5 xu hướng chính của tiếp thị ảnh hưởng trong năm 2022 (Updatest)

Published by TaiPhan on  

Lĩnh vực tiếp thị ảnh hưởng (Influencer) đang bùng nổ, với những nhân tố có tầm ảnh hưởng mới, 2022 hứa hẹn sẽ là một năm phát triển vượt bậc.


Lĩnh vực tiếp thị ảnh hưởng (Influencer) đang bùng nổ, với những nhân tố có tầm ảnh hưởng mới, 2022 hứa hẹn sẽ là một năm phát triển vượt bậc.

Đây là những thay đổi rất nhanh chóng và chúng ta hãy cùng dự đoán xu hướng mới trong ngành Marketing trong năm 2022.

1. Chuyên nghiệp hóa hơn

Giai đoạn lựa chọn những KOL một cách ngẫu nhiên cho các chiến dịch Marketing đã qua, đây là giai đoạn mà những người làm Marketing Influencer có những phân tích và lựa chọn rất nghiêm túc và kỹ càng các KOL phù hợp với lĩnh vực mà họ muốn triển khai.

Các công ty nhận thấy tính hiệu quả của hình thức tiếp thị này và đã tăng ngân sách của họ cho các chiến dịch Marketing. Họ sẽ không bỏ qua bất kì cơ hội nào nếu nó giúp họ thành công trong các chiến dịch Marketing.

Có rất nhiều công ty uy tín làm việc và triển khai hình thức tiếp thi này một cách chuyên nghiệp. Những nhân vật nổi tiếng KOL cũng sẽ được đối xử công bằng hơn, hợp đồng và thanh toán rõ ràng.

2. Hướng đến các KPI cụ thể

Nếu bạn đầu tư tăng ngân sách cho các chiến dịch quảng cáo, bạn có quyền được biết các số liệu chính xác để xác nhận mức độ thành công của nó.

Giờ đây, các nhà quảng cáo đã biết cách làm thế nào để ảnh hưởng đến thị trường, tỷ lệ hoàn vốn đầu tư và nó cần được đo lường cụ thể để có thể dễ theo dõi và các hoạt động sẽ được tiến hành và chứng minh ngân sách…

Và trên hết, hãy tìm công thức phù hợp với từng thương hiệu!

KPI xây dựng thương hiệu cụ thể cho các mạng xã hội (phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị, lượt xem, thậm chí Giá trị phương tiện kiếm được) không còn đủ nữa. Hiện tại cần có các KPIS hiệu suất như tải xuống, đăng ký, mua hàng, v.v. Và sử dụng các công cụ của bên thứ 3 để đo lường những chỉ số này.

3. Sự ảnh hưởng của dữ liệu ngày càng tăng

Để có thể tạo ra được các chiến dịch nổi bật trọng một thị trường rất cạnh tranh như hiện nay, việc thúc đẩy các mối quan hệ đối tác thông qua phân tích dữ liệu ngày càng trở nên cần thiết.

Do đó, việc tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị với KOL nằm ở sự kết hợp giữa sử dụng dữ liệu chính xác (được hỗ trợ bởi AI) và ý thức sáng tạo được áp dụng tốt.

Các quy định GDPR, việc chuyển sang https và chặn một số API nhất định cho thấy từ năm 2019 sẽ được chú trọng tới việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Internet. Động thái này hướng tới kiểm tra và thực thi là tất cả lý do nhiều hơn để chuyển sang các chuyên gia công nghệ trong tiếp thị có ảnh hưởng.

4. Các kiểu KOL có sức ảnh hưởng mới

Năm nay, có hình thức KOL gây ảnh hưởng mới đã xuất hiện với thành công vang dội.

Với quyền tự do ngôn luận, các giá trị của họ rất đơn giản nhưng được cam kết và họ thậm chí còn được nhìn thấy tham gia các sự kiện và chụp ảnh với các ngôi sao.

Những các nhân này được theo dõi bởi hàng triệu người, không ai khác chính là những nhân vật ảo.

Chúng là các nhân vật truyện tranh hoặc đại diện được tạo ra bởi các công ty tại Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ. Chúng đã thành công đến mức một số người dự đoán rằng các nhân vật ảo này sẽ chấm dứt sự thống trị của các KOL người thật.

5. Instagram sẽ vẫn là nền tảng ảnh hưởng dẫn đầu?

Không có gì có thể ít chắc chắn hơn.

Mặc dù mọi người đều đồng ý rằng mạng tích lũy 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng và tỷ lệ tương tác kỷ lục vẫn có một tương lai tươi sáng phía trước, nhưng sự gia tăng của những người có ảnh hưởng Instagram đang bị nghi ngờ.

TikTok (trước đây là Musical.ly), ứng dụng video karaoke đã trở thành một hiện tượng thực sự vào cuối năm 2018. Ứng dụng này thậm chí đã loại YouTube, Snapchat và Facebook khỏi vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của App Store.

Với hơn 130 triệu tài khoản hàng tháng đang hoạt động, TikTok – được Gen Z tin tưởng – có thể phát triển ảnh hưởng trong năm tới. Nó cũng có thể phát triển trong những người có ảnh hưởng?

Chủ đề:KOLMarketingInfluencer
Từ khóa: 5 xu hướng chính của tiếp thị ảnh hưởng trong năm 2022 (Updatest)
Nguồn: