6 Lợi ích khi có PT hướng dẫn tập luyện

Published by TaiPhan on  

Khi bạn là người mới tham gia tập luyện bất kỳ một môn thể thao nào thì cũng cần phải có huấn luyện viên cá nhân (PT) hướng dẫn để có đạt được hiệu quả cao và tránh những chấn thương không đáng có


Khi bạn là người mới tham gia tập luyện bất kỳ một môn thể thao nào thì cũng cần phải có huấn luyện viên cá nhân ( PT là gì ?) hướng dẫn để có đạt được hiệu quả cao và tránh những chấn thương không đáng có. Dưới đây là những lợi ích bạn có được khi có PT hướng dẫn.

6 Lợi ích khi có PT hướng dẫn tập luyện

1. PT có chuyên môn hướng dẫn

Khi tham gia tập luyện bạn cần huấn luyện viên cá nhân (PT) hướng dẫn vì họ có kiến thức chuyên môn về sức khỏe, thể chất, dinh dưỡng và các bài tập phù hợp với từng người. 

Việc có được kiến thức đúng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra khi bắt đầu tập luyện. 

Huấn luyện viên cá nhân (PT) sẽ có thể giúp bạn hiểu thêm về các loại dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trong quá trình tập luyện, những bài tập phù hợp giúp bạn có thể giảm cân, tăng cơ bắp, đưa ra lịch tập luyện mỗi tuần phù hợp với cơ địa của từng người. 

Được hướng dẫn cụ thể chi tiết từ PT sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả nhanh hơn nhiều so với việc tự tìm kiếm các thông tin trên Google.

Huấn luyện viên cá nhân sẽ có thể điều chỉnh kế hoạch tập luyện của bạn cho phù hợp với bạn và những gì bạn thích, cũng như khuyến khích bạn thực hiện các bài tập tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình.

2. PT giúp bạn có body hoàn hảo

Có PT bên cạnh hướng dẫn các bài tập phù hợp với mục tiêu bạn muốn và giám sát chỉnh sửa giúp bạn luôn thực hiện đúng các tư thế, đúng kỹ thuật. Điều này không những giúp đạt hiệu quả nhanh hơn mà còn giảm thiểu nguy cơ chấn thương. 

3. PT giúp bạn hiểu và đặt ra các mục tiêu phù hợp và thực tế

Nhiều người mới bắt đầu tập luyện thường mong muốn đạt được mục tiêu ngay lập tức, chẳng hạn như giảm cân nhanh, tăng cơ bắp như các vận động viên thể hình. Nhưng những việc này cần có thời gian, nếu mục tiêu của bạn không thực tế, bạn sẽ dễ nản lòng và bỏ cuộc chỉ sau vài ngày hoặc vài tuần tập luyện. 

Một huấn luyện viên cá nhân (PT) sẽ không chỉ giúp bạn đặt ra những mục tiêu thực tế mà bạn có thể đạt được (tất nhiên là nếu bạn nỗ lực) mà họ còn có thể giúp bạn đi đúng hướng để đạt được những mục tiêu đó. 

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là giảm mỡ bụng và có vòng eo con kiến để diện bikini, thì bạn không chỉ tập 100 lần gập bụng mỗi ngày trong một tháng để rèn luyện cơ bụng. 

Mà còn phải kết hợp với chế độ ăn uống, lựa chọn các thực phẩm phù hợp, cùng với những bài tập phù hợp với thể chất của bản thân, cũng như lịch tập luyện hợp lý để có thể đạt được mục tiêu này.

Dù lịch trình công việc của bạn bận rộn như thế nào, thì PT cũng có thể giúp bạn xây dựng lịch tập luyện phù hợp với thời gian rảnh mà bạn có .

6 Lợi ích khi có PT hướng dẫn tập luyện

4. PT giúp bạn có thêm năng lượng và động lực để tập luyện

Chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần bỏ cuộc chỉ sau vài lần đến phòng tập Gym. PT sẽ là người đặt ra cho bạn một mục tiêu rõ ràng để bạn hướng đến, đốc thúc bạn tuân thủ các lịch trình tập luyện đã đề ra, tiếp thêm năng lượng giúp bạn có nhiều động lực để tập luyện mỗi ngày. 

5. PT giúp bạn tự tin hơn 

Huấn luyện viên cá nhân (PT) ở đó để giúp bạn đạt được các mục tiêu về thể chất, nhưng họ cũng ở đó để giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Họ quan tâm đến mức độ căng thẳng của bạn để giúp bạn lên danh sách các loại thực phẩm, dinh dưỡng phù hợp giúp bạn bớt căng thẳng và có được năng lượng hiệu quả trong quá trình tập. 

Họ quan tâm đến việc bạn có đang cảm thấy chán nản hay không, vì điều này có thể ảnh hưởng đến động lực của bạn trong suốt quá trình tập luyện.

Do đó, PT luôn khiến bạn cảm thấy được hỗ trợ và có thể hiểu dược những lo lắng của bạn hiện tại để có thể cùng bạn đấu tranh để đạt được hiệu quả trong quá trình tập luyện.

6. PT giúp bạn đi đúng hướng và giữ các thói quen lành mạnh

Có thể mất rất nhiều thời gian để hình thành những thói quen tốt, và thậm chí rất lâu để phá bỏ những thói quen xấu ... và cố gắng tự làm là một việc rất khó khăn. 

PT sẽ giúp bạn điều này bằng cách thiết lập các mục tiêu hàng ngày hoặc hàng tuần của bạn để giúp phá vỡ những thói quen xấu đó và hình thành những thói quen mới hỗ trợ mục tiêu của bạn.

Chúc bạn thành công.Chủ đề:PTGymthể thao
Từ khóa: 6 Lợi ích khi có PT hướng dẫn tập luyện
Nguồn: