Cách sống hạnh phúc mỗi ngày

Published by TaiPhan on  

Cách sống hạnh phúc mỗi ngày: Làm cho cơ thể khỏe mạnh, Ngừng suy nghĩ quá nhiều về công việc, Ghi nhận thành quả của bản thân mỗi ngày, Yêu bản thân mình, Cho đi


Cách sống hạnh phúc mỗi ngày

Tất cả chúng ta đều muốn được hạnh phúc. Bất kể chúng ta hiện đang làm gì hoặc đang phấn đấu hướng tới điều gì, hạnh phúc là điều chúng ta mong muốn có được trong công việc và hạnh phúc hàng ngày. 

Cho dù điều đó có nghĩa là xây dựng một công việc kinh doanh, vun đắp một mối quan hệ có ý nghĩa, hay xem một bộ phim yêu thích, tất cả chúng ta đều đang cố gắng tiếp thêm nguồn năng lượng cho hạnh phúc của mình.

Mặc dù hạnh phúc có vẻ khác nhau đối với mỗi người, nhưng chỉ khi tìm kiếm, chúng ta mới tìm thấy điều gì phù hợp nhất với mình. Để giúp bạn bắt đầu hành trình của mình, đây là 15 cách để trở thành một người hạnh phúc hơn.

1. Làm cho cơ thể khỏe mạnh

Nếu bạn có 1 cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ cảm thấy dồi dào năng lượng và suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều so với những người hay bị đau ốm. 

Do đó, hãy làm cho cơ thể khỏe mạnh bằng cách ăn uống lành mạnh, đúng cách. Nếu bạn không bao giờ tập thể dục, hãy luyện tập ngay từ bây giờ bằng cách đi bộ mỗi ngày hoặc thậm chí đứng dậy khỏi máy tính và đi lại cứ sau mỗi 1 tiếng làm việc. 

Đầu tư cho bản thân một tấm nệm tốt, và đi ngủ đúng giờ đừng thức quá khuya, để giúp cho bạn có được 1 giấc ngủ sâu ngon giấc trong một đêm.  Sau một vài tuần thực hiện, bạn sẽ thấy sự khác biệt trong cách bạn suy nghĩ và cảm nhận.

2. Ngừng suy nghĩ quá nhiều về công việc

Trong công việc, đặt biệt là những người chủ doanh nghiệp, họ thường phải suy nghĩ rất nhiều về các tình huống giả định trong tương lai có thể xảy ra, điều này khiến cho họ cảm thấy áp lực nặng nề luôn đề nặng trên vai. 

Nhưng nếu bạn dành thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi, nó sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực và để những lo lắng nhẹ nhàng qua đi. Điều này sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày. 

3. Ghi nhận thành quả của bản thân mỗi ngày

Mỗi ngày, bạn làm điều gì đó đạt kết quả tốt dù đó là những công việc nhỏ nhặt, hãy viết nó ra và ăn mừng những chiến thắng đó vào cuối mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về công việc và cuộc sống cá nhân của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn thấy được sự tiến bộ của mình mỗi ngày. 

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn cần hướng đến chỉ là 1 phần của thành công. Hành trình bạn thực hiện để đến được đó cũng rất quan trọng.

4. Luôn vui vẻ lạc quan

Hãy mỉm cười, ngay cả khi bạn cảm thấy không thích. Khi cười sẽ khiến não tiết ra serotonin, giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Xem một bộ phim vui nhộn hoặc gọi điện cho một người bạn luôn khiến bạn cười sẽ giúp cho bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

5. Học các kỹ năng mới

Học các kỹ năng mới mà bạn muốn, tiến bộ hàng ngày sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng hơn về bản thân. Ngoài ra, những kỹ năng mới còn khiến bạn trở nên có giá trị hơn đối với công ty và đồng nghiệp.

Nếu bạn muốn dành thời gian nghiên cứu kỹ năng kinh doanh, điều đó thật tuyệt. Nếu bạn là một lập trình viên, học một ngôn ngữ mới có thể cải thiện triển vọng công việc của bạn và mang lại cho bạn sự hài lòng hơn từ công việc của mình. 

Nhưng các kỹ năng mới bạn học không nhất thiết phải liên quan đến công việc. Tham gia một môn thể thao mới hoặc các chuyến du lịch khám phá cũng sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn.

Cách sống hạnh phúc mỗi ngày

6. Dành nhiều thời gian hơn cho những người mà bạn yêu thương

Điều này không cần phải nói, khi ở bên những người mà bạn yêu quý sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Thay vì luôn cảm thấy ức chế vì những lời nói của những đồng nghiệp xấu tính ở công ty, hãy dừng những suy nghĩ về họ và dành thời gian quý báu của mình cho những người yêu thương, người mang lại cho bạn cảm giác vui vẻ thoải mái. 

7. Bớt lo lắng những gì người khác nghĩ

Khi chúng ta lo lắng về những gì người khác nghĩ về chúng ta, chúng ta sẽ dễ bị cảm thấy áp lực và tâm trạng sẽ không tốt. 
Thay vào đó, hãy làm những gì bạn muốn, bất kể người khác có thể nhìn nhận những hành động đó như thế nào. Có những người tuyệt vời sẽ yêu bạn thay vì bạn phải lo lắng về những gì người khác dèm pha về mình.

8. Ngồi thiền

Thiền cũng đã được chứng minh là làm tăng hạnh phúc. Và thiền cũng rất dễ dàng để bắt đầu thực hiện. Chỉ cần năm phút mỗi ngày tập trung vào hơi thở của bạn, thực hành trong một khoản vài tuần sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

9. Yêu bản thân mình

Bạn phải yêu bản thân của chính mình. Khi chúng ta suy nghĩ tự ti về bản thân sẽ khiến tâm trạng của bạn giảm sút trầm trọng. Thay vào đó, hãy chấp nhận con người của mình và cách bạn làm. 

Không phải lúc nào bạn cũng có những lựa chọn đúng đắn hoặc hài lòng với cách người khác đánh giá về mình. Chỉ cần chấp nhận vị trí của bạn trong cuộc sống và suy nghĩ về những gì bạn có thể giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn chính mình ngày hôm qua. Làm như vậy sẽ loại bỏ nhiều cảm giác tiêu cực về bản thân. 

10. Cho đi 

Giúp đỡ người khác có thể mang lại cho chúng ta cảm giác ấm áp. Cho dù đó là từ thiện, phục vụ cộng đồng hay một cách nào đó để giúp đỡ mọi người, làm như vậy bạn sẽ hạnh phúc hơn. Thêm vào đó, bạn có thể góp thêm những điều tốt đẹp cho cuộc sống xung quanh bạn.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Hạnh phúcCuộc sống
Từ khóa: Cách sống hạnh phúc mỗi ngày
Nguồn: