Omakase là gì? Các nhà hàng Omakase ngon

Published by TaiPhan on  

Omakase là một phong cách ẩm thực của Nhật. Khách sẽ vừa ăn vừa xem đầu bếp chế biến trực tiếp các món ăn thường là Sushi và Sashimi và không được biết trước thực đơn là gì.

I. Omakase là gì?

Omakase là một phong cách ẩm thực của Nhật Bản. Thực khách sẽ ngồi xem đầu bếp chế biến trực tiếp các món ăn tại chỗ và thưởng thức ngay khi đồ ăn vừa được làm xong. Khách hàng có thể tương tác trực tiếp với đầu bếp.

Đối với nhà hàng Nhật phục vụ theo phong cách Omakase thì các món ăn thường là Sushi và Sashimi. Ngoài ra, thực khách sẽ không được biết trước thực đơn là gì. Tất cả các món ăn đều do đầu bếp quyết định và chế biến trực tiếp tại chỗ. Một người đầu bếp sẽ phục vụ khoảng từ 10 đến 15 món cho thực khách trong một bữa ăn. 

Omakase là gì


Các nguyên liệu đều rất tươi ngon do đầu bếp lựa chọn từ những nguyên liệu tươi ngon nhất có sẵn trong ngày và chế biến các món ăn dựa theo các nguyên liệu đã có. 

Omakase bắt nguồn từ cụm từ Omakase shimasu, có nghĩa là "Tôi tin tưởng vào đầu bếp."  Do đó, thực khách sẽ không được biết trước những món mình sẽ ăn, và tin tưởng hoàn toàn vào sự chế biến của đầu bếp . 

II. Những điều cần biết trước khi trải nghiệm Omakase

1. Chi phí của bữa ăn omakase

Bạn sẽ không biết được giá cho toàn bộ bữa ăn cho đến khi bạn ăn xong và nhận hóa đơn tính tiền. Tùy vào mỗi nhà hàng sẽ có giá khác nhau phụ thuộc vào số lượng món ăn và chất lượng nguyên liệu, cũng như chất lượng phục vụ. 

2. Cần nhiều thời gian khi trải nghiệm Omakase

Nếu bạn đang muốn ăn nhanh để tranh thủ thời gian, thì không nên trải nghiệm phong cách ẩm thực Omakase. 

Thông thường một bữa ăn Omakase sẽ tốn khoảng từ 1,5 đến 2 tiếng đồng hồ. Vì bữa ăn này có rất nhiều món nhỏ và đa dạng, đầu bếp cần thời gian chuẩn bị các món ăn một cách tỉ mĩ cho thực khách. 

3. Bạn có thể không thích mọi thứ bạn ăn

Một phần thú vị của Omakase là không biết mình sẽ nếm thử món gì tiếp theo. Bạn có thể phát hiện ra mình yêu thích món sashimi cá ngừ, nhưng có thể bạn sẽ không thích món tiếp theo vì không hợp khẩu vị. Do đó, tốt nhất bạn nên thử omakase với tâm thế cởi mở.

Omakase là gì? Các nhà hàng Omakase ngon

4. Tương tác trực tiếp với đầu bếp

Các đầu bếp Omakase thường muốn trò chuyện và giải thích về các món ăn mà họ đang chế biến. Do đó, nếu bạn muốn biết thêm các kiến thức về các loại thực phẩm cũng như cách thưởng thức như thế nào là đúng cách thì có thể hỏi đầu bếp trực tiếp. 

Trải nghiệm sự thân mật gần gũi khi tương tác với đầu bếp sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị của Omakase.

III. Các nhà hàng Nhật phục vụ theo phong cách Omakase

1. Nhà hàng Sushi Rei

Địa chỉ: 10E1 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, quận 1.
Giờ mở cửa: Bữa tối: 17:30~22:00

2. Nhà hàng Kiyota Sushi Sake Restaurant

Địa chỉ: 53 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Bình Thạnh.
Giờ mở cửa: 17:30~23:00

3. Nhà hàng Sushi kobayashi

Địa chỉ: 8A/G7A Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1
Giờ mở cửa 18:00~00:00

4. Nhà hàng Sushi Hung

Địa chỉ:15B/14 Lê Thánh Tôn, quận 1 (Blues Bar – Tầng 2)
Sushi Hung Hanare: 49B Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2
Giờ mở cửa: 17:30~00:00

Chủ đề:Omakasenhà hàngSushiSashimi
Từ khóa: Omakase là gì? Các nhà hàng Omakase ngon
Nguồn: