Facebook Shop là gì? Cách tạo Facebook Shop nhanh dễ dàng

Published by TaiPhan on  

Facebook shop là một tính năng cho phép các doanh nghiệp tạo một cửa hàng trên Facebook. Facebook shop đặc biệt phù hợp doanh nghiệp nhỏ, đánh mạnh vào mảng TMĐT.

I. Facebook Shop là gì?

Facebook shop là một tính năng cho phép các doanh nghiệp nhỏ tạo một cửa hàng trên Facebook và đăng bán các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Đây là một tính năng mới của Facebook, tập trung vào mảng thương mại điện tử.

Các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể thiết lập các cửa hàng để bán trực tiếp thông qua Facebook và Instagram. Facebook Shop cho phép bạn đăng bán rất nhiều mặt hàng khác nhau như quần áo, phụ kiện, túi sách, đồ dùng trong nhà, đồ trẻ sơ sinh…

Ý tưởng đằng sau các Cửa hàng Facebook Shop là đưa hàng triệu doanh nghiệp nhỏ trực tuyến đã phải đóng cửa các cửa hàng của họ do đại dịch coronavirus. 

Facebook đặt mục tiêu cạnh tranh với Amazon, cửa hàng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Tính năng Facebook Shop có thể giúp tăng doanh thu quảng cáo cho Facebook. 

Các cửa hàng Facebook Shop miễn phí cho các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, những người muốn bán sản phẩm của họ trên nền tảng cốt lõi của Facebook. Các sản phẩm sẽ hiển thị trên trang Facebook hoặc Instagram profile.

Xem thêmFacebook Pixel là gì? Cách tạo mã Facebook Pixel cho website

II. Các lợi ích khi tạo Facebook Shop

Tính năng này cho phép khách hàng tiềm năng dễ dàng xem sản phẩm, chia sẻ và mua sản phẩm của doanh nghiệp mà không phải rời khỏi cửa sổ Facebook của họ.

Tính năng Facebook Shop là một cách giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với số lượng lớn người dùng trên Facebook, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp như:

- Thúc đẩy doanh số mới.

- Thu hút khách hàng tiềm năng bằng các sản phẩm trực tiếp.

- Cung cấp ưu đãi và khuyến mãi.

- Có ưu đãi cho những người ủng hộ thương hiệu.

- Xây dựng nhận thức và nhận diện thương hiệu.

Facebook Shop sẽ là nơi tuyệt vời giúp doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử. Facebook giúp bạn cực kỳ dễ dàng nhắm mục tiêu người dùng với sở thích, lượt thích và hành vi cụ thể. Nó cũng làm cho việc chia sẻ nội dung kinh doanh thương mại điện tử của bạn trở nên dễ dàng.

III. Facebook Shop hoạt động như thế nào

Facebook Shop được tạo miễn phí. Khi tạo Cửa hàng, doanh nghiệp có thể chọn các sản phẩm họ muốn giới thiệu từ danh mục của mình và họ có thể tùy chỉnh giao diện cửa hàng của mình bằng ảnh bìa (Cover) và màu sắc mong muốn. 

Khách hàng có thể nhìn thấy các Shop của doanh nghiệp trên Trang Facebook hoặc Instagram Profile. Khách hàng có thể xem qua toàn bộ sản phẩm, lưu các sản phẩm mà bạn quan tâm và đặt hàng ngày trên Facebook Shop của doanh nghiệp. 

Điều thú vị là, Facebook Shop cũng cho phép khách hàng nhắn tin cho một doanh nghiệp thông qua WhatsApp, Messenger hoặc Instagram Direct để đặt câu hỏi, nhận hỗ trợ và theo dõi việc giao hàng.

IV. Facebook Shop có miễn phí khi tạo không?

Facebook Shop là tính năng miễn phí cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ. Khách hàng muốn mua sắm có thể duyệt và sử dụng Facebook Shop miễn phí. Để doanh số phát triển hơn, doanh nghiệp sẽ có thể mua quảng cáo từ Facebook cho các cửa hàng của họ. Người bán có thể sử dụng tính năng thanh toán trên Facebook để xử lý các giao dịch và trả một khoản phí khi sử dụng thêm tính năng thanh toán này.

V. Khi nào tính năng Facebook Shop sẽ được triển khai

Facebook đã bắt đầu tung ra tính năng Facebook Shop ở Mỹ. Việc giới thiệu Instagram sẽ diễn ra vào mùa hè. Facebook hy vọng sẽ triển khai các cửa hàng trên toàn cầu trong những tháng tới.


Wiindi.net

Chủ đề:FacebookFacebook shopshop
Từ khóa: Facebook Shop là gì
Nguồn: