi công việc trở thành một yêu cầu cần thiết.

Câu trả lời mẫu

Tôi đã làm việc ở HCM đến nay đã được gần 6 năm. Tôi đang muốn trở về quê hương vì cha mẹ tôi cần sự quan tâm và tôi cần chăm sóc họ.

Mặc dù tổ chức hiện tại của tôi là một nơi tuyệt vời để làm việc, nhưng nó không có chi nhánh ở quê tôi ở để có thể chuyển về đó làm việc.

Hồ sơ công việc được cung cấp có phạm vi học hỏi tuyệt vời đối với tôi và tôi chắc chắn rằng tôi cũng có thể gia tăng giá trị cho công ty.

4. Tìm công việc gần chỗ ở

Nơi làm việc quá xa nơi ở, không chỉ làm mất thời gian của bạn mà còn khiến bạn kiệt sức trước khi đến văn phòng, ảnh hưởng đến năng suất và sức khỏe của bạn một cách tự nhiên.

Câu trả lời mẫu

Công ty nơi tôi đang làm việc hiện tại là một tổ chức tuyệt vời. Tôi không có phàn nàn về nó.

Lý do duy nhất khiến tôi tìm kiếm sự thay đổi là khoảng cách từ công việc đến tổ chức hiện tại của tôi khá xa và sức khỏe của tôi đang bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, hồ sơ công việc mà bạn đưa ra là cơ hội tuyệt vời để tôi học hỏi và thử thách bản thân hơn nữa, gần với vị trí của mình tôi cũng sẽ có thể tập trung hơn vào công việc.

5. Tìm kiếm những thử thách mới

Mỗi nhân viên phải biết khi nào bản thân bắt đầu cảm thấy ít bị thử thách hơn trong công việc. Đó là thời điểm tốt nhất để chuyển đổi công việc để có thể trải nghiệm vớinhững thách thức mới.

Câu trả lời mẫu

“Thành thật mà nói, tôi đã có cơ hội làm việc với đội ngũ và đồng nghiệp tuyệt vời nhất có thể.

Họ không chỉ đối xử với tôi như một người bình đẳng mặc dù là một người mới mẻ hơn, mà còn giúp tôi học hỏi và hướng dẫn tôi bất cứ khi nào tôi cần một sự giúp đỡ nhỏ.

Nhưng sau khi làm việc ở đó được 3 năm, tôi đang mong chờ một loạt thử thách mới và mô tả công việc cho vị trí này rất phù hợp với tôi.

Nó sẽ giúp tôi vượt qua giới hạn của bản thân và thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và tôi chắc chắn rằng mình cũng sẽ có thể gia tăng giá trị cho công ty. "

7. Hợp đồng của bạn sẽ sớm hết hạn

Một số công ty thường thuê nhân viên trên cơ sở hợp đồng. Vì vậy, bạn có thể nêu lý do để chuyển đổi công việc khác lâu dài hơn khi trả lời.

Câu trả lời mẫu

“Làm việc với tổ chức hiện tại của tôi là một trải nghiệm tuyệt vời.

Tuy nhiên, tôi đang tìm kiếm thứ gì đó lâu dài và bảo đảm hơn vì hợp đồng của tôi sắp hết hạn.

Tôi tin rằng tôi có những kỹ năng cần thiết cho vị trí công việc này.

Tôi chắc chắn rằng tôi có thể gia tăng giá trị cho công ty và cũng có thể học hỏi trong quá trình này ”.

II. Các câu trả lời cần tránh 

Dù tình huống đã xảy ra như thế nào, việc nói xấu công ty trước đây của bạn là không hay ho và khôn ngoan tí nào. Làm như vậy sẽ chỉ để lại tác động tiêu cực đến nhà tuyển dụng của bạn.

Vì vậy, để tránh nó, đây là một số điều bạn không bao giờ được nói ra khi được hỏi "tại sao bạn muốn rời bỏ công việc hiện tại?"

1. Tránh đề cập đến vấn đề đấu đá, hằn học trong văn phòng như một lý do

Những việc này trong công sở là điều không thể tránh, và hầu như công ty nào cũng đều có việc này. Tuy nhiên, việc rời bỏ công ty vì điều đó có thể khiến bạn trở thành một kẻ trốn chạy, không có khả năng, hoặc thậm chí tệ hơn là một kẻ từ bỏ.

2. Tránh đề cập đến những rắc rối với sếp

Tốt nhất là đừng đề cập đến những rắc rối của bạn với cấp trên.

Có khả năng nhà tuyển dụng sẽ không thể tin tưởng bạn nếu bạn đi nói xấu sếp của mình với cả thế giới.

3. Tránh thái độ tiêu cực

Bạn nên nhìn sâu hơn và tìm ra một điểm đáng để đưa ra khi được hỏi, "Tại sao bạn muốn rời bỏ công việc hiện tại?" thay vì viện dẫn các vấn đề như làm việc với một ông chủ tồi, v.v.

Tốt nhất nên ưu tiên những khía cạnh tích cực của việc chuyển đổi công việc khi được hỏi trong câu hỏi phỏng vấn xin việc.

Vì vậy, điều quan trọng nhất rút ra là KHÔNG nói xấu công ty hiện tại của bạn trước mặt nhà tuyển dụng và luôn đưa ra câu trả lời tích cực trong khi trả lời "Tại sao bạn muốn rời bỏ công việc hiện tại?"

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:việc làmcông tynghỉ việchợp đồngphỏng vấnứng tuyển
Từ khóa: Cách trả lời "Tại sao bạn nghỉ công ty cũ?"
Nguồn: