Những điều cần biết về giao hàng khi bán hàng Online

Published by TaiPhan on  

Việc doanh nghiệp có kế hoạch để làm tốt khâu vận chuyển bao gồm đóng gói, thời gian giao hàng nhanh, chi phí thấp sẽ có tác động rất lớn đến sự thành công khi kinh doanh thương mại điện tử.


Những điều cần biết về giao hàng khi bán hàng Online

Với ngành thương mại điện điện tử phát triển mạnh như hiện nay thì điều rất quan trọng mà một doanh nghiệp cần chú ý đó là sự tiện lợi khi mua hàng và giao hàng
Đây là 2 yếu tố rất quan trọng đóng vai trò quyết định sự thành công của doanh nghiệp B2B và B2C. 

Mang đến cho người dùng giao diện thân thiên, dễ dàng thao tác, đặt hàng trực tuyến và giao hàng nhanh chóng có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự hài lòng của người mua, thúc đẩy sự tin tưởng, thúc đẩy doanh số bán hàng và thu hút khách hàng trở lại mua lần 2.

I. Các lý do khiến người mua hàng thất vọng khi mua hàng Online

- Thời gian giao hàng lâu.

- Chi phí vận chuyển đắt đỏ.

- Đơn hàng không được giao dù đã đặt hàng.

- Giao hàng sai sản phẩm.

- Chính sách đổi trả không rõ ràng. 

- Đóng gói kém, không cẩn thận, khiến sản phẩm bị hư hại trong quá trình vận chuyện. 

Rõ ràng, việc doanh nghiệp có kế hoạch để làm tốt khâu vận chuyển sẽ có tác động rất lớn đến sự thành công khi kinh doanh thương mại điện tử. 

Để khiến cho người mua hàng tin tưởng và quay trở lại mua hàng là điều cực kỳ quan trọng khi kinh doanh. Do đó, ngoài việc bán hàng thì việc hậu cần và chăm sóc khách sau bán hàng vô cùng quan trọng.

II. Những điều bạn cần biết về giao hàng khi bán hàng Online

Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách giúp bạn kinh doanh phát triển và thực hiện các chiến lược vận chuyển hiệu quả. 

1. Đưa ra các chính sách giao hàng và đổi trả rõ ràng

Có một chính sách giao hàng rõ ràng sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt lớn so với những shop bán hàng khác trên thị trường, giúp khách hàng tin tưởng khi mua sản phẩm của bạn. 

Các bước cụ thể cần làm đó là:

- Các chính sách giao hàng và quy định về đổi trả cần hiển thị ở nơi khách hàng dễ nhìn thấy nhất khi họ mua sắm trên website. 

- Nếu bạn đang có chương trình miễn phí ship khi mua hàng, hoặc các hình thức shipper giao hàng nhanh trong ngày thì thông tin này cần đặt ở nơi mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy đầu tiên khi truy cập trang web. Điều này sẽ có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của khách.

- Điểm cốt lõi của một doanh nghiệp thương mại điện tử là mang lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng. Người tiêu dùng ngày càng không muốn ra khỏi nhà để mua đồ, mà họ đang dần chuyển sang thói quen mua hàng Online. 

- Do đó, nếu mang lại cho khách hàng sự tiện lợi, dễ dàng khi mua sắm Online bằng một trang web thân thiện, thông tin rõ ràng, dễ tìm kiếm, dễ dàng tương tác khi mua hàng, và thời gian giao hàng nhanh chóng ngay sau khi đặt hàng, sẽ giúp mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc doanh số sẽ tăng và tỷ lệ khách hàng quay lại mua sắm ngày càng tăng.

Những điều cần biết về giao hàng khi bán hàng Online

2. Miễn phí ship

Theo các nghiên cứu cho thấy, nguyên nhân người dùng hủy không mua hàng chiếm tỷ lệ rất cao vì không được miễn phí ship hoặc thời gian giao hàng quá lâu. 

Do đó, để có thể thu hút khách hàng mua hàng, bạn cần có chiến lược miễn phí ship cho khách. Tuy nhiên, cần đưa ra giải pháp hợp lý để không ảnh hưởng đến lợi nhuận đề ra. 

- Cách 1: Để được miễn phí ship, tổng tiền mua sắm của khách hàng phải trên một mức cụ thể như 200k chẳng hạn. 

Việc này khiến cho khách hàng chi tiêu nhiều hơn trong một lần mua sắm, và doanh nghiệp sẽ có nhiều lợi nhuận để bù vào tiền phí vận chuyển. 

- Cách 2: Bạn cũng thể sử dụng giao hàng miễn phí như một hình thức khuyến mại trong một thời gian nhất định trong năm hoặc áp dụng cho các sản phẩm đặc biệt. 
Các công ty cũng có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí với thời gian giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng nhanh với một khoản phụ phí.

- Cách 3: Bạn có thể miễn phí ship trong khoảng cách cố định nào đó.

Ví dụ: Miễn phí ship trong vòng bán kính 10km hoặc miễn phí ship trong nội thành thành phố…

Bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để miễn phí ship cho khách hàng, chỉ cần đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Chúc bạn thành công.Chủ đề:Bán hàngOnlineGiao hàngShipperDoanh thu
Từ khóa: Những điều cần biết về giao hàng khi bán hàng Online
Nguồn: