Các nguyên nhân ly hôn của các cặp vợ chồng

Published by TaiPhan on  

Có rất nhiều lý do dẫn đến ly hôn giữa các cặp vợ chồng. Dưới đây là những ly do phổ biến nhất dẫn đến các cuộc hôn nhân tan vỡ.

Các nguyên nhân ly hôn của các cặp vợ chồng

1. Lừa dối

Ngoại tình là một lý do khá phổ biến dẫn đến ly hôn giữa các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, cũng có số lượng lớn các cặp vợ chồng có thể giải quyết được vấn đề này và vẫn tiếp tục cuộc sống hôn nhân.

Thực tế, trong quá cuộc sống hôn nhân nếu không chung thủy đến từ 1 trong hai phía sẽ dẫn đến sự thất vọng và mất lòng tin vào đối phương và đỗ vỡ trong hôn nhân là điều tất yếu.

Ngay cả khi cuộc hôn nhân vẫn duy trì, thì bản chất cũng sẽ không còn như ngày đầu. Có thể là không còn tin tưởng, không còn tôn trọng từ phía đối phương, họ chỉ cố gắng duy trì cuộc hôn nhân này vì con cái chứ không còn là tình yêu nữa.

2. Kinh tế

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của ly hôn luôn xoay quanh vấn đề tiền bạc. Tài chính sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhiều mặt trọng cuộc sống của mỗi người. 

Có rất nhiều lý do liên quan đến kinh tế trong gia đình như Kinh tế quá thấp không thể trang trải các các nhu cầu hàng ngày, chi tiêu quá đà, hoặc nửa kia không kiếm được nhiều tiền như mình kỳ vọng  đều ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình, theo thời gian nó sẽ khiến cho mối quan hệ giữa hai người trở nên căng thẳng và dẫn đến rạn nứt trong hôn nhân. Và việc đưa đơn ly hôn lên tòa là điều không tránh khỏi.

3. Bạo hành

Việc bạo hành đối với nửa kia cả về thể xác lẫn tinh thần đều là vấn đề rất nghiêm trọng trong quá trình chung sống giữa các cặp vợ chồng. Có thể để lại hậu quả rất nặng nề. Do vậy, khi bị bạo hành thì bạn nên nhờ tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân và chính quyền, nếu tình trạng không được cải thiện thì hãy ly hôn. Việc thoát ra khỏi cuộc hôn nhân này là điều cần thiết phải làm giúp bạn được an toàn. 

4. Thiếu sự quan tâm

Sự chia sẻ lẫn nhau trong đời sống gia đình thật sự cần thiết bởi nó chính là yếu tố tạo nên sự cân bằng trong đời sống hôn nhân của vợ chồng nói riêng và đời sống chung của hai bên nội ngoại nói chung.

Thiếu sự quan tâm với đối phương sẽ khiến cho đối phương cảm thấy hụt hẫn, lâu dần sẽ có cô đơn và lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình. Dù ở chung một mái nhà, ngủ chung giường nhưng bạn không thể trò chuyện, chia sẽ cùng nhau. Cuốc sống dần trở nên vô vị và không còn niềm vui giữa hai người.

Cả hai dần cảm thấy không còn điểm chung và tình cảm dành cho nhau. Nếu việc này kéo dài theo năm tháng sẽ không còn tình cảm dành cho nhau và tạo nên một khoản cách vô hình giữa hai người không thể xóa nhòa. Và có thể dẫn đến ly hôn để thoát khỏi tình trạng tồi tệ như hiện nay. 

5. Tình dục

Không hòa hợp trong vấn đề sinh hoạt tình dục giữa hai vợ chồng cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cuộc hôn nhân đỗ vỡ. Đây là vấn đề tế nhị nên thường ít được đề cập đến.

Tình dục là điều không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của mỗi người. Việc không hòa hợp trong sinh hoạt hoặc không mang lại cảm xúc như đối phương mong muốn sẽ khiến họ cảm thấy chán nản và xa cách với bạn đời. Khi một trong hai bên hoặc cả hai bên không được đáp ứng nhu cầu tự nhiên thì hôn nhân dễ có nguy cơ tan vỡ.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho đối phương ngoại tình với người khác để tìm kiếm cảm giác mà bạn đời của họ không mang lại được. 

6. Kết hôn khi còn quá trẻ

Thường khi tuổi đời còn quá trẻ, bạn sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm để có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn người kết hôn phù hợp với mình. 

Khi yêu, con người ta sẽ nhìn mọi thứ đều hoàn hảo về đối phương, và tin rằng chỉ cần tình yêu là đủ. Nhưng để bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn cần nhiều hơn thế. Việc chuẩn bị cả về tâm lý, trách nhiệm lẫn tài chính đều vô cùng quan trọng để được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. 

Do kết hôn khi còn quá trẻ, sẽ khiến các bạn trẻ bị sốc khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Các bạn không đủ kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh để có thể giải quyết các xung đột xảy ra trong quá trình chung sống và điều này thường dẫn đến ly hôn giữa các cặp đôi.

7. Không tôn trọng, tin tưởng nhau, ghen tuông quá đà

Trong cuộc sống gia đình, tôn trọng và tin tưởng nhau là điều then chốt giúp cho mối quan hệ vợ chồng luôn bền chặt. 

Do đó, nếu thiếu đi sự tôn trọng và tin tưởng dành cho nhau sẽ khiến cho cuộc sống của cả hai trở nên ngột ngạt và áp lực. Từ việc này sẽ khiến nãy sinh ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như dùng những lời lẽ cay nghiệt hoặc thô tục với đối phương, hoặc ghen tuôn quá đà.

Điều này ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của cả hai. Khiến cho cả hai đều bị tổn thương, mệt mỏi và muốn ly hôn.

Chúc bạn hạnh phúc.


Chủ đề:Ly hônvợ chồng
Từ khóa: Các nguyên nhân ly hôn của các cặp vợ chồng
Nguồn: