Cách trả lời câu hỏi : Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty này? khi phỏng vấn

Published by TaiPhan on  

Một nhân viên gắn bó với sứ mệnh và giá trị của công ty sẽ làm việc hiệu quả hơn và ở lại công ty lâu hơn. Đây là câu hỏi giúp công ty xác định bạn có phù hợp hay không.


Cách trả lời câu hỏi : Tại sao bạn ứng tuyển công việc này? khi phỏng vấn

Đây là câu hỏi thường được hỏi trong rất nhiều buổi phỏng vấn, nếu bạn đưa ra một câu trả lời chung chung và áp dụng nó cho hầu hết các công ty bạn tham gia phỏng vấn hoặc nếu câu trả lời tương tự như mọi ứng viên khác, thật đáng tiếc bạn đã bỏ lỡ cơ hội để gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Một trong những cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là hãy nghiên cứu và chỉ ra điểm đặc biệt của công ty và thực sự thu hút bạn. Lý do mà bạn muốn làm việc tại công ty và khao khát muốn được đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Nếu bạn không đưa ra được lý do tại sao muốn làm việc tại công ty trong khi phỏng vấn thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn không phù hợp với vị trí này.

I. Mục đích của câu hỏi "Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty này"?

Nhà tuyển dụng đang cố gắng xác định xem bạn có phù hợp với công ty hay không và liệu bạn có tăng thêm giá trị cho đội ngũ nhân viên hiện có của họ hay không.

Một nhân viên yêu thích, gắn bó với sứ mệnh và giá trị của công ty sẽ làm việc hiệu quả hơn và ở lại công ty lâu hơn. Do đó, người tuyển dụng đang cố gắng tìm hiểu xem bạn có thực sự phù hợp với văn hóa và hướng phát triển của công ty hay không.

II. Những yếu tố cần quan tâm khi trả lời

Đầu tiên, cần lưu ý là bạn không thể trả lời một cách thẳng thừng như: “Công việc này lương cao và tôi đang cần tìm việc làm”. Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng có thể bạn đang tạo nên ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng. Bạn cần đưa ra một câu trả lời khéo léo hơn.

Bạn cần chứng minh rằng bạn đã tìm hiểu về công ty, rằng các giá trị cốt lõi như kinh nghiệm, kiến thức của bạn phù hợp với các mục tiêu của công ty. Bạn cảm thấy thích thú với văn hóa công ty và mong muốn làm việc ở đó.

Điều quan trọng là bạn phải dành thời gian trước cuộc phỏng vấn để tìm hiểu các thông tin về công ty. 

Hãy truy cập trang web của họ và đọc phần “Giới thiệu về chúng tôi”, xem các tài khoản mạng xã hội của công ty để hiểu văn hóa của họ và tìm kiếm các bài báo nói về những mục tiêu công ty đang hướng tới.

Dưới đây là những yếu tố bạn cần nắm để có thể đưa ra câu trả lời phù hợp cho câu hỏi này.

1. Trình bày tính độc đáo của công ty

Câu trả lời của bạn cần phải nêu lên được điểm đặc biệt nhất của công ty khiến bạn thích thú và mong muốn được làm việc.

Chìa khóa để trả lời tốt câu hỏi này là phải cụ thể. Nếu bạn chỉ có thể đưa ra câu trả lời tương tự như khi phỏng vấn ở các công ty khác, thì chưa đủ chi tiết để thuyết phục. 

2. Thể hiện sự quan tâm về công ty

Mục tiêu của bạn là cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã biết và quan tâm đến công ty trước khi bạn tìm thấy vị trí công việc này đang được tuyển.

Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn rất quan tâm đến công ty và đã tìm hiểu rất nhiều về công ty. Trình bày  lĩnh vực mà công ty đang hoạt động, mục tiêu mà công ty đang hướng đến, môi trường làm việc công ty đang xây dựng. Những điều khiến bạn bị hấp dẫn và mong muốn được trở thành một thành viên và đóng góp công sức cùng công ty phát triển.

3. Mong muốn được đồng hành cùng công ty hướng tới mục tiêu trong tương lai

Bên cạnh việc tìm hiểu rõ thông tin về công ty, bạn cũng cần tìm hiểu về các mục tiêu công ty đang hướng đến. Trình bày các mục tiêu công ty đang hướng đến và thể hiện sự hào hứng về việc bạn mong muốn được tham gia để đóng góp công sức và đồng hành cùng công ty để đạt được các mục tiêu trong tương lai. 

Sự thể hiện này cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn có sự tìm hiểu kỹ và nghiêm túc muốn được làm việc tại công ty.

Chúc bạn thành công


Chủ đề:Việc làmCách trả lời câu hỏiPhỏng vấn
Từ khóa: Cách trả lời câu hỏi “ Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty này ” khi phỏng vấn
Nguồn: