Tại sao chuyện giường chiếu lại quan trọng trong hôn nhân

Published by TaiPhan on  

Trong quan hệ vợ chồng tình dục rất quan trọng, việc đáp ứng và thỏa mãn được nhu cầu của nhau sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng gắn kết và bền vững hơn.


Lợi ích của tình dục trong hôn nhân

Tình dục rất quan trọng đối với sức khỏe của con người và nó đặc biệt quan trọng trong hôn nhân. Việc đáp ứng và thỏa mãn được nhu cầu của nhau sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng gắn kết và bền vững hơn.

Trong quan hệ vợ chồng, tình dục mang lại rất nhiều lợi ích. Tỷ lệ hoạt động tình dục cao có liên quan đến những thay đổi tích cực cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm huyết áp, giảm căng thẳng.

Tình dục trong mối quan hệ một vợ một chồng làm tăng mức độ cam kết và kết nối tình cảm của bạn với đối phương. Thể hiện tình yêu thông qua tình dục làm tăng khả năng các cặp đôi ở bên nhau. Kết quả là, tình dục có liên quan tích cực với tỷ lệ ly hôn thấp hơn. Dưới đây là một số thông tin về lợi ích của tình dục trong hôn nhân.

I. Tần suất lý tưởng để quan hệ tình dục

Một nghiên cứu cho thấy, vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn khi có tần suất tình dục thường xuyên, đương nhiên chỉ ở một mức độ nào đó. Sự thấu hiểu và hài lòng về nhau được cải thiện dần dần khi cặp đôi cải thiện tần suất quan hệ nhiều hơn từ 1 tháng 1 lần thành 1 tuần 1 lần. 

Việc vợ chồng quan hệ 1 tuần 1 lần rất phù hợp với mức trung bình hiện tại. Dù cả hai rất bận rộn với công việc hàng ngày, nhưng hãy cố gắng dành ra thời gian mỗi tuần một lần để có thể hoạt động cùng nhau.

Cách tính tần suất quan hệ tốt cho sức khỏe đã được nghiên cứu, Cách tính này dựa theo Công thức số 9:

Tần suất quan hệ = Số đầu của tuổi × 9

Ví dụ

- Tuổi từ 20 – 29: Tần suất quan hệ = 2 x 9 = 18

Có nghĩa là 1 tuần quan hệ 8 lần

- Tuổi từ 30 – 39 : Tần suất quan hệ = 3 x 9 = 27

Có nghĩa là 2 tuần quan hệ 7 lần

- Tuổi từ 40 -49: Tần suất quan hệ = 4 x 9 = 36

Có nghĩa là 3 tuần quan hệ 6 lần

- Tuổi từ 50 -59: Tần suất quan hệ = 5 x 9 = 45

Có nghĩa là 4 tuần quan hệ 5 lần

Mặc dù tần suất thường giảm theo độ tuổi, hoạt động tình dục ở người lớn tuổi vẫn quan trọng. 

II. Lợi ích về tâm lý của tình dục

Có rất nhiều lợi ích về mặt tinh thần và tâm lý khi làm tình. Tình dục có liên quan chặt chẽ đến chất lượng cuộc sống tốt hơn. Một số lợi ích này bao gồm:

1.Hình ảnh bản thân tốt hơn

Tình dục có thể nâng cao sự tự tin và giảm cảm giác bất an, dẫn đến nhận thức tích cực hơn về bản thân.

2. Tỷ lệ hạnh phúc cao hơn

Theo nghiên cứu,  quan hệ tình dục giúp vợ chồng dễ thấu hiểu nhau hơn và sẽ làm tăng hạnh phúc.

3. Găn kết hơn

Các chất hóa học trong não được giải phóng khi quan hệ tình dục, bao gồm endorphin, làm giảm sự nóng giận và cảm giác trầm cảm. Một hormone khác, oxytocin sẽ tăng lên khi kích thích và các hoạt động tình dục khác. Chất Oxytocin này giúp bạn bình tĩnh và mãn nguyện.

4. Giảm căng thẳng

Tình dục có thể là một kỹ thuật giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Tình dục làm giảm các hormone phản ứng căng thẳng, như cortisol và adrenaline, với tác dụng kéo dài đến ngày hôm sau.

5. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Cực khoái kích hoạt giải phóng hormone prolactin, hỗ trợ giấc ngủ.

Lợi ích của tình dục trong hôn nhân

III. Lợi ích thể chất của tình dục

Nhưng lợi ích thể chất bạn có thể có được từ quan hệ tình dục. Bao gồm:

1. Tăng cường thể chất tốt hơn

Tình dục là một hình thức tập thể dục. Hoạt động tình dục tương đương với các hoạt động thể chất vừa phải, như đi bộ nhanh hoặc leo cầu thang. Đối với phụ nữ, trương lực cơ được cải thiện giúp cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang.

2. Tăng cường chức năng não

Các nghiên cứu sơ bộ trên chuột cho thấy giao hợp thường xuyên hơn có liên quan đến chức năng nhận thức tốt hơn và sự phát triển của các tế bào não mới. Ngoài ra, giúp cải thiện trí nhớ tốt hơn.

3. Cải thiện chức năng miễn dịch

Hoạt động tình dục nhiều hơn có tác động tích cực đến chức năng miễn dịch. Quan hệ tình dục thường xuyên thậm chí có thể làm giảm khả năng bị cảm lạnh hoặc cúm.

4. Giảm mức độ đau

Endorphin được tạo ra từ quan hệ tình dục giúp tạo ra cảm giác hạnh phúc và bình tĩnh. Endorphin tình dục cũng có tác dụng làm giảm chứng đau nửa đầu và đau lưng.

Lợi ích của tình dục trong hôn nhân

5. Có thể giảm cân

Quan hệ tình dục trong 30 phút đốt cháy trung bình 200 calo. Các hoạt chất bổ ích trong não tiết ra trong quá trình quan hệ tình dục có thể làm dịu cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.

6. Tác động tích cực đến tim

Hoạt động tình dục (nhưng không thủ dâm) có liên quan đến việc giảm huyết áp. Huyết áp tăng cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Hoạt động tình dục giúp giãn nở mạch máu, tăng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể đồng thời làm giảm huyết áp.

7. Các Lợi ích thể chất bổ sung

Hoạt động tình dục nhiều hơn giúp tăng ham muốn tình dục và tăng khả năng bôi trơn âm đạo. Quan hệ thường xuyên có liên quan đến kinh nguyệt nhẹ hơn và giảm đau bụng kinh. Ngoài ra, khứu giác được cải thiện, răng khỏe hơn, tiêu hóa tốt hơn và làn da tươi sáng có thể liên quan đến việc cơ thể giải phóng DHEA sau khi quan hệ tình dục.

Chúc bạn thành công. 

Chủ đề:Hôn NhânVợChồngQuan HệTình DụcLy Hôn
Từ khóa: Tại sao chuyện giường chiếu lại quan trọng trong hôn nhân
Nguồn: