Freelancer nên chọn việc Part time hay Full time

Published by TaiPhan on  

Nếu đang có công việc Full time thì không cần phải từ bỏ hãy làm Freelancer Part time để tăng thêm thu nhập, an toàn tài chính. Và Freelancer Full Time nếu bạn cảm thấy tự tin về kỹ năng của mình.


Làm việc tự do (Freelance) thực sự là một trong những xu hướng đang phát triển cao trên thế giới hiện nay. Nhìn vào tất cả các trang web làm việc tự do mới xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Mọi người đang rời bỏ công việc Full time hàng ngày của họ để làm việc tại nhà và tăng gấp ba lần thu nhập hàng tháng của họ.

Nó cũng trở thành một công việc Part time tuyệt vời. Sinh viên đại học làm việc đó để có thêm thu nhập (Income là gì ?) trả học phí, các bà mẹ ở nhà có thể làm một công việc nào đó phù hợp, và các nhân viên văn phòng cũng có thể làm sau giờ làm hành chính.

Freelancer nên chọn việc Part time hay Full time

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người làm việc Freelance đều thành công. Hầu hết các người làm tự do thất bại vì 2 lý do chính:

- Không có khả năng tìm thấy khách hàng.

- Không thực hiện công việc đủ nghiêm túc.

Trước khi chúng ta bắt đầu công việc Freelance làm tại nhà dù là Part time hay Full Time, thì cần phải nắm các lưu ý sau đây.

1. Freelancer phải làm việc nhiều hơn các nhân viên bình thường khác

- Nếu bạn nghĩ rằng làm việc tự do chỉ là ngồi trước máy tính và chờ nhận tiền lương thì bạn nên từ bỏ ý định trở thành một Freelancer.

- Những người làm nghề tự do (Freelancer) thực sự làm việc nhiều hơn hầu hết những người làm công việc Full time bình thường khác.

Tại vì nếu làm Full time tại công ty, các công việc hàng ngày, sếp của bạn sẽ cho bạn biết bạn phải làm gì. Bạn chỉ cần thực hiện nhiệm vụ được giao và cuối tháng sẽ được lãnh lương. 

Còn đối với, những người làm nghề tự do họ phải tự tìm khách hàng, quảng bá bản thân trên các phương tiện truyền thông xã hội và tự mình xử lý tất cả các dự án nhận được từ khách hàng. Và phải tự liên hệ và đốc thúc khách hàng trả tiền khi dự án được hoàn thành. 

Lợi ích duy nhất mà Freelancer nhận được khi vượt qua tất cả những khó khăn đó là: Có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Một khi bạn chấp nhận thực tế  của công việc tự do và sẵn sàng làm thêm nhiều việc, thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu làm việc với tư cách là một người làm việc tự do.

2. Làm quen với công việc của Freelancer trước 

Trước khi bạn quyết định nghỉ công việc chính để bắt đầu công việc Freelancer toàn thời gian thì bạn nên làm việc Part time trước xem thế nào, xác định xem  bản thân có thích nghi được không. Điều này không những giúp bạn hiểu hơn về tính chất công việc cũng như có sự an toàn cần thiết về tài chính.

3. Chuẩn bị trước khi làm Freelance

Trước khi bắt đầu công việc Freelance part time, bạn cần phải có suy nghĩ nghiêm túc đây là một công việc và cần phải có trách nhiệm với nó. Bạn không thể thích thì làm, mệt thì nghỉ vì khách hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào bạn để có thể hoàn thành tiến độ công việc mà họ đã lên kế hoạch. Đừng mong đợi họ sẽ thông cảm cho bạn khi trễ Deadline chỉ vì bạn không thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Lên kế hoạch trước. Tính xem bạn có thể đầu tư bao nhiêu giờ cho công việc bán thời gian của mình. Nghiên cứu thị trường để xem liệu kỹ năng của bạn có  đáp ứng được yêu cầu của khách hàng hay không. Và tìm những công việc đúng với kỹ năng của bạn để hoàn thành nó tốt nhất có thể.

4. Nếu bạn quyết định làm công việc tự do Full time

Đừng nghỉ công việc  bạn đang làm ngay lập tức. Đầu tiên, hãy lên kế hoạch tiết kiệm một khoản tiền có thể giúp bạn chi tiêu trong ít nhất 6 tháng đến 1 năm mà không có thêm khoản thu nhập nào. Vì vài tháng đầu tiên của bạn với tư cách là một freelancer sẽ gặp các khó khăn khi chưa tìm được khách hàng. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền để trang trải các chi phí của mình.

Nên thực hiện một vài dự án thành công trước khi quyết định nghỉ việc. Để bạn có thể chắc chắn có thu nhập vào cuối tháng.

5. Con đường tốt nhất để đi

Bạn không cần phải từ bỏ công việc hàng ngày của mình để trở thành một freelancer. Nếu tiền lương bạn có được từ công việc trong ngày đủ để trang trải chi phí, hãy làm công việc Freelance bán thời gian để kiếm thêm một ít tiền mặt mà không phải mạo hiểm với tài chính của bạn.

Làm toàn thời gian khi bạn cảm thấy tự tin về kỹ năng của mình và có đủ khả năng về chuyên môn của mình. Hoặc, nếu bạn đang thất nghiệp, và bạn muốn dành hết thời gian cho công việc Freelance tại nhà.

6. Dù bạn làm gì, đừng bao giờ bỏ cuộc!

Xây dựng danh tiếng của bạn, tìm kiếm khách hàng và thực hiện đúng thời hạn, tất cả những điều này có thể sẽ khó khăn trong thời gian đầu và bạn cần phải vượt qua thách thức này.

Khi bạn đã vượt qua được giai đoạn khó khăn ban đầu, bạn sẽ có được trải nghiệm hoàn toàn tự do và tất cả những điều tốt đẹp mà công việc tự do mang lại cho cuộc sống của bạn.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Part timeFull timeviệc làmFreelancer
Từ khóa: Freelancer nên chọn việc Part time hay Full time
Nguồn: