8 Cách giúp bạn không bị mất nick trên Facebook

Published by TaiPhan on  


Các thành phần lừa đảo, tin tặc và những kẻ mạo danh tồn tại rất nhiều trên không gian mạng, đặc biệt là trên Facebook. Việc người dùng Facebook bị lừa đảo, mất nick, lộ ảnh nhạy cảm khiến rất nhiều người dùng Facebook phải lo lắng. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn bảo vệ bản thân và tài khoản tránh bị ăn cắp, hack nick: 

1. Giám sát các hoạt động / liên kết đáng ngờ

Hãy thận trọng theo dõi các hoạt động đáng ngờ trong News Feed, Wall và Hộp thư đến của bạn. Tuyệt đối không bao giờ nhấp vào các liên kết đáng ngờ. Nhưng đường link này trông có vẻ an toàn, thậm chí rất lôi cuốn. 

Ví dụ: Diễn viên xinh đẹp X lộ ảnh nóng hoặc Lộ Clip ân ái của hot Girl B.

Trước khi Click những link như thế này, hãy xem xét thật kỹ và thận trọng. Rất có thể bạn sẽ bị mất nick sau khi Click vào link này.

2. Chặn hoặc hủy kết bạn với những người bạn nghi ngờ

Hủy kết bạn hoặc chặn Facebook ngay lập tức, khi họ đăng lên các liên kết đáng ngờ trên tường của bạn hoặc Email. 

Tôi cũng khuyên bạn nên xóa những người bạn không thân thiết hoặc chỉ biết qua mạng,  gửi cho bạn yêu cầu ứng dụng mà bạn không biết hoặc không thích. Đây thường là một dấu hiệu họ không cùng sở thích và cũng không phải là người mà bạn quan tâm để kết nối. 

Ví dụ: Để xóa một người bạn đã đăng các liên kết đáng ngờ lên tường của bạn, nhấp chuột phải vào tên của họ từ bài đăng trên tường, mở trong một tab / cửa sổ mới, cuộn xuống phía dưới bên phải và nhấp vào “ Xóa khỏi Bạn bè”.

3. Xóa sạch những bài đăng nghi ngờ trên tường của bạn

Khi đã xóa và chặn nick người đã đăng các liên kết xấu, hãy nhớ xóa bài đăng vi phạm trên tường của bạn, để tránh trường hợp, những người bạn khác Click vào các liên kết này. 

Cách làm: di chuyển chuột qua góc phải bài đăng. Bấm vào biểu tượng bút chì. Chọn vào xóa.

4. Tắt trò chuyện trên Facebook

Không bao giờ Chat với những người mà bạn không hề biết. Bạn có thể đã nghe về những kẻ lừa đảo mạo danh, người đã theo dõi mọi hoạt động của người dùng Facebook, sau đó nhảy vào bắt đầu trò chuyện như người thân của bạn và cuối cùng nhờ giúp đỡ tài chính, và rất nhiều người đã bị lừa tiền theo hình thức này. 

5. Thay đổi mật khẩu thường xuyên

Việc đặt mật khẩu cho tài khoản Facebook là rất quan trọng, nếu bạn đặt mật khẩu không phức tạp rất dễ bị hacker dò ra, và việc mất nick và lộ các thông tin không mong muốn là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Do vậy, nếu mật khẩu của bạn có độ phức tạp không cao thì hãy cài đặt lại mật khẩu khác bảo mật hơn. 

Trong trường hợp, bạn vô tình Click vào những đường link đáng ngờ, hãy lập tức thay đổi ngay mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook của bạn. 

6. Ẩn ngày tháng năm sinh của bạn

Việc ẩn ngày tháng năm sinh sẽ là một trong những cách giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi những hành vi lừa đảo, trộm cắp danh tính. 

7. Giữ thông tin cá nhân của bạn ở chế độ riêng tư

Những thông tin cá nhân cần được để ở chế độ riêng tư, không nên public cho nhiều người biết. Vì không phải ai là bạn trên Facebook cũng là những người bạn mà bạn biết ngoài đời. Những thông tin riêng tư có thể sẽ khiến bạn phải ân hận khi những người xấu lợi dụng những những thông tin riêng tư này để uy hiếp bạn.

8. Bảo vệ thiết bị di động của bạn

Với hầu hết các ứng dụng giúp bạn đăng nhập trên thiết bị di động của mình. Hãy chú ý về việc ai có thể truy cập vào điện thoại của bạn. Và, vâng, điều đó thật phiền toái khi phải thay đổi mật khẩu trên nhiều trang web và nền tảng nhưng ít nhất bạn có thể yên tâm hơn.

Lời khuyên từ Facebook giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng Facebook:

Bạn phải luôn cẩn thận khi gửi yêu cầu kết bạn hoặc chấp nhận yêu cầu kết bạn từ những người bạn không biết trong thế giới thực. Và việc gặp rủi ro là không thể tránh khỏi khi bạn kết bạn với những người mà mình không biết trong thế giới thực. 

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Facebookbảo mật
Từ khóa: 8 Cách giúp bạn không bị mất nick trên Facebook
Nguồn: