Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Online

Published by TaiPhan on  

Cách tăng lượng khách hàng Online thông qua: Tìm kiếm miễn phí trên Google, Xây dựng các kênh Social, Quảng cáo có trả tiền trên mỗi nhấp chuột, hợp tác với KOL.


Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Online

Đối với kinh doanh Online nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần có một trang web với một số sản phẩm và bài viết trên trang là đủ thì hãy suy nghĩ lại. Với trang web bạn đang có, sẽ rất ít người dùng truy cập vào trang web của bạn vì nó còn mới, chưa có nhiều người biết đến, cũng như chưa có nhiều nội dung cuốn hút.

 Bạn cần phải tìm kiếm khách hàng Online để có thể Marketing thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình tốt hơn. Biết cách tìm kiếm khách hàng trực tuyến sẽ giúp mang lại nhiều lưu lượng truy cập trang web và doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

I. Cách tăng lượng khách hàng online

Trong môi trường internet hiện nay, việc tìm kiếm khách hàng trực tuyến cần phải bắt đầu bằng việc tìm kiếm các kênh khác nhau để tiếp cận khách hàng. Dưới đây là 5 cách nổi bật nhất để tiếp cận khách hàng.

1. Tìm kiếm miễn phí trên Google

Với thói quen sử dụng Internet hiện nay, hầu như tất cả mọi người đều sử dụng Google để tìm kiếm thông tin. Nếu như khách hàng tìm kiếm thông tin có liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh và trang web của bạn xuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm, thì cơ hội người sẽ nhập vào xem trang web của bạn sẽ rất cao. 

Do vậy, mục tiêu của những người làm Tiếp thị kỹ thuật số là tối ưu hóa trang web để nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, và khách hàng nhấp vào trang web của bạn mà bạn không cần phải trả tiền. 

Như vậy bạn đã thu hút khách hàng thông qua Tìm kiếm không phải trả tiền. Đây là cách rất tốt cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số trong dài hạn, đặc biệt là đối với các sản phẩm và dịch vụ mà mọi người biết đến và đang tìm kiếm rất nhiều. 

Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình bằng cách SEO và triển khai các từ khóa mục tiêu mà khách hàng muốn tìm kiếm để vào trang web của bạn.

2. Xây dựng các kênh Social

Mỗi doanh nghiệp để có thể tiếp cận nhiều khách hàng cần phải xây dựng cho mình các kênh Social trên các MXH như Fanpage, Twitter…

Tích cực đăng các thông tin hữu ích về sản phẩm và dịch vụ lên các kênh Social sẽ giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp nhiều hơn. 

Để nhiều người dùng biết đến doanh nghiệp cần phải xây dựng các chiến dịch Marketing với nội dung hấp dẫn và có thể lan truyền nhanh chóng trong cộng động . Đăng bài thường xuyên trên các kênh truyền thông xã hội mỗi ngày cũng có thể tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mà không phải mất tiền.

3. Quảng cáo có trả tiền trên mỗi nhấp chuột

Trong một số trường hợp, chẳng hạn như tiếp thị trên mạng xã hội, bạn sẽ thu hút được khách hàng tốt hơn thông qua quảng cáo trả phí.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột được sử dụng để có được lưu lượng truy cập web ngay lập tức và để thu hút sự chú ý và tiếp xúc nhanh chóng với các sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng đã biết và đang tìm kiếm.

Các chiến lược trả tiền cho mỗi nhấp chuột phổ biến bao gồm quảng cáo tìm kiếm có trả tiền thông qua Google Ads và quảng cáo Facebook.

4. Hợp tác

Giới thiệu thương hiệu bằng cách họp tác với những thương hiệu khác đã có tiếng tăm và khách hàng thị trường. 

Ngoài ra, có thể mời các KOL, Influencer, hợp tác giới thiệu về sản phẩm và thương hiêu. Đây là những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên hoặc những Idol nổi tiếng được nhiều người biết đến trên cộng đồng mạng. Điều này sẽ giúp sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. 

II. Cách xây dựng chiến lược Marketing Online

Giờ bạn đã biết các cách tăng lượng khách hàng Online, đã đến lúc tạo một chiến lược Marketing Online để thu hút khách hàng và hướng họ đến trang web của bạn. Dưới đây là các bước để tạo chiến lược tiếp thị Online thành công:

1. Khảo sát khách hàng hiện tại

Bằng cách phân tích về cơ sở khách hàng hiện tại, bạn có thể hiểu rõ hơn điều gì thu hút họ đến với trang web của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khách hàng hiện tại theo một số cách sau:

- Gửi một cuộc khảo sát trực tuyến qua email.

- Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của bạn để đặt câu hỏi về chúng.

- Phân tích, thông qua việc sử dụng các công cụ khác nhau, cách khách hàng tương tác với trang web và nội dung của bạn.

- Sau đó, sử dụng thông tin thu thập được để phân tích những điều khách hàng đang quan và mong muốn của họ, để triển khái các nội dung phù hợp để thu hút khách hàng. 

2. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh đang thu hút khách hàng như thế nào? Nội dung của họ có hấp dẫn không? Những từ khóa họ đang xếp hạng cao trên Google tìm kiếm là gi? Sử dụng các công cụ như Google Xu hướng để cập nhật các xu hướng mới nhất trong ngành của bạn bằng cách so sánh dữ liệu của bạn với dữ liệu đó hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn. Google Alerts là một công cụ tiện lợi khác để theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm.

Thực hiện phân tích GAP là một cách tuyệt vời để xem các chiến lược tiếp thị của bạn đang thành công ở đâu và chúng đang bị tụt lại ở đâu so với các chiến lược của đối thủ cạnh tranh. Hãy xem những điều sau đây để biết bạn đang có thế mạnh nào và cần cải thiện ở đâu:

- Các kênh tiếp thị

- Nội dung trang web và blog

- Từ khóa

- Trải nghiệm người dùng của trang web của bạn

- Chất lượng SEO trang web của bạn

- Tương tác trên mạng xã hội

- Xây dựng chân dung về khách hàng

3. Hãy tập trung vào các kênh đang hoạt động hiệu quả 

Khi tạo chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu về đối tượng tiềm năng của mình. Xây dựng chân dung về khách hàng sẽ giúp bạn không chỉ tìm ra nội dung nào sẽ gây lan truyền tốt nhất với khách hàng mà còn cho bạn biết khách hàng của bạn đang hoạt động trên những kênh trực tuyến nào.

Mỗi kênh thu hút một lượng khán giả cụ thể và có phong cách nội dung phù hợp cho các đối tượng đó. Để tương tác tốt với khách hàng, bạn cần tìm hiểu xem họ sử dụng các kênh Online nào và sau đó sản xuất nội dung phù hợp. Các kênh mà khách hàng của bạn thường xuyên online sẽ phụ thuộc phần lớn vào ngành, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

4. Xác định KPI cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường thành của chiến dịch

Với khả năng của các công cụ phân tích dữ liệu có sẵn, bạn có thể đo lường gần như bất kỳ KPI nào có liên quan đến mục tiêu và chiến lược tiếp thị của mình. Mặc dù các nhà tiếp thị nghĩ rằng lượng dữ liệu dồi dào sẽ giúp họ có bức tranh toàn cảnh về các chiến dịch tiếp thị của mình, nhưng thời gian và tiền bạc có thể bị lãng phí vào các KPI và số liệu không liên quan và vô ích đối với các mục tiêu tiếp thị đang hướng đến.

Khi tạo chiến lược tiếp thị, hãy liệt kê các mục tiêu cần đạt được và các KPI cụ thể cần đạt được, giúp dễ theo dõi, đo lường và đánh giá về mức độ thành công của chiến dịch. 

5. Đặt mục tiêu hợp  lý dựa trên KPI và ngân sách của bạn

Bạn có một danh sách các KPI muốn theo dõi và đo lường. Bạn cũng có những mục tiêu lớn cho chiến dịch tiếp thị của mình.Các mục tiêu KPI của bạn phải tuân theo quy tắt S.M.A.R.T và có thể đo lường, đạt được, thực tế và kịp thời.

Mục tiêu KPI của bạn cần được xác định dựa trên ngân sách. Mục tiêu càng tham vọng thì càng có nhiều chi phí liên quan đến việc tạo, thực hiện, triển khai và đo lường chiến lược tiếp thị của bạn.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm khách hàng Online và triển khai các chiến dịch Marketing. 

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Khách hàngBán hàngOnlineKPI
Từ khóa: Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Online
Nguồn: