Hashtag là gì? Lợi ích khi sử dụng Hashtag

Published by TaiPhan on  

Hashtag là 1 đoạn chữ ngắn viết liền nhau và đặt sau ký hiệu #. Hashtag là một công cụ giúp xây dựng thương hiệu hữu ích cho các sản phẩm mà doanh nghiệp muốn quảng bá.

I. Hashtag là gì?

Hashtag là 1 đoạn chữ ngắn viết liền nhau và đặt sau ký hiệu #. Hashtag giúp lập chỉ mục từ khóa hoặc chủ đề. Chức năng này cho phép mọi người dễ dàng xem các thông điệp cùng chủ đề mà họ quan tâm. 

Ví dụ: #bitisHunter, #didetrove.

Bạn có thể sử dụng Hashtag ở hầu hết các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Intagram… Hashtag thường được chèn vào trong các Status khi đăng.

Hashtag là gì? Lợi ích khi sử dụng Hashtag

II. Hashtag có tác dụng gì?

Bạn có thể sử dụng biểu tượng Hashtag ( ) trước 1 từ khóa hoặc chủ đề bạn muốn để phân loại và nhóm các thông điệp có liên quan lại với nhau. Khi bấm vào Hashtag, bạn xem được tất cả các thông điệp có chứa Hashtag đó. Giúp bạn dễ dàng xem và tìm kiếm thông tin khi cần.

Những từ được Hashtag sẽ trở nên phổ biến thường là những chủ đề thịnh hành, trend.

III. Cách viết Hashtag đúng cách

Bạn không thể thêm dấu cách hoặc dấu chấm câu trong hashtag.

Nếu Status công khai của bạn có Hashtag, bất kì ai tìm kiếm hashtag đó đều có thể nhìn thấy status của bạn.

Một lời khuyên là không nên sử dụng quá 2 hashtag cho mỗi bài đăng là tốt nhất, nhưng bạn có thể sử dụng bao nhiêu hashtag tùy thích.

IV. Lợi ích khi sử dụng Hashtag

Hashtag ban đầu được sử dụng phổ biến trên Twitter, sau đó được dùng nhiều trên các MXH khác như Facebook, Instagram. 

Việc sử dụng Hashtag mang đến cho các doanh nghiệp những cơ hội mới để thu hút khách hàng của họ trên các trang Fanpage truyền thông xã hội của họ. 

Các hashtag tốt rất quan trọng đối với chiến lược truyền thông xã hội của bạn vì các từ khóa tốt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn.

Tại sao nên chèn Hashtag ở đầu mỗi bài đăng?

Hashtag giúp làm tăng mức độ hiển thị các bài đăng của bạn trong thị trường mục tiêu. Do vậy, việc sử dụng hashtag phù hợp trong chú thích ảnh Instagram, Facebook hoặc Twitter thậm chí có thể hiệu quả hơn quảng cáo.

Khi công chúng đang muốn tìm hiểu về một sự kiện sắp tới, một câu chuyện tin tức gần đây, hoặc một chủ đề mà Thú vị đối với họ, họ có thể tìm kiếm một hashtag để có được thông tin họ cần. Nếu trang, bài đăng hoặc hình ảnh của bạn xuất hiện trong tìm kiếm của họ, bạn có cơ hội tiếp cận và chuyển đổi họ thành các khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng trực tiếp mua sản phẩm hoặc dịch vụ ngay nếu thực sự đúng cái khách hàng đang mong muốn.

Hashtag là gì? Lợi ích khi sử dụng Hashtag

V. Cách lựa chọn Hashtags 

1. Xu hướng Hashtags trên Twitter

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Twitter của mình, bạn sẽ nhận thấy 10 chủ đề Xu hướng hàng đầu, được thiết kế riêng cho bạn. Các hashtag xu hướng này cung cấp cho bạn cái nhìn nhanh về một số chủ đề liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm đang được nói đến nhiều nhất. Nó thậm chí còn liệt kê số lượng tweet đã sử dụng hashtag đó ngày hôm nay. Twitter thu thập dữ liệu từ các hồ sơ bạn theo dõi, vị trí của bạn và nội dung bạn đăng để xác định những hashtag nào bạn sẽ thấy phù hợp nhất.

2. Xu hướng Hashtags trên Facebook

Facebook có một phần xu hướng tương tự. Facebook cung cấp cho người dùng danh sách mười hashtag xu hướng hàng đầu trên toàn thế giới, nhưng nó cũng cung cấp cho người dùng một tùy chọn để lọc xu hướng theo danh mục.

3. Xu hướng Hashtags trên Instagram

Bằng cách nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trong Instagram, các thẻ chú thích xu hướng hàng đầu sẽ xuất hiện. Từ đây, thật dễ dàng để tìm kiếm các hashtag bạn có thể muốn sử dụng trong các bài đăng của riêng bạn để tăng sự tương tác. Kiểm tra bài đăng này để tìm hiểu thêm về các mẹo cần thiết cho Instagram cho doanh nghiệp.

VI. Công cụ tìm kiếm Hashtags

Quét các trang xã hội tìm kiếm các hashtag xu hướng có liên quan có thể khiến bạn tốn thời gian. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ phải tự tay làm rất nhiều việc, có lẽ bạn sẽ không có thời gian rảnh để dành cho việc tìm kiếm xu hướng Hashtag này. 

May mắn thay, có một số chương trình theo dõi và phân tích dữ liệu xu hướng để bạn có thể tìm kiếm các hashtag phổ biến nhất giúp tiết kiệm thời gian.

Dưới đây là một số công cụ tốt nhất hiện nay giúp bạn tìm ra những Hashtag tốt cho bài đăng của bạn trên các trang MXH:

Right Tag: Một công cụ hoạt động cho Twitter, nó cung cấp tất cả thông tin bạn cần để xác định mức độ thường xuyên của một hashtag được đăng trên twitter. Bạn thậm chí có thể lưu và tạo một danh sách các hashtag hiệu quả để sử dụng trong các bài đăng trong tương lai. Tìm kiếm các hashtag trong ngành, như #FitnessGuru hoặc #BikramYoga hoặc các hashtag địa phương như #ArizonaFoodie và #BostonAccountants để xem thống kê hiệu suất trên các hashtag này.

Trendsmap: Bạn muốn nhắm mục tiêu một nhân khẩu học cụ thể thông qua các kênh truyền thông xã hội của bạn? Trendsmap cho phép bạn xem hashtag được tìm kiếm hàng đầu theo thành phố, quốc gia và khu vực. Để thu hút khán giả của bạn tốt hơn, hãy thử đăng nội dung có liên quan phù hợp với nội dung họ đã tìm kiếm.

Twitonomy: Đối thủ của bạn có làm tốt hơn bạn như thế không? Công cụ này theo dõi sự thành công và tăng trưởng của bất kỳ trang Twitter nào và xác định nội dung được xuất bản có lưu lượng truy cập nhiều nhất.

Hashtagify.me: Công cụ này cho phép bạn tìm kiếm một cơ sở dữ liệu đầy đủ về hashtags, tìm và sử dụng hashtags từ các nhân vật có ảnh hưởng trong ngành của bạn và thậm chí cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa hàng ngày cho các hashtag sẽ mang lại cho bạn sự gắn kết nhất.

VII. Hashtags tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn

Có một hashtag tùy chỉnh hấp dẫn có thể là một công cụ xây dựng thương hiệu hữu ích. Nhiều công ty tạo ra các hashtag chính thức cho các sự kiện, chiến dịch hoặc sản phẩm mà họ muốn quảng bá. Sử dụng hashtag thương hiệu độc đáo có thể tăng nhận thức thương hiệu của bạn và giúp phân biệt doanh nghiệp của bạn trong một biển các công ty đang cạnh tranh cho cùng một đối tượng.

VIII. Cách tạo Hashtag tùy chỉnh

Bạn đã có ý tưởng hay cho các Hashtag của sự kiện sắp tới của doanh nghiệp? Bạn nên đảm bảo rằng nó chưa từng được sử dụng cho một doanh nghiệp nào khác trước đây. Việc sử dụng Hashtag đã có sẽ khiến bạn mất lượt truy cập từ khách hàng. 

Cách tìm hashtag phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Sử dụng các công cụ phân tích xu hướng, sau đó tập trung vào chiến lược tiếp thị Hashtag. Sau khi bạn thực hiện nghiên cứu về những hashtag liên quan đến ngành của bạn, hãy thử một vài phiên bản khác nhau để xem cái nào hiệu quả nhất. 

Nhiều công cụ ở trên sẽ theo dõi sự phát triển phương tiện truyền thông xã hội của bạn, vì vậy bạn thực sự có thể thấy những hashtag được thử nghiệm nào đang hoạt động tốt nhất. Khi bạn đã kết luận hashtag tùy chỉnh và hashtag xu hướng nào bạn muốn sử dụng trong các bài đăng trên các kênh truyền thông, hãy chắc chắn để cho những người theo dõi của bạn biết sử dụng hashtag trong bài đăng của họ. Điều này sẽ giúp lan truyền nhận thức và sự tham gia giữa bạn bè và những người theo dõi của bạn.

Đừng quên rằng chất lượng nội dung của bạn là điều quan trọng nhất trong mọi chiến dịch truyền thông xã hội. Tiếp thị hashtag cho các doanh nghiệp nhỏ có thể rất hiệu quả nếu bạn sử dụng các hashtag có liên quan và nội dung chất lượng cao để phù hợp. Hãy chắc chắn dành nhiều thời gian hơn để phát triển nội dung hấp dẫn của riêng bạn và tìm kiếm các hashtag sẽ khiến bạn khác biệt hơn là theo đuổi các xu hướng ngày nay.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Hashtagsự kiệnMarketing
Từ khóa: Hashtag là gì
Nguồn: