Tất tần tật các kỹ năng Procurement chuyên nghiệp cần phải có

Published by TaiPhan on  

Các kỹ năng Procurement chuyên nghiệp cần có như Xây dựng và Quản lý tốt các mối quan hệ, Kỹ năng đàm phán giỏi, Quản lý thời gian tốt, Tư duy chiến lược

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, vấn đề đảm bảo nguồn cung ứng cho doanh nghiệp hoạt động một cách tối ưu là điều rất quan trọng. Do đó, để có thể thành công với vị trí nhân viên thu mua ( Procurement là gì ?) thì bạn cần phải có các kỹ năng cần thiết sau.

Tất tần tật các kỹ năng Procurement chuyên nghiệp cần phải có

1. Xây dựng và Quản lý tốt các mối quan hệ

Các mối quan hệ tuyệt vời thường là nền tảng giúp cho công việc Procurement luôn nhanh chóng và suôn sẽ. Không chỉ là xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp hoặc khách hàng, mà còn phải xây dựng mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp trong cùng công ty nhằm hiểu và nắm bắt các nhu cầu cần thiết trong công việc một cách tốt nhất. 

Hãy nhớ rằng các mối quan hệ kinh doanh tuyệt tốt được hình thành dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, do vậy trong công việc cần minh bạch và có trách nhiệm với lời nói của mình. 

2. Kỹ năng đàm phán giỏi

Mối quan hệ tốt là nền tảng, nhưng kỹ năng đàm phán giỏi là yếu tố quan trọng để mang lại giá trị thực cho doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng thương lượng không chỉ để đạt được mục tiêu mình muốn như giá cả, thời gian giao hàng, mà còn phải hiểu và nắm bắt mong muốn của đối tác để có thể hợp tác đôi bên cùng có lợi. 

Khả năng đọc vị người khác và nhận ra khi nào cần thỏa hiệp dựa trên kinh nghiệm và sự hiểu biết, đây là kỹ năng quan trọng cần phải rèn luyện, giúp bạn có thể linh hoạt trong quán trình thương lượng để đạt được thành công như mong muốn.

3. Quản lý thời gian tốt

Đáp ứng nguyên vật liệu được giao đúng thời gian theo yêu cầu là điều rất quan trọng trong quá trình sản xuất, giúp làm giảm thời gian chờ đợi và tránh ảnh hưởng đến năng suất lao động và các rủi ro không cần thiết. 

Biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ để giúp lên kế hoạch và quản lý thời gian một cách hiệu quả trong quá trình tìm kiếm và mua nguyên vật liệu cho công ty. 

Đảm bảo các hồ sơ dự thầu được hoàn thành trong khung thời gian phù hợp, các yêu cầu diễn ra suôn sẻ qua các kênh phê duyệt được yêu cầu và các kỳ vọng đều được đưa ra và đáp ứng, là một kỹ năng quan trọng để đảm bảo việc thu mua nguyên vật liệu mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

4. Tư duy chiến lược

Tư duy chiến lược là về khả năng phân tích thị trường và nhu cầu của doanh nghiệp trong tương lai dựa trên các thông tin và dữ liệu đang có ở hiện tại, để có thể đưa ra giải pháp và kế hoạch từ sớm, giúp công ty chủ động và tránh được những rủi ro trước những thay đổi bất ngờ trong tương lai. 

Phân tích dữ liệu là kỹ năng rất quan trọng giúp đưa ra quyết định, giảm rủi ro chuỗi cung ứng, đánh giá hiệu suất của nhà cung cấp, dự đoán nhu cầu trong tương lai, v.v. Phân tích dữ liệu yêu cầu bí quyết kỹ thuật, tư duy phản biện, kỹ năng trực quan hóa dữ liệu và kỹ năng trình bày để truyền đạt thông tin chi tiết cho những người khác trong công ty của bạn.

Có khả năng cập nhật nhanh những thay đổi của thị trường cung ứng, dự đoán nhu cầu trong tương lai và những điều này có thể tác động như thế nào đến hoạt động kinh doanh, sẽ giúp công ty luôn chủ động và có thể cạnh tranh trong một thị trường năng động hiện đại.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:ProcurementThu mua
Từ khóa: Tất tần tật các kỹ năng Procurement chuyên nghiệp cần phải có
Nguồn: