Bộ nhận diện Marketing cần thiết khi bắt đầu kinh doanh

Published by TaiPhan on  

Bộ nhận diện thương hiệu Marketing của doanh nghiệp phải có bao gồm: Logo, danh thiếp, website, bưu thiếp tờ rơi, Brochures, tên thương hiệu, slogan, hồ sơ năng lực (profile) hay bộ tài liệu bán hàng (bộ Sales kit), catalogue, ..

Bắt đầu thành lập một doanh nghiệp nhỏ là hành trình phiêu lưu thú vị, phấn khởi nhưng cũng đầy thử khăn và thử thách. Có thể phải mất nhiều thời gian để lên kế hoạch và tính toán trước khi ra mắt một doanh nghiệp. Một trong những phần quan trọng trong nỗ lực thành lập một doanh nghiệp là các tài liệu Marketing cho công việc kinh doanh. Những yếu tố Marketing này là điều cần phải có khi bắt đầu thiết lập các nên tảng cốt lõi giúp các doanh nghiệp nhỏ kết nối với các đối tượng mục tiêu. 
Bộ nhận diện Marketing cần thiết khi bắt đầu kinh doanh

Dưới đây là các loại tài liệu Marketing trong bộ nhận dạng thương hiệu cần có cho mọi doanh nghiệp nhỏ khi mới bắt đầu, để được nhiều khách hàng và công chúng biết tới. 

Bộ nhận dạng thương hiệu bao gồm:

I. Logo

Logo có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn muốn làm tài liệu Marketing cho doanh nghiệp, nhưng việc thiết kê Logo chuẩn đi đôi với bản sắc doanh nghiệp, sẽ là yếu tố giúp rất quan trọng giúp công chúng dễ dàng nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp. 

Thiết kế một Logo chuyên nghiệp là việc đáng để đầu tư, doanh nghiệp có thể sử dụng nó trong nhiều năm tới. Logo sẽ xuất hiện trên hầu hết mọi sản phẩm, các quảng cáo và các trang thông tin kỹ thuật số của doanh nhiệp như Fanpage, Website… Do đó, việc thiết kế Logo là việc đầu tiên cần phải làm trong bộ nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp. 

II. Danh thiếp

Danh thiếp là một trong những tài liệu Marketing tiếp theo mà doanh nghiệp cần phải có vì chúng rất hữu ích, ít tốn chi phí. Danh thiếp sẽ là nơi đặt các thông tin cần thiết về doanh nghiệp và Logo. 

Danh thiếp sẽ mang đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp khi bạn trao nó cho khách hàng hoặc nhà đầu tư tiềm năng trong lần đầu gặp mặt. Việc xây dựng ý thức cộng đồng, nhận diện thương hiệu là một bước quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ và danh thiếp là một cách dễ dàng để lan truyền. 

Nếu doanh nghiệp của bạn dựa trên kỹ thuật số, danh thiếp vẫn cung cấp giá trị Marketing đáng kể. Doanh nghiệp của bạn có thể trực tuyến, nhưng bạn và nhân viên của bạn đang ở trong thế giới thực, tương tác với những người khác và doanh nghiệp hàng ngày. Sử dụng danh thiếp để tạo tiếng vang và sự tò mò về doanh nghiệp của bạn. Mặc dù có thể cảm thấy rất khác so với kinh doanh mặt tiền cửa hàng truyền thống, các doanh nghiệp trực tuyến cũng có nhu cầu nhiều về danh thiếp.

Danh thiếp nhỏ gọn, mang theo người khi gặp đối tác, nó giúp khách hàng dễ dàng tìm đến doanh nghiệp của bạn khi cần. Danh thiếp bao gồm tất cả các thông tin cần thiết về Tên doanh nghiệp, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động, website, số điện thoại…Luôn giữ một một ít danh thiếp trong ví của bạn; bạn không bao giờ biết bạn sẽ gặp ai và người đó sẽ tác động đến doanh nghiệp nhỏ của bạn như thế nào.

III. Bộ nhận diện ấn phẩm văn phòng

- Đặt tên thương hiệu

- Sáng tạo slogan

- Tiêu đề thư

- Hóa đơn

- Giấy viết thư

- Thẻ nhân viên

- Đồng phục nhân viên

- Phong bì thư

- Sổ tay nhân viên

IV. Website

Bất kể lĩnh vực kinh doanh nào, một doanh nghiệp nhỏ cần phải có một trang web. Website là một nhu cầu thiết yếu cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn phát triển mạnh. Giống như danh thiếp, một trang web chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho doanh nghiệp, giúp tăng nhận diện thương hiệu và độ uy tín. Ngày càng nhiều, khách hàng đang tìm kiếm trực tuyến để xác minh một doanh nghiệp là đáng tin cậy trước khi họ liên hệ đặt hàng, hoặc ghé qua cửa hàng của doanh nghiệp.

Một trang web doanh nghiệp cần cung cấp mọi thứ mà khách hàng tiềm năng cần để xác thực doanh nghiệp của bạn là hợp pháp. Để xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng, hãy trình bày các thông tin sau trên trang web của bạn:

- Tên doanh nghiệp

- Giới thiệu tóm tắt doanh nghiệp “About us”.

- Thông tin liên lạc, chẳng hạn như số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ thực hoặc gửi thư.

- Giờ hoạt động.

- Vật dụng truyền thông xã hội.

- Thông tin cung cấp sản phẩm cơ bản.

Thực hiện SEO mạnh mẽ sẽ rất có lợi cho những nỗ lực Marketing của doanh nghiệp. SEO sẽ giúp website ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm phù hợp và đưa doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

V. Bưu thiếp và tờ rơi (Postcards và Flyers)

Các doanh nghiệp nhỏ có thể làm nên điều kỳ diệu với bưu thiếp hoặc tờ rơi vì chúng là những tài liệu tiếp thị quảng cáo tuyệt vời. Hãy suy nghĩ về nó: bạn có thể gặp ít nhất mười bưu thiếp hoặc tờ rơi kinh doanh vào bất kỳ ngày nào. Tại sao vậy? Bởi vì chúng là các công cụ tiếp thị hiệu quả về chi phí có thể được sử dụng lại theo nhiều cách khác nhau.

Bưu thiếp và tờ rơi nhỏ gọn dễ dàng vận chuyển và phân phát cho công chúng ở các sự kiện… Trên tờ rơi cũng có đủ khổng gian để trình bày các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng. Đặt hàng với số lượng lớn và sử dụng chúng cho các sự kiện và chương trình khuyến mãi khác nhau sẽ giúp cho chi phí giảm đáng kể. 

VI. Brochures

Brochure (Brochure là gì? ) là một tài liệu Marketing tuyệt vời để trao cho các khách hàng tiềm năng. Định dạng này đủ lớn để bao gồm nhiều thông tin về doanh nghiệp của bạn và cho phép bạn có nhiều không gian hơn để tương tác với khách hàng của mình.

Brochure cũng là một công cụ tiếp thị linh hoạt mà bạn có thể tùy ý lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình khi doanh nghiệp nhỏ của bạn tiến triển theo thời gian. Giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới,  bạn có thể tạo một tập tài liệu để làm nổi bật tất cả các chi tiết. 

Brochure có thể là một cuốn sách tuyệt vời để khách hàng tham khảo hoặc để biết thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn là ai và tại sao họ nên mua hàng của bạn. 

Ngoài ra, Bộ nhận diện thương hiệu marketing còn có: 

- Poster.

- Catalogue.

- Tờ rơi và tờ gấp.

- Hồ sơ năng lực.

- Video quảng cáo.

- Mũ, nón, áo thun.

- Cặp, túi xách, sổ, bút.

- USB, móc khóa.

- Dù, ô, áo mưa.

- Các phương tiện vận chuyển (ôtô, xe buýt).

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, hiểu được lợi ích của các tài liệu Marketing sẽ giúp doanh nghiệp có bước tiếp cận đúng đắn và tạo ra thành công trong tương lai của doanh nghiệp. Mỗi thành phần đóng một vai trò quan trọng riêng trong việc tạo ra uy tín và tiếng tăm của doanh nghiệp trên thị trường. 

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Bộ nhận diên Marketing
Từ khóa: Bộ nhận diên Marketing
Nguồn: