Seeding là gì? Những kinh nghiệm mà một seeder nhất định phải có

Published by TaiPhan on  

Seeding sẽ góp phần tạo dựng niềm tin của khách hàng trong vai là "một khách hàng". Seeder có nhiệm vụ kéo tương tác cho bài post trở nên hot hơn, hấp dẫn hơn.

I. Seeding là gì?

Trong lĩnh vực digital marketing, ngoài hình ảnh và content ra thì seeding cũng rất quan trọng. Nói một cách ngắn gọn, các seeder sẽ góp phần tạo dựng niềm tin của khách hàng trong vai là “một khách hàng”.

Khi một content được đưa ra, bạn không thể phó mặc đấy và dựa vào những tương tác tự nhiên được. Đây chính là lúc các seeder làm việc, họ sẽ làm mọi phần việc để kéo tương tác cho bài post trở nên hot hơn, tạo ấn tượng tốt hơn về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu với khách hàng.

II. Những tips giúp bạn seeding thành công

Tạo tình huống: Thay vì những lời khen thiếu xúc tích. Hãy khéo léo tạo tình huống để trao đổi, tranh luận. Ví dụ: bạn đang giới thiệu cho khách hàng về một sản phẩm điện thoại cải tiến, hãy đưa ra những khó khăn trong việc sử dụng từ những chiếc điện thoại quen thuộc và đặt câu hỏi liệu sản phẩm này có khắc phục và hỗ trợ không? Đưa lên tiếng nói chung của khách hàng sẽ là một bí kíp để giúp bạn seeding tốt.

Tham gia thảo luận: Đừng quên tham gia thảo luận những topic hot liên quan đến lĩnh vực thuộc về sản phẩm mà bạn muốn seeding. Ngoài những post chính liên quan đến sản phẩm, hãy lan rộng tên thương hiệu bằng cách này cũng là một sự lựa chọn khá lợi hại.

Bắt trend tốt: Đôi khi seeding vẫn phải làm thay việc của các content writer, đó chính là tự tạo topic cho mình. Hãy tạo một heading thật tốt và thu hút nhờ vào khả năng bắt trend. Bạn có thể bắt trend ở bất cứ thời điểm nào và bất kì lĩnh vực nào, ví dụ như lời bài hát đang hot, câu nói viral, sự kiện nổi tiếng,…

Đừng nên thổi phồng mọi thứ: Chính vì những thói quen này khiến cho rất nhiều seeder phải đau đầu. Hoàn toàn có thể thừa nhận rằng seeding là một công việc dễ mà không dễ. Dễ làm nhưng đổi lại thì seeding có khá nhiều rủi ro công việc, bao gồm lớn nhất là chất lượng của sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến các seeder. Thế nên đừng quá lộ liễu seeding hay thổi phồng về chất lượng. Điều này sẽ khiến cho thương hiệu bị giảm uy tín. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn việc kiên trì seeding bằng những giá trị thực, hơn là việc nói không đúng để tránh những đáng tiếc xảy ra.

So sánh có giới hạn: Bạn sẽ không thể tránh khỏi sự cạnh tranh khi làm một seeder. Những nhãn hàng cùng phân khúc và cùng lĩnh vực kinh doanh sẽ tìm cách đưa thương hiệu bạn đi xuống và nâng thương hiệu của họ lên. Tuy nhiên vẫn cứ hãy “bình tĩnh mà chiến”, hãy cạnh tranh lành mạnh qua việc so sánh nhẹ nhàng, vẫn đề cập đến những mặt tích cực của thương hiệu bạn và cả thương hiệu của mình. Đấy cũng là một cách khác để tạo tình huống, thế nhưng đừng quá cực đoan trong sự cạnh tranh nhé!

Hãy chú ý đến lượt like, share: Đừng quên bỏ qua lương like share nhé vì nó sẽ quyết định phần nào về việc hiển thị bài viết của bạn. Hãy cố gắng kiếm được nhiều lượt like và share càng tốt.

Làm seeding thực chất ra không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn và đưa ra những lựa chọn chuẩn xác. Hãy dựa vào những tips trên để có thêm kinh nghiệm cho bản thân bạn nhé!

Chủ đề:Seeding
Từ khóa: Seeding là gì? Những kinh nghiệm mà một seeder nhất định phải có
Nguồn: